เปิดทำเนียบ 13 นางงามจักรวาลจากเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe

เปิดทำเนียบ 13 นางงามจักรวาลจากเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe ก่อนปี 2021 มงจะลงที่ Harnaaz Kaur Sandhu สาวงามจากอินเดีย ในวัย 21 ปี

ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีระดับโลกที่ได้รับการตอบรับอย่างดีทั่วทั้งจักรวาลกับการประกวดเวที Miss Universe ที่ในปี 2021 นี้ถือเป็นการประกวดครั้งที่ 70 แล้ว ซึ่งหากจะนับสาวงามที่มีโอกาสได้สวมมงกุฎจักรวาลนั้นก็ต้องนับว่ามีถึง 71 คนเลยทีเดียว ใช่ค่ะ! ทุกคนฟังไม่ผิดมีนางงาม 71 คนที่ได้ชื่อว่าเป็นนางงามจักรวาล เพราะในปี 2015 สตีฟ ฮาร์วีย์ พิธีกรเจ้าประจำประกาศชื่อผิด

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe

 

โดยอย่างที่ทราบกันดีว่า นางงามบนเวที Miss Universe ครั้งที่ 70 นี้คือ ฮาร์นาซ สันธุ (Harnaaz Kaur Sandhu) สาวงามจากอินเดีย ในวัย 21 ปี ซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักตัวตนของเธอไปแล้ว แต่วันนี้ทีมข่าวไทยนิวส์จะพาทุกท่านมาย้อนความหลังกับเหล่าสาวงามจากเอเชียทั้ง 13 คน ผู้ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในจักรวาลแต่ละปี จะสวยขนาดไหนมาดูกันเลยจ้า

1. อะกิโกะ โคจิม่า (Akiko Kojima) จากประเทศญี่ปุ่น นางงามจักรวาลปี 1959
เจ้าของความสูง 168 เซนติเมตรที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นสาวเอเชียคนแรกที่คว้ามงกุฎจากเวที Miss Universe ก่อนรับตำแหน่งเธอเป็นนางแบบมืออาชีพที่งานชุกคนหนึ่งเลยทีเดียว แต่หลังจากสิ้นสุดหน้าที่ในฐานะนางงาม อะกิโกะ ก็ตัดสินใจแต่งงาน หันหลังให้วงการบันเทิง แล้วใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ซึ่งปัจจุบันเธอนั้นอายุ 85 ปีแล้ว

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe

2. อาภัสรา หงสกุล จากประเทศไทย นางงามจักรวาลปี 1965
คงความสวยไว้อย่างตลอดกาลจริงๆ กับอาปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล นางงามจากประเทศไทยที่สามารถพิชิตมงกุฎนางงามจักรวาลเป็นคนแรกในปี 1965 ปัจจุบันแม้อายุจะ 74 ปีแล้ว ก็ยังสวยเป๊ะไม่มีเปลี่ยน เรียกว่าเป็นต้นฉบับของความงามแบบอมตะนิรันดร์กาลของแท้ ซึ่งล่าสุดแฟนคลับมักจะได้เห็นอาปุ๊ก อุ้มหลานแฝด มีก้า - มีญ่า ลงโซเชียลบ่อยๆ บอกเลยว่าคุณย่าสวยสง่ามาก

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe

3. กลอเรีย ดิแอซ (Gloria Diaz) จากประเทศฟิลิปปินส์ นางงามจักรวาลปี 1969 
สวยจนมีแมวมองมาชักชวนให้ไปประกวดนางงามขณะเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย ซึ่งเธอก็ไม่ทำให้ชาวฟิลิปปินส์ผิดหวัง สามารถคว้าตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดมาได้ในปี 1969 ก่อนผันตัวมาเป็นนักแสดงเต็มตัว ปัจจุบัน กลอเรียในวัย 70 ปียังคงรับงานแสดงอย่างต่อเนื่อง เรียกว่าชื่อเสียงความโด่งดังไม่เคยตกเลยจริงๆ

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe

affaliate-2

4. จอร์จินา ริซก์ (Georgina Rizk) จากประเทศเลบานอน นางงามจักรวาลปี 1971
หญิงสาวจากตะวันออกกลางคนแรก ที่ได้มงกุฎนางงามจักรวาลไปเชยชมในปี 1971 ซึ่งเธอไม่ได้ดีแค่ความสวยเพียงอย่างเดียว แต่ยังฉลาดและมีนิสัยมุ่งมั่นเอามากๆ เธอตัดสินใจเข้าเรียนด้านการทูตโดยเฉพาะ จากความคิดที่อยากแก้ไขปัญหาสงครามในประเทศบ้านเกิดของเธอเอง ปัจจุบันจอร์จินา รับหน้าที่เป็นกรรมการตัดสินนางงามประจำเวทีมิสยูนิเวิร์สเลบานอน และเป็นภรรยาคนสวยของ วาลิด โทฟิก (Walid Toufic) นักร้อง นักแสดงชื่อดังของเลบานอนนั่นเอง

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe

5. มาร์การิตา โมรัน (Margarita Moran) จากประเทศฟิลิปปินส์ นางงามจักรวาลปี 1973 
เพื่อนบ้านที่ขับเคี่ยวกันอย่างสนุกกับไทยเราบนเวที Miss Universe อย่างฟิลิปปินส์ ที่ มาร์การิตา โมรัน ซึ่งพกความสวยครบเครื่อง แถมเก่งรอบด้าน จนเป็นผู้คว้ามงกุฎนางงามจักรวาลในปี 1973 มาครองได้สำเร็จ เธอผ่านมาแล้วทุกวงการตั้งแต่ นางแบบ พิธีกร โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ ทั้งเป็นเจ้าของธุรกิจโรงแรมต่างๆ ควบคู่ไปกับการดูแลงานด้านสังคมอย่าง การเป็นตัวแทนรณรงค์เกี่ยวกับสันติสุขและมนุษยชน ให้กับองค์กรผู้หญิงแห่งประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe

6. รินา เมสซิงเกอร์ (Rina Messinger) จากประเทศอิสราเอล นางงามจักรวาลปี 1976
ผู้เข้าประกวดคนแรกของอิสราเอล ที่กลายเป็นสาวงามที่สุดในจักรวาลเมื่อปี 1976 ที่หลังจากคว้าตำแหน่งแล้วก็ยังคงทำงานด้านสังคมอย่างต่อเนื่อง ขณะศึกษาเล่าเรียนด้านกฎหมายควบคู่ไปด้วยกัน ซึ่ง รินา นั้นทำงานให้กับมูลนิธิดูแลชาวยิว เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้กับผู้ที่มีปัญหาครอบครัว เขียนหนังสือบอกเล่าเรื่องราวชีวิตส่วนตัว และล่าสุดก็รับหน้าที่เป็นกรรมการตัดสินรุ่นน้อง ในเวทีมิสยูนิเวิร์ส อิสราเอล เมื่อปี 2004

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe


7. ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก จากประเทศไทย นางงามจักรวาลปี 1988
และความภาคภูมิใจครั้งที่ 2 ของคนไทยก็เกิดขึ้นอีกครั้งในปี 1988 เมื่อพิธีกรในเวลานั้นได้ประกาศชื่อ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ที่เธอสามารถคว้าทั้งตำแหน่งนางงามจักรวาล และชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ซึ่ง พี่ปุ๋ย นั้นถือเป็นต้นฉบับนางงามรักเด็ก ที่ไม่มีใครโค่นตำแหน่งได้เลยกระทั่งปัจจุบัน แม้เธอจะใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ก็ขยันบินกลับเมืองไทยมามอบทุนการศึกษาให้เด็กยากไร้อย่างต่อเนื่อง

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe


8. ชุชมิตา เซ็น (Sushmita Sen) จากประเทศอินเดีย นางงามจักรวาลปี 1994
สาวงามอินเดียคนแรกที่สามารถคว้ามงกุฎนางงามได้ ซึ่งชื่อของเธอก็คือ ชุชมิตา เซ็น อีกหนึ่งหญิงสาวที่มีจิตใจงดงามสมตำแหน่ง หลังจากเสร็จสิ้นหน้าที่นางงาม และวางมือจากการเป็นนักแสดงบอลลีวูด ชุชมิตา ก็รับอุปถัมภ์เด็กมาดูแลเป็นลูกสาวแท้ๆ ถึง 2 คนและมุ่งมั่นต่อสู้เรื่องสิทธิผู้หญิงและปัญหาครอบครัวในประเทศอินเดียเรื่อยมา การันตีด้วยรางวัลด้านผู้ทำประโยชน์ในสังคมจากมูลนิธิแม่ชีเทเรซ่า

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe


9. ลาร่า ดัตตา (Lara Dutta) จากประเทศอินเดีย นางงามจักรวาลปี 2000 
ผ่านไปเพียงแค่ 6 ปี อินเดียก็ได้เฮเป็นครั้งที่สองกับเวทีนี้ เมื่อ ลาร่า ดัตตา ชนะตำแหน่งนางงามจักรวาลตามรุ่นพี่ชุชมิตาไปติดๆ อีกทั้งเธอยังได้รับรางวัลแอปเปิลทองคำ สัญลักษณ์ของความงดงามแห่งเทพีกรีก ซึ่งการตอบคำถามของเธอในปีนั้น ก็น่าประทับใจขนาดกลายเป็นตัวแทนของความฉลาดเฉลียว และผู้มีไหวพริบดีเลยทีเดียว

