ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดผลชันสูตรเบื้องต้น เมียทหารหายตัวปริศนา ก่อนพบร่างในบ่อขยะในแฟลตทหาร กองทัพภาคที่ 1

เปิดผลชันสูตรเบื้องต้น เมียทหารหายตัวปริศนา ก่อนพบร่างในบ่อขยะในแฟลตทหาร : ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับการเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาของ ภรรยาทหารในแฟลตสวัสดิการข้าราชการทหารกองทัพภาคที่ 1 ถ.พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. ซึ่งเธอได้หายตัวไปในวันลอยกระทงวันที่ 27 พ.ย. 2566 กระทั่งพบร่างในบ่อขยะ 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลด เมียทหารหายตัววันลอยกระทง ล่าสุดพบใน บ่อขยะในค่าย กองทัพภาค 1
 

เปิดผลชันสูตรเบื้องต้น เมียทหารหายตัวปริศนา ก่อนพบร่างในบ่อขยะในแฟลตทหาร

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เข้าร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าในคดีการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ประกายแก้ว โรจน์ธนวรกุล อายุ 36 ปี ภรรยาจ่าทหาร ที่บ่อขยะภายในแฟลตทหารกองทัพภาคที่ 1 ย่านพญาไท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา


โดยพล.ต.ต.อรรถพล กล่าวภายหลังการประชุมว่า คดีมีความคืบหน้าไปมาก ได้มีการสอบพยานที่ใกล้ชิดและที่เกี่ยวข้องไปแล้วกว่า 10 ปาก มีการรวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์แล้ว มาขนาดนี้ยังไม่มีการตัดประเด็นใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอุบัติเหตุ หรือ การฆาตกรรม เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นพื้นปิด คนนอกเข้าไม่ได้ การสอบพยานใกล้ชิดค่อนข้างจะครอบคลุมแล้ว แต่ก็ยังมีอีกบางประเด็นที่จะต้องพิสูจน์ทราบสาเหตุที่แท้จริง


นอกจากนี้ ยังชี้แจงว่า การที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวว่ามีการใช้โทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตในพื้นที่บางนานั้นไม่เป็นความจริง ส่วนข้อเท็จจริงนั้นขอสงวนไว้ก่อนยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งเบื้องต้นในขณะที่พบศพนั้นไม่พบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 
 

เปิดผลชันสูตรเบื้องต้น เมียทหารหายตัวปริศนา ก่อนพบร่างในบ่อขยะในแฟลตทหาร

"คดีนี้ไม่มีความซับซ้อน แต่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานในบางประเด็น ถ้าได้ข้อมูลเพิ่มเติมอีก 2-3 ประเด็น ก็จะสามารถชี้ชัดถึงสาเหตุได้ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือการฆาตกรรม แต่ไม่ใช่การฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน และสภาพศพก็ไม่ได้มีบาดแผล โดยผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จะทราบในสัปดาห์หน้า เช่น ผลการตรวจแอลกอฮอล์ในร่างกาย"


ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตํารวจนครบาล เปิดเผยว่า ให้ส่งชุดสืบสวนไปสนับสนุนร่วมคลี่คลายคดีด้วยแล้ว คาดว่าคดีจะมีความชัดเจนในเร็วๆ นี้

 


ขณะที่ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากแนวทางการสืบสวนของตำรวจ พบว่า เป็นการเสียชีวิตผิดธรรมชาติ และมีเงื่อนงำ อาจจะไม่ใช่การเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ขณะที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนยังมีข้อสงสัยในหลายประเด็น จากร่องรอยบางอย่างในที่เกิดเหตุด้วย อีกทั้งจากการตรวจสอบข้อมูลจากทางครอบครัว ก็ยังไม่พบมูลเหตุจูงใจที่จะทำให้ผู้เสียชีวิตไปก่อเหตุฆ่าตัวตายได้ รวมถึงวิธีการฆ่าตัวตายในลักษณะนี้ ก็ยังไม่สอดคล้องความเป็นจริง


ทั้งนี้จากการที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนยังมีข้อสงสัยในหลายประเด็น จึงยังอยู่ระหว่างหาพยานหลักฐานและความเชื่อมโยงในชนวนเหตุต่างๆ ทั้งเรื่องหนี้สิน ชู้สาว และอื่นๆ โดยยังไม่ประเด็นใดทิ้ง รวมถึงกรณีของการเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงมาเสียชีวิตเองด้วย ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปพอสมควร แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะยังอยู่ระหว่างสืบสวนหาพยานหลักฐาน รวมถึงโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตที่หายไป ที่ถือเป็นหลักฐานสำคัญทางคดี


ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิตได้ไปติดต่อรับร่าง น.ส.ประกายแก้ว ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งมีกำลังพลจากกองทัพภาคที่ 1 เดินทางมาด้วย แต่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนบันทึกภาพทำข่าว และสัมภาษณ์ครอบครัวของผู้เสียชีวิต ก่อนจะนำไปบำเพญกุศลที่วัดตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา


อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.อรรถพล กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ได้เร่งรัดให้ทางนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ทำหนังสือส่งผลชันสูตรพลิกศพโดยละเอียดมาให้ เนื่องจากติดเรื่องของวันหยุดราชการ ซึ่งคาดว่าน่าจะทราบผลไม่เกินวันที่ 6 ธ.ค.นี้ แต่ผลการชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลที่ร่างของผู้เสียชีวิต ตอนนี้สิ่งที่ต้องการเพิ่มเติมคือเรื่องของผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดมาประกอบด้วย

เปิดผลชันสูตรเบื้องต้น เมียทหารหายตัวปริศนา ก่อนพบร่างในบ่อขยะในแฟลตทหาร