บุกทลาย แก๊งไข่หวง เจ้าพ่อค้ายาไต้หวัน 7 ตัวเด็ดที่ไต้หวันต้องการตัวที่สุด

รองผบ.ตร. นำสืบนครบาลนำทลาย "แก๊งไข่หวง" 4 เจ้าพ่อยาเสพติดไต้หวันยัดไอซ์ในเพลารถส่งข้ามชาติคาบ้านหรูกลางย่านกรุงเทพ

บุกรวบ "แก๊งไข่หวง" ขบวนการชาวไต้หวันสุดแสบ 4 เจ้าพ่อยาเสพติดไต้หวัน หอบเสื้อผ้าข้ามน้ำข้ามทะเลแฝงตัวในประเทศไทย ตั้งเป็นฐานทัพลำเลียงยาเสพติดส่งขายทั้งในไทยตาม KTVชาวจีน และส่งออกนอกทางเรือ แผนประทุษกรรมสุดแนบเนียนซุกเพลารถตบตาการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่มาได้หลายครั้ง

 

บุกทลาย แก๊งไข่หวง เจ้าพ่อค้ายาไต้หวัน 7 ตัวเด็ดที่ไต้หวันต้องการตัวที่สุด

บุกทลาย แก๊งไข่หวง เจ้าพ่อค้ายาไต้หวัน 7 ตัวเด็ดที่ไต้หวันต้องการตัวที่สุด

 

สุดซวยเจอของจริง "บิ๊กป๋อ" พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร. มือ 1 ปราบปรามยาเสพติดได้รับข้อมูลกรณีขบวนการยาเสพติดข้ามชาติก่อนสั่งการ "ผู้การจ๋อ"พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. /หัวหน้าชุดศอ.ปส.ตร.ที่ 5 มาเสริมทัพตามรอยกว่า 3 เดือนจนทราบว่าเป็น "เจ้าพ่อยาเสพติดไต้หวัน" ชื่อแก๊งไข่หวง 

พล.ต.ต.ธีรเดชฯ ส่งมือดีสะกดรอยจนถึงเซฟเฮ้าส์ลับในหมู่บ้านหรูกลางกรุง  ฐานทัพบัญชาการรับ-ส่งออกยาเสพติดของแก๊งไข่หวงชาวไต้หวัน ก่อนวางกำลังซุ่มโปร่งจนพบลางบอกเหตุเตรียมเคลื่อนย้ายของกลางลงเรือ  พล.ต.อ.ชินภัทรฯ จับตาฤกษ์ยามดี สี่สูญพูลสวัสดิ์ จังหวะได้ สั่งลุยบุกเข้าตรวจค้น พบแท่งเพลารถนอนเกลื่อนเซฟเฮ้าส์ 14 แท่ง ก่อนลุยผ่าแท่นเพลาพบกัญชาและยาไอซ์ทะลักออกมาเพียบ บุกขยายผลต่อจนเจอรังผลิตแฮ็ปปี้วอเตอร์ ก่อนจับกุมผู้ต้องหาทั้งขบวนการได้ทั้งสิ้นกว่า 7 คน ล้วนเป็น "ตัวเด็ด" ที่ทางการไต้หวันต้องการตัว พิสูจน์ดรีกรีมือ 1 ของบิ๊กป๋อ ไว้ลายก่อนเกษียณอายุราชการในเดือน ต.ค. 66 ที่จะถึงนี้

 

บุกทลาย แก๊งไข่หวง เจ้าพ่อค้ายาไต้หวัน 7 ตัวเด็ดที่ไต้หวันต้องการตัวที่สุด

 

วันที่ 19 ส.ค.2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนติดตามจับกุมตัว

- นายเฉิน ยู่ หนิง (Mr.Chen You Ning)อายุ 34 ปี

- นายหลี่ หมิง เจิ้น (Mr.Lee Ming Chang) อายุ 26 ปี

จับกุมตัวได้ที่ บ้านเลขที่ 89/19 แขวงคลองสองตันนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

- นายเซิง เยี่ยน หมิง (Mr. Tseng, Yen-Ming) อายุ 31 ปี

- นายหลิน เฉอ เฉิง (Mr.Lin Che-Cheng) อายุ 24 ปี

- นายเฉิน ยี่ เหวิน (Mr.Chen, Yi-Wen) อายุ 23 ปี

- นายชู ชุน เยน (Mr.Chu Chun Yen) อายุ 22 ปี

ทั้ง 6 คนเป็นชาวไต้หวัน

- และนายอภิญญา อุดม อายุ 24 ปี

จับกุมตัวได้ที่ บ้านเลขที่ 111/30 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรสาคร 

พร้อมของกลาง แท่งเหล็กเพลากลางรถบรรทุก จำนวน 17 แท่ง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) จำนวน 1,057 กรัม กัญชา จำนวน 10 กิโลกรัม เครื่องมืออุปกรณ์เพื่อตัดแปลงท่อนเพลาเพื่อใช้ซุกซ่อนยาเสพติด กว่า 15 รายการ ยาไฟว์ไฟว์ จำนวน 29 เม็ด เครื่องปั่นใช้ผสมยาเสพติด จำนวน 2 เครื่อง เคตามีน จำนวน 17 กรัม ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แฮปปี้วอเตอร์) จำนวน 1 ชอง

 

บุกทลาย แก๊งไข่หวง เจ้าพ่อค้ายาไต้หวัน 7 ตัวเด็ดที่ไต้หวันต้องการตัวที่สุด

 

พล.ต.อ.ชินภัทร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากช่าวงเดือน ส.ค.66 พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน  รอง ผบ.ตร. ได้รับแจ้งจากสายลับ"กลุ่มชายชาวไต้หวันสักลาย" ขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติสั่งการ พล.ต.ต.ธีรเดช ส่งชุดสืบสวนนครบาลและนักเรียนสืบสวนคดีอาญา 111 สะกดรอยแก๊งชาวไต้หวั่นใช้แท่งเพลารถขนยาเสพติดข้ามชาติ  

จากการตรวจสอบพบว่า กลุ่มแก๊งชาวไต้หวั่นระดับราชายาเสพติดไต้หวัน 4 ราย โดยให้ชื่อแก๊งไข่หวง เนื่องจากผู้สั่งการรายใหญ่ชื่อไข่หวง อยู่ประเทศไต้หวั่น โดยแก๊งผู้ต้องหาดังกล่าวได้ถูกทางการไต้หวันออกหมายจับตามล่าจึงหลบหนีมาอยู่ในประเทศไทย จากการตรวจสอบพบว่า มีการทำงานเป็นขบวนการโดยให้ทีมงานมาเช่าหมู่บ้านหรูใจกลางกรุงย่านกรุงเทพกรีฑาโดยเช่าบ้านเดือนละ 60,000 บาท ใช้เป็นพื้นที่ในการรับ-ส่งออกยาเสพติด ใช้บริการรถจักรยานยนต์ขนส่งตลอดทั้งวัน ชุดสืบสวนจึงได้แผนนำวางกำลังซุ่มโปร่งแอบดูจนพบว่า มีซุกซ่อนแท่งเพลา 17 แท่ง ห่อแร็บเตรียมส่งออกนอกไปนอกประเทศ 

ต่อมาเวลา 08.10 น. เช้าวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา  ว่าจะมีการเคลื่อนย้ายแท่งเพลาไปขึ้นเรือขนส่งทางทะเลพล.ต.ต.ธีรเดช พร้อมทีมชุดสืบสวน นำหมายค้นศาลอาญามีนบุรีที่ 535/2566 ลงวันที่ 17 ส.ค. 66 บุกเข้าเซฟเฮ้า บ้านเลขที่ 89/19 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง จ.กรุงเทพมหานครทพนายเฉิน ยู่ หนิง (Mr.Chen You Ning) และนายหลี่ หมิง เจิ้น (Mr.Lee Ming Chang) อยู่บริเวณดังกล่าว ท่าทางมีพิรุธ ก่อนตรวจสอบท่อนเพลาดังกล่าว จากการตรวจสอบพบของกลางยาไอซ์และกัญชาร่วงออกมาจำนวนมาก และยังพบอุปกรณ์การเชื่อมเหล็ก หินเจีย และอีกหลายรายการที่มีไว้เพื่อตัดแปลงท่อนเพลาเพื่อใช้ซุกซ่อนยาเสพติดเพื่อส่งออกไปยังประเทศไต้หวัน 

 

บุกทลาย แก๊งไข่หวง เจ้าพ่อค้ายาไต้หวัน 7 ตัวเด็ดที่ไต้หวันต้องการตัวที่สุด

 

จากการตรวจสอบขยายผลนายเฉิน ยู่ หนิง (Mr.Chen You Ning) หัวหน้าขบวนการก่อนนำพาเจ้าหน้าที่ไปบุกไปที่ บ้านเลขที่ 111/30 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นที่กบดานของแก๊งไข่หวงที่ผลิตยาแฮปปี้วอเตอร์ และใช้เป็นพื้นที่ “ปาร์ตี้ยา” พบของกลางยาเสพติด ยาไอซ์ , เคตามีน ,ไฟว์ไฟว์ และ แฮปปี้วอเตอร์ จำนวนหลายรายการ รวมไปถึงของจำพวก ซองเปล่า , เครื่องปั่น เพื่อใช้ใส่ยาแฮปปี้วอเตอร์ในจำนวนมาก พบและจับกุมผู้ต้องหาในบ้านได้อีกกว่า 5 ราย ขณะพยายามวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ขึ้นชั้นพบเพื่อทำลายพยานหลักฐานในบ้าน พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. เดินทางมาควบคุมขยายผลด้วยตัวเองก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมาย

สอบสวนนายเฉิน ยู่ หนิง (Mr.Chen You Ning) หัวหน้าขบวนการแก๊งไข่หวง ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า “เมื่อ 7 เดือนก่อน ตนได้ถูกตำรวจไต้หวันจับกุมที่ประเทศไต้หวันและออกข่าวดังเพราะเป็นขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ แต่ได้จ้างทนายสู้คดีและประกันตัวออกมา ก่อนจะหนีออกนอกประเทศไต้หวันด้วยการแอบขึ้นเรือสินค้าเป็นเวลากว่า 15 วัน จนถึงประเทศกัมพูชาจากนั้นจึงค่อยเดินทางเข้ามาตั้งฐานทัพใหม่ในประเทศไทย จนทางการไต้หวันได้ออกหมายจับและตามล่าตน 

โดยปัจจุบันตนมาตั้งฐานทัพที่ประเทศไทยและอยู่ระหว่างค้นหาวิธีการที่จะส่งออกยาเสพติดไปยังประเทศไต้หวัน โดยมีผู้ร่วมขบวนการชื่อว่า เสี่ยวผ้าง ซึ่งอยู่ในประเทศไต้หวันและคอยรอรับยาเสพติดจากตนที่ส่งไปจากประเทศไทย ตนได้เห็นจากข่าวเรื่องการลักลอบขนส่งยาบ้าและเฮโรอีนโดยทำการผ่ายัดลงไปในเพลารถและเชื่อมเพื่อปกปิดทำให้ไม่สามารถตรวจสอบได้โดยง่าย จึงลองนำมาใช้โดยตนนั้นได้ขับรถไปซื้อเพลารถที่จังหวัดชลบุรี โดยยาเสพติดที่หามานั้นซื้อมาจากเพื่อนชาวไต้หวัน ซึ่งอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ จำนวน 1 กก. ในราคา 230,000 บาท และซื้อกัญชา มาจากร้านค้าทั่วไปในกรุงเทพฯ จำชื่อร้านไม่ได้ โดยซื้อมาจำนวน 40 กก. ในราคา 70,000 บาท โดยจะชำระเงินกันผ่านช่องทางแพลตฟอร์ม Cryptocurrency สกุลเงิน usdt หลายแอพพลิเคชั่น หากหลุดรอดไปได้จากขายได้ 10 เท่า เพิ่มเป็น 7 แสนบาท หากนำไปแบ่งขายได้ประมาณ 2.5 ล้านบาท 
         
ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า คนร้ายกลุ่มนี้เรียกได้ว่าเป็นสมาชิกแก๊งขนส่งยาเสพติดข้ามแดนรายใหญ่ที่ทางการประเทศไต้หวันต้องการตัว จากการขยายผลหัวขบวนการรายนี้ถูกตามล่าจากทางการไต้หวัน จึงหลบหนีเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติเพื่อกบดานและใช้ประเทศไทยเป็นฐานสร้างเครือข่ายในการขนส่งยาเสพติดกลับไปยังประเทศไต้หวัน และล่าสุดแก๊งนี้กำลังทดลองเพื่อส่งออกยาไอซ์แต่ทำไม่สำเร็จถูกจับกุมเสียก่อน 

หลังปฏิบัติการนี้ทางการเจ้าหน้าที่ไต้หวันได้ประสานงานมาที่ พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร. ในทันทีเพราะผู้ต้องหาในขบวนการนี้เป็นที่ต้องการตัวของทางการไต้หวันเป็นอย่างมาก ซึ่งเราจะขยายผลร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไต้หวันให้ถึงที่สุด เพราะปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาความมั่นคงระดับชาติที่หยั่งรากฝังลึกในสังคมไทยและมีแนวโน้มทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นมาก 

ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายในการแก้ปัญหายาเสพติดเป็นวาระเร่งด่วนลำดับแรกและสั่งการเดินหน้าปราบปรามยาเสพติดทุกมิติ และขอฝากไปยังพี่น้องประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากมีเบาะแส สามารถแจ้งได้ที่ Facebook เพจ “สืบนครบาล IDMB” ตลอด 24 ชั่วโมง