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe

10. ริโย โมริ (Riyo Mori) จากประเทศญี่ปุ่น นางงามจักรวาลปี 2007 
สาวงามแดนอาทิตย์อุทัยอีกคนที่สามารถคว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลไปได้เมื่อปี 2007 ชื่อของเธอคือ ริโย โมริ ที่มีความใฝ่ฝันอยากเปิดโรงเรียนสอนเต้นสไตล์ร่วมสมัย และเป็นนักแสดงในวงการบันเทิงต่างประเทศ ซึ่งเธอเคยสมัครออดิชั่นซีรีส์ดังของอเมริกาอย่าง Heroes แม้จะไม่สำเร็จแต่ก็ได้ออกรายการเรียลลิตี้โชว์บ้างประปราย ก่อนตัดสินใจกลับมาทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นจนถึงปัจจุบัน

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe

11. เปีย อลอนโซ เวิร์ตซบัค (Pia Alonzo Wurtzbach) จากประเทศฟิลิปปินส์ นางงามจักรวาลปี 2015 
ปีนี้แหละที่ทีมข่าวบอกว่ามีปัญหา เนื่องจาก สตีฟ ฮาร์วีย์ พิธีกรเจ้าประจำประกาศชื่อผิด ซึ่ง ฮาร์วีย์ ประกาศชื่อ อาเรียดนา กูติเอร์เรซ นางงามโคลอมเบียได้เป็นผู้ชนะ แต่ที่จริงแล้ว เปีย เวิร์ตซบัค ต้องเป็นผู้ชนะตัวจริง จึงทำให้ปี 2015 มีนางงามจักรวาล 2 คน ซึ่งหลังจากที่ คว้ามงกุฎมาครอบครองได้สมใจกองเชียร์ และความสามารถของเธอก็ไม่ทำให้ชาวฟิลิปปินส์ผิดหวัง เพราะหลังจากรับตำแหน่งแล้ว ปิอาก็เดินสายทำงานด้านสังคมมากมาย อย่างเช่น เป็นกระบอกเสียงให้ชาว LGBT และดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์ นอกจากนี้ เธอยังสนใจด้านแฟชั่น น้ำหอม และมีทักษะด้านการเขียนหนังสืออีกด้วย

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe

12. แคทริโอนา เกรย์ (Catriona Gray) จากประเทศฟิลิปปินส์ นางงามจักรวาลปี 2018
อีกหนึ่งนางงามฟิลิปปินส์ขวัญใจชาวไทยอย่าง น้องแมวเทา แคทริโอนา เกรย์ สาวงามผู้มีใจรักในด้านดนตรี แฟชั่น และวงการนางงาม ซึ่งเธอเคยคว้ามงกุฏจากเวทีนางงามระดับโลกอย่าง Miss World Phillipines 2016 มาได้ ก่อนสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ในระดับจักรวาล กับตำแหน่ง Miss Universe 2018 ด้วยลีลาการหมุนตัว Full Turn สุดปัง ไหวพริบการตอบคำถามที่ฉลาดเฉลียว รวมถึงจิตใจอันงดงามไม่แพ้หน้าตา เห็นได้จากการที่เธอนั้นทำงานช่วยเหลือผู้คนลำบากในประเทศมาตลอดหลายปี ทำให้แคทริโอนาเป็นหนึ่งในนางงามที่แฟน ๆ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คนนี้แหละ สวยสมมงมากจริงๆ

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe

13.  ฮาร์นาซ สันธุ (Harnaaz Kaur Sandhu) จากประเทศอินเดีย นางงามจักรวาลปี 2021
และสาวงามคนล่าสุดจากอินเดียวัย 21 ปีที่คว้ามงกุฎ Universe 2021 ไปครองได้สำเร็จ ซึ่งนอกจากอาชีพนักแสดง และนางแบบ ตัวเธอยังเลือกเดินในเส้นทางนางงาม มาตั้งแต่ปี 2017 หลังเข้าประกวด Miss Chandigarh 2017 และได้รางวัล Times Fresh Face Miss Chandigarh 2017 เธอมักมีคำพูดที่สร้างแรงบันดาลใจได้ดีอีกว่า "สิ่งที่ยิ่งใหญ่จะเกิดขึ้นกับผู้ที่ไม่หยุดเชื่อ พยามยามและเรียนรู้"

ย้อนชมความงาม 13 สาวเอเชีย ผู้เคยคว้ามงบนเวที Miss Universe

affaliate-3