บึ้มป่วนยะลาคืนส่งท้ายปี โดนหลายจุด เสาไฟล้มหลายต้น

บึ้มป่วนยะลาคืนส่งท้ายปี โดนหลายจุด เสาไฟล้มหลายต้น พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภาค 9 ได้เรียกประชุมด่วนคาดคนร้ายต่อการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

เหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 31 ม.ค.2564  มีรายงานว่าเกิดเหตุระเบิดโดยคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าและเสาโทรศัพท์ ในพื้นที่จังหวัดยะลาหลายจุด 
 

เหตุระเบิดยะลาจุดแรกราว 20.50 น.ที่เชิงสะพานข้ามแม่น้ำปัตตานีบริเวณริมทางหลวงสาย 409 ต.สะเตง อ.เมืองยะลา เป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นค้าง กระแสไฟฟ้าขัดข้อง ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาราว 15 นาที เกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าแรงสูงบ้านพงยือไร หมู่ 1 ต.บันนังสาเรง อ.เมือง เสาไฟฟ้าเสียหาย เป็นเหตุให้กระแสไฟฟ้าที่จ่ายเข้าเขตเทศบาลนครยะลาและบริเวณใกล้เคียงขัดข้องไปทั้งหมด ไฟฟ้าดับไปราว 20 นาที ไม่มีผู้บาดเจ็บ

 

บึ้มป่วนยะลาคืนส่งท้ายปี โดนหลายจุด เสาไฟล้มหลายต้น

 

อีก 3 จุดเกิดขึ้นในพื้นที่ อ.บันนังสตา จุดแรก เสาไฟฟ้าบริเวณหน้าสวนยางพารา ฝั่งตรงข้ามโรงไม้ป่าหวัง ริมทางหลวงสาย 410 (ยะลา-เบตง) เสาไฟฟ้าโค่นคาสาย ไม่มีใครบาดเจ็บ

เวลาไล่เลี่ยกัน เกิดระเบิดเสาไฟฟ้าริมทางหลวงสายเดียวกันรอยต่อระหว่างบ้านทำนบกับบ้านกาสัง หมู่ 3 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ จำนวน 2 ลูก เสาไฟฟ้าโค่นคา และจุดหลังสุดที่บ้านบือซู หมุ่ 6 ต.บันนังสตา เป็นเสาทวนสัญญาณโทรศัพท์ไร้สาย ถนนทางเข้าเขื่อนบางลาง จำนวน 2 ลูก เสาเสียหาย ไม่มีผู้ใดบาดเจ็บ 

 

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.สายูตี กาเต๊ะ ผกก.สภ.บันนังสตา ได้รายงานให้ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จ.ยะลา ทราบ ต่อมาทาง พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ได้วิทยุกำชับห้ามมิให้เข้าตรวจสอบพื้นที่ที่เกิดเหตุเกรงว่าคนร้ายมีแผนลอบวางระเบิดซ้ำสอง

ในขณะที่บรรยากาศการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ที่เทศบาลนครยะลาจัดขึ้นที่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา ในเขตเทศบาลนครยะลา ที่ยุติไปชั่วขณะช่วงกระแสไฟฟ้าขัดข้อง ภายหลังกระแสไฟฟ้าเข้าสู่สภาวะปกติ กิจกรรมจึงได้ดำเนินต่อไป นายภิรมย์ นิลทยา ผวจ.ยะลา  เปิดเผยว่า  จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า จากการตรวจสอบเสาไฟฟ้าเสียหาย กระแสไฟฟ้าขัดข้อง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ สถานการณ์ทั่วไปยังปกติ บรรยากาศการจัดงานเคาท์ดาวน์ในพื้นที่ยังดำเนินต่อไป 

ขณะที่ช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน10ได้เก็บรวมรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุโดยละเอียด เพื่อตรวจสอบความเชื่อมโยงในการก่อเหตุในครั้งนี้ คาดคนร้ายต้องการป่วน สร้างสถานการณ์ในพื้นที่ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการก่อเหตุร้ายรายวันในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง

 

บึ้มป่วนยะลาคืนส่งท้ายปี โดนหลายจุด เสาไฟล้มหลายต้น

ทางด้าน พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภาค 9 ได้เรียกประชุมด่วน ที่ห้องวอร์รูม กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สรุปสถานการณ์คนร้ายก่อเหตุป่วนในพื้นที่ ทั้งหมด พร้อมทั้งติดตามความเชื่อมโยงในการก่อเหตุในครั้งนี้ คาดคนร้ายต่อการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

 

บึ้มป่วนยะลาคืนส่งท้ายปี โดนหลายจุด เสาไฟล้มหลายต้น