ด่วน "Shopee" ประเทศไทย ปลดพนง.ฟ้าผ่าเป็นร้อยคน มีผลทันที

ด่วน "Shopee" ประเทศไทย ปลดพนง.ฟ้าผ่าเป็นร้อยคน มีผลทันที เผยเหตุผล ปรับเปลี่ยนเพื่อไปต่อ เปิดเผยโดยแหล่งข่าวจากภายใน

วันที่ 26 กันยายน 2565 แหล่งข่าวจากภายในยืนยัน ด่วน "Shopee" ประเทศไทย ปลดพนง.ฟ้าผ่าเป็นร้อยคน มีผลทันที โดยทางแหล่งข่าวเปิดเผยกับ "กรุงเทพธุรกิจ" ถึงการปลดพนักงานเป็นร้อยของ ช้อปปี้ ประเทศไทย 

การปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ทั่วภูมิภาค ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดยุทธศาสตร์หลัก ที่จะมีปรับโครงสร้างให้องค์กรมีความคล่องตัว และสามารถสร้างการเติบโตในระยะยาวได้ด้วยตัวเอง 

 

ด่วน "Shopee" ประเทศไทย ปลดพนง.ฟ้าผ่าเป็นร้อยคน มีผลทันที

 

สำหรับการปลดพนักงานในไทยจะปรับลดในจำนวนเปอร์เซ็นต์เป็นเลขตัวเดียว และยืนยันว่าการปลดพนักงานครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานในภาพรวมของทางบริษัท

ด่วน "Shopee" ประเทศไทย ปลดพนง.ฟ้าผ่าเป็นร้อยคน มีผลทันที

 

แหล่งข่าวยอมรับด้วยว่าการที่ Shopee ปลดพนักงานในครั้งนี้ จะไม่กระทบถึงภาพรวมการดำเนินงานของ Shopee ในประเทศไทยอย่างไร ทุกอย่างยังคงเดินหน้าต่อ โดยปัจจุบัน Shopee  มีพนักงานในไทยราว 1 พันคน ยอมรับว่า ปัจจุบันเศรษฐกิจโลกมีความผันผวน ตลาดอีคอมเมิร์ซมีการแข่งขันกันดุเดือด การปรับทีมให้มีความคล่องตัว จึงเป็นเรื่องจำเป็น ซึ่งเป็นการปรับเปลี่ยน เพื่อให้ความสำคัญกับการทำกำไรในระยะยาว ซึ่งจะทำให้ Shopee ไปอยู่ในจุดที่สามารถพึ่งพาตัวเองได้

 

ด่วน "Shopee" ประเทศไทย ปลดพนง.ฟ้าผ่าเป็นร้อยคน มีผลทันที

 

" Shopee ต้องปรับรูปแบบ รัดเข็มขัด ต้องให้ self sufficient เป็นการปรับรูปแบบโครงสร้างองค์กรใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพให้มีระบบนิเวศน์ที่แข็งแกร่งในระยะยาว แต่ยืนยันว่า การดำเนินงานหลัก จะไม่รับผลกระทบ และประเทศไทย ยังคงเป็นตลาดยุทธศาสตร์หลักของ Shopee  และจะไม่ยุบหน่วยงาน หรือบริการใดๆ ลง เพราะมั่นใจว่า ธุรกิจของช้อปปี้ ยังไปได้ต่ออย่างมั่นคง และยั่งยืน การปรับครั้งนี้ เพื่อเป็นการวางแผนการเติบโตในระยะยาว"

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline