ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บก.ปอศ. รวบนักศึกษาสาวแสบ หลอกขายประกันรถตุ๋นเหยื่อได้ไปเป็นล้าน ผู้เสียหายกว่า 60 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ปอศ.รวบนักศึกษาสาว เปิดบริษัทหลอกขายประกันรถยนต์ปลอม ผู้เสียหายกว่า 60 ราย มูลค่าความเสียหาย กว่า 1 ล้านบาท
 
กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์, พ.ต.อ.พัฒนา ฉายาวัฒน์ รอง ผบก.ปอศ. และว่าที่ พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปอศ. 
 

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.รุตินันท์ สัตยาชัย สว.กก.4 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ กก.4 บก.ปอศ. ร่วมกันจับกุม นางสาวรัชฎา (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 445/2565 ลง 11 มี.ค.2565 ฐานความผิด "ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

 

รวบนักศึกษาสาวแสบ หลอกขายประกันรถตุ๋นเหยื่อได้ไปเป็นล้าน

 
สถานที่จับกุมบริเวณลานจอดรถสนามกีฬาแห่งหนึ่ง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 19.00 น.  

พฤติการณ์ เมื่อประมาณกุมภาพันธ์ 2564 ผู้ต้องหากับพวกได้โทรศัพท์สุ่มไปยังผู้เสียหายโดยอ้างว่าเป็นฝ่ายประกันภัยของบริษัทประกันภัยรถยนต์ชื่อดังหลายแห่ง เสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ล่วงหน้าก่อนที่กรมธรรม์ปัจจุบันจะหมดอายุ โดยเสนอสิทธิพิเศษให้สามารถผ่อนชำระได้โดยไม่เสียดอกเบี้ย

เมื่อผู้เสียหายสนใจข้อเสนอดังกล่าวและตัดสินใจซื้อกรมธรรม์ ต่อมาบริษัทดังกล่าวได้จัดส่งเอกสารการซื้อกรมธรรม์และการรับชำระเงินไปยังที่อยู่ของผู้ซื้อ ใบเสร็จรับเงินระบุชื่อบริษัทแห่งหนึ่งพร้อมรายละเอียดการทำกรมธรรม์ล่วงหน้ารถยนต์ของผู้เสียหาย 

แต่เมื่อผู้เสียหายประสบอุบัติเหตุและติดต่อไปยังบริษัทประกันภัยดังกล่าว ปรากฏว่าไม่มีข้อมูลกรมธรรม์ของผู้เสียหาและรถยนต์ที่เอาประกันแต่อย่างใด รวมทั้งไม่สามารถติดต่อบริษัทประกันได้ จึงเชื่อว่าถูกหลอก คิดเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท จึงได้รวบรวมผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหากับพวกตามกฎหมาย

 

รวบนักศึกษาสาวแสบ หลอกขายประกันรถตุ๋นเหยื่อได้ไปเป็นล้าน


 
ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติต่อศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหา กระทั่งตามวันเวลาสถานที่เกิดเหตุดังกล่าวได้จับกุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา  

 

รวบนักศึกษาสาวแสบ หลอกขายประกันรถตุ๋นเหยื่อได้ไปเป็นล้าน

เตือนภัยจากทางกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ฝากเตือนถึงพี่น้องประชาชนให้ทราบถึงพฤติการณ์  ของคนร้ายที่หลอกลวงเหยื่อในหลายลักษณะ อยากให้ตั้งข้อสังเกตว่า หากมีผู้มาเสนอตัวเป็นนายหน้าประกันภัยและชักชวนให้ทำประกันภัยประเภทต่างๆ ควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมประกันภัยก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง