"สันติ" สารภาพปมแค้นลงมือสามี-ภรรยาไทยในไต้หวันหลังโดนเค้นสอบทั้งคืน ตำรวจตัวส่งเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร​ หลังฝากขังต่อศาลอาญาผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์​ พร้อมคัดค้านประกันตัว​หวั่นหลบหนี

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันนี้​ (18 มิ.ย.)​ เมื่อเวลา​ 10.30. น.​ ที่​ กองบังคัการปราบปราม​ ทางพนักงานสอบสวนกองปราบปรามนำตัวนายสันติ ศุภอภิรดีไพลิน หรือหยาง อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาหมายจับศาลอาญาที่ 1155/2565​ ลงวันที่ 14 มิถุนายน 2565 ในความผิดฐาน "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" มาสอบปากคำเพิ่มเติม​ พร้อมฝากขังต่อศาลอาญาผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์​  และคัดค้านการประกันตัว​ เนื่องจากเป็นคดีอุกกรรจ์และอัตราโทษสูงเกรงว่าจะหลบหนี ก่อนคุมตัวส่งเรือนจำพิเศษ กรุงเทพมหานคร

"สันติ" สารภาพปมแค้น สามี-ภรรยาไทยในไต้หวันหลังโดนเค้นสอบทั้งคืน

หลังจาก​ นายสันติ​ เข้ามอบตัว กับตำรวจ ที่บ้านอรุโณทัย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา

"สันติ" สารภาพปมแค้นลงมือสามี-ภรรยาไทยในไต้หวันหลังโดนเค้นสอบทั้งคืน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังนายสันติ ก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.พจนีย์  หรือมี่ อายุ 35 ปี และ นายประเสริฐ อายุ 32 ปี สองสามีภรรยาชาวไทยและลูกแฝดในครรภ์ พร้อมกับนำร่างผู้ตาย ใส่ท้ายรถยนต์ จอดทิ้งไว้สถานีรถไไฟ้าเถาหยวน  ไต้หวัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8​ มิ.ย.​2565 ก่อนหลบหนีมายังประเทศไทย​ เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา และถูกกดดันจากหลายฝ่ายจนเข้ามอบตัว​ โดยพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายสันติตลอดทั้งคืนและเพิ่งนำตัวลงมาที่ห้องคุมขังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยไม่พบว่ามีญาติมาติดต่อเข้าเยี่ยมแต่อย่างใด​ 

 

"สันติ" สารภาพปมแค้นลงมือสามี-ภรรยาไทยในไต้หวันหลังโดนเค้นสอบทั้งคืน

 

ทั้งนี้จากการสอบปากคำตลอดทั้งคืนในที่สุดนายสันติ ผู้ต้องหายอมเปิดปากให้การยอมรับว่าตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำให้สองสามีภรรยาเสียชีวิตจริง แต่ปฎิเสธว่าไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่าเอง โดยรับว่าในวันเกิดตนเองเป็นคนนัดให้สองสามีภรรยาไปพบกลุ่มมาเฟียชาวไต้หวัน เพื่อเคลียร์เรื่องหนี้สินยาเสพติด​ ที่ตนเองได้ร่วมกันลงทุนค้ายาเสพติดแต่อ้างว่าเก็บเงินจากลูกค้าไม่ได้ จนเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง กลุ่มมาเฟียไต้หวันจึงลงมือฆ่าทั้งสองคน​ จากนั้นตนเองก็มีหน้าที่นำศพสองสามีภรรยาและลูกแฝดใส่ท้ายรถและขับไปจอดทิ้งไว้ที่ริมทางรถไฟก่อนที่ตัวเองจะบินกลับมาที่ประเทศไทย

affaliate-2

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติดตำรวจยังไม่ได้ปักใจเชื่อเพราะเป็นคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหาที่จะพูดอะไรก็ได้ และการขยายผลเรื่องยาเสพติดตำรวจไทยไม่สามารถเข้าไปทำการสืบสวนได้เป็นอำนาจของตำรวจไต้หวัน แต่เชื่อว่าเรื่องนี้อาจเป็นเพียงคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหาเพื่อให้มีเหตุจูงใจในการลงมือเท่านั้น

 

"สันติ" สารภาพปมแค้นลงมือสามี-ภรรยาไทยในไต้หวันหลังโดนเค้นสอบทั้งคืน

 

ส่วนเรื่องที่มีกระแสข่าวว่าขัดแย้งเรื่องการส่งแรงงานไปทำงานที่ไต้หวันตรงนี้ไม่ถึงกับขัดแย้งกันแต่ยอมรับว่ามีการทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับแรงงานนี้จริง ส่วนกรณีที่เดินทางเข้ามาไทยและหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้านมีบุคคลใดให้การช่วยเหลือหรือไม่อยู่ระหว่างการสืบสวน ขยายผล

 

"สันติ" สารภาพปมแค้นลงมือสามี-ภรรยาไทยในไต้หวันหลังโดนเค้นสอบทั้งคืน

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด