svasdssvasds
ด่วน ตำรวจเตรียมเปิดคลิปสำคัญ นาทีแตงโมหงายหลังตกเรือ

ด่วน ตำรวจมีคลิปสำคัญ นาทีแตงโมหงายหลังตกเรือ เป็นคลิปเด็ดจากกล้องวงจรปิดของ กฟผ. หลังส่งให้สตูดิโอตัดต่อของเอกชนชื่อดังช่วยขยายภาพเร่งแสงเงาและเพิ่มความคมชัด

14 เมษายน 2565 ด่วนล่าสุด ตำรวจเตรียมเปิดคลิปสำคัญ นาทีแตงโมหงายหลังตกเรือ  เป็นคลิปเด็ดจากกล้องวงจรปิดของ กฟผ. หลังส่งให้สตูดิโอตัดต่อของเอกชนชื่อดังช่วยขยายภาพเร่งแสงเงาและเพิ่มความคมชัด

โดยเพจ โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News ได้โพสต์รายงานด่วนว่าตำรวจได้คลิปสำคัญในคดีแตงโมอีกคลิปซึ่งเป็นคลิปนาทีแตงโมหงายหลังตกเรือ ในคลิปเห็นว่านั่งยองