“เล็ก คาราบาว” สุดจะเหลืออด โพสต์แล้ว หลังถูกขมขู่-กดดันให้ออกมา “ด่ารัฐบาล” ทนไม่ได้ด่าลาม “แอ๊ด คาราบาว-เทียรี่”

ทำเอาเดือดโลกโซเชียลเมื่อ “เล็ก คาราบาว” สุดจะเหลืออด โพสต์แล้ว หลังถูกขมขู่-กดดันให้ออกมา “ด่ารัฐบาล” ซ้ำด่าลาม “แอ๊ด คาราบาว-เทียรี่”

เรียกได้ว่าในประเทศไทยคงไม่มีใครไม่รู้จัก ปรีชา ชนะภัย หรือที่รู้จักกันในชื่อ  “เล็ก คาราบาว” เป็นนักแสดง นักร้อง นักดนตรี และมือกีตาร์วงคาราบาว และเป็นนักกีตาร์ฝีมือดีคนหนึ่งของเมืองไทย มีความสามารถในการเล่นกีตาร์โดยไม่ใช้ปิ๊ก มีฝีมือการโซโล่กีตาร์อันดับต้น ๆ ของประเทศ

เล็ก คาราบาว รัฐบาล โพสต์เดือด

“เล็ก คาราบาว” สุดจะเหลืออด โพสต์แล้ว หลังถูกขมขู่-กดดันให้ออกมา “ด่ารัฐบาล” ทนไม่ได้ด่าลาม “แอ๊ด คาราบาว-เทียรี่”

 

ลาซาด้า ดีลดี

 

เเละล่าสุดก็เป็นที่ร้อนระอุในโลอออนไลน์เมื่อ “เล็ก คาราบาว” สุดจะเหลืออด โพสต์แล้ว หลังถูกขมขู่-กดดันให้ออกมา “ด่ารัฐบาล” ซ้ำด่าลาม “แอ๊ด คาราบาว-เทียรี่” โดยงานนี้ เล็ก คาราบาว ก็ได้ออกมาโพสต์เพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “อยากได้ประชาธิปไตย? ท่านลองอ่านคอมเมนท์นี้แล้ววิเคราะห์ให้ผมฟังหน่อยสิครับ ว่านี่คือหัวใจหรือแนวคิดของคนที่ใฝ่หาประชาธิปไตยหรือ? [ หากเป็นดารานักร้องนักแสดงแล้วทนนิ่งเฉยในยามที่ประชาชน(รวมทั้งตัวคุณเอง)ก็ยังได้รับผลกระทบอยู่เช่นกัน แล้วไม่กล้าออกมาแสดงตัวหรือ call out ก็หยุดใช้คำว่าคนของประชาชนได้แล้ว และเราจะไม่ให้การสนับสนุนพวกท่าน หากยังนิ่งเฉยกับชะตากรรมที่ประชาชนได้รับแบบนี้อยู่ได้ทุกวัน ท่านก็ไม่ได้ต่างอะไรจากนักการเมืองชั่วเช่นกัน ที่ได้ผลประโยชน์จากประชาชนแต่กับมองไม่เห็นความทุกข์ยากของเขา ถึงเวลาแล้วคิดเองนะครับว่าจะยืนจุดไหนจะไปต่อหรือพอแค่นี้ ]

เล็ก คาราบาว รัฐบาล โพสต์เดือด

สำหรับผม นี่มันเป็นการข่มขู่กันชัดๆ และเป็นการลำเลิกบุญคุณ อีกทั้งยังชี้นำให้ต้องทำอย่างโน้นอย่างนี้  เนี่ยนะความคิดของผู้ใฝ่หาความยุติธรรมน่ะ มีคนไม่น้อยที่มักจะได้คืบเอาศอก ได้ศอกเอาว่า และชอบลามไปในจุดที่เกินเลยอย่างไม่รู้จักคำว่าอะไรคือพอดี หรือแค่นี้พอแล้ว มีหลายคอมเม้นท์ที่ลามไปด่าพี่แอ๊ดพี่รี่ แน่นอนว่าพวกนี้ไม่ใช่แฟนตัวจริงของคาราบาวอยู่แล้ว แต่ชอบแอบอ้างเพื่อหวังให้ได้อย่างใจตนชอบ โดยมักอ้างว่าต่อไปจะไม่ให้การสนับสนุนหรืออะไรต่างๆนานา

เล็ก คาราบาว รัฐบาล โพสต์เดือด

เล็ก คาราบาว รัฐบาล โพสต์เดือด

บอกตรงๆนะ ผมไม่เชื่อคำพูดพล่ามๆของคนแบบนี้หรอก และรู้ด้วยว่าพวกนี้ไม่เคยอุดหนุ่นเพลงพวกเราอยู่แล้ว แต่ชอบมาแอบอ้างเพื่อทวงบุญคุณ เดี๋ยวนี้โลกโซเชี่ยลทำให้รู้จักแฟนตัวจริงของเรา แยกแยะง่ายครับ หัวใจและการกระทำมันต่างกันเยอะ ที่ผมกล้าพูดอย่างนี้เพราะ ถ้าเป็นแฟนตัวจริงเสียงจริงจะรู้ว่าผมคิดกับเพื่อนอย่างไร ซึ่งผมเคยเขียนไปแล้วว่า “นอกจากครอบครัวแล้ว เพื่อนก็คืออีกหนึ่งในสมบัติทิพย์ที่ผมมี”

เล็ก คาราบาว รัฐบาล โพสต์เดือด

เล็ก คาราบาว รัฐบาล โพสต์เดือด

พี่แอ๊ดพี่เขียวและผม ร่วมกันกอบกู้ความเป็นคาราบาวมาตั้งแต่เรายังมีสมาชิกจริงๆเพียงแค่สามคน และวงก็เริ่มการต่อสู้มาจากศูนย์ พวกเราผ่านอะไรร่วมกันมามากมาย สิ่งหนึ่งที่พวกเรามีมาตลอดคือ เราเคารพสิทธิ์ในความคิดส่วนบุคคลของแต่ละคน ดังนั้นท่านจึงได้เห็นว่า ถ้าเป็นงานเดี่ยวมีไม่น้อยที่เราคิดกันไปคงละทาง แต่เราก็ยังอยู่กันมาได้จนถึงทุกวันนี้อย่างมีความสุข แน่นอนว่าผมไม่เห็นคนอื่นดีกว่าเพื่อนหรอกครับ ไม่ต้องมาอ้างคำว่าประชาชน เพราะพวกผมและแฟนๆตัวจริงของคาราบาวอีกมากมายก็คือประชาชนเช่นกัน เพียงแต่เรารู้จักเคารพในสิทธิ์ส่วนบุคคล และที่สำคัญ รู้ว่าแค่ไหนคือความพอดี สวัสดีครับ”

เล็ก คาราบาว รัฐบาล โพสต์เดือด

เล็ก คาราบาว รัฐบาล

 

ลาซาด้า ดีลดี