บิ๊กโจ๊ก ล้างบางฮั้วประมูล-ฟอกเงิน เล็งยึดทรัพย์ "กำนันนก" รวยไวก้าวกระโดด

กำนันนก ร่ำรวยก้าวกระโดด ใช้เวลาเพียงไม่กี่ปี "บิ๊กโจ๊ก" เล็งยึดทรัพย์ "นายกฯเศรษฐา" สั่งล้างบางฮั้วประมูล

   คืบหน้าคดียิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ทล.1 กก.2 บก.ทล. เสียชีวิต โดย "กำนันนก" นายประวีณ จันทร์คล้าย เป็นผู้ต้องหา ร่วมกับตำรวจอีก 6 นายที่โดนออกหมายจับ ซึ่งตอนนี้ กำนันนกนครปฐม ถูกคุมตัวฝากขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มีอาการเครียด มีความกังวลอย่างเห็นได้ชัด พร้อมมีโรคประจำตัวความดันโลหิตสูง มีน้ำหนักตัวมาก  ล่าสุด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ขยายผลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการฮั้วประมูล การได้งานประมูลภาครัฐต่าง ๆ 
 

บิ๊กโจ๊ก ล้างบางฮั้วประมูล-ฟอกเงิน เล็งยึดทรัพย์ \"กำนันนก\" รวยไวก้าวกระโดด

  โดยวันที่ 10ก.ย.66  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังสอบขยายผลเพิ่มเติม ทั้งการทุจริตต่าง ๆ ในพื้นที่ ทั้งการฮั้วประมูล การได้งานประมูลภาครัฐต่าง ๆ หากพบความเชื่อมโยงกับใคร และใครเป็นผู้กระทำความผิด ก็จะออกหมายเรียก และหมายจับต่อไป 

บิ๊กโจ๊ก ล้างบางฮั้วประมูล-ฟอกเงิน เล็งยึดทรัพย์ \"กำนันนก\" รวยไวก้าวกระโดด

  ส่วนการอายัดทรัพย์สินกำนันนก ตอนนี้ยังไม่สามารถทำได้ เนื่องจากยังไม่เข้าข่ายความผิด แต่ขณะนี้ได้รับเอกสาร พยานหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว และจะมีการตรวจสอบเรื่องการฮั้วประมูล ซึ่งหากพบเข้าข่าย ความผิดฐานฟอกเงิน ก็จะเข้าสู่กระบวนการยึดทรัพย์ต่อไป 

 

บิ๊กโจ๊ก ล้างบางฮั้วประมูล-ฟอกเงิน เล็งยึดทรัพย์ \"กำนันนก\" รวยไวก้าวกระโดด
นอกจากนี้ บิ๊กโจ๊ก ยังได้เข้าพบ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่บ้านพิษณุโลก และได้มีการมอบนโยบาย การปราบปรามผู้มีอิทธิพล โดยได้เน้นย้ำให้ตำรวจ จะต้องปราบปรามให้ถึงที่สุด แก้ไขปัญหาการฮั้วประมูล โดยนายกฯ ได้ตั้งข้อสงสัย กำนันนก ในวัย 35 ปี จึงมีฐานะร่ำรวย โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่ปี และยังมีตำรวจใกล้ชิด ล้อมหน้าล้อมหลัง  ตำรวจต้องอยู่กับประชาชน ไม่ใช่อยู่กับผู้มีอิทธิพล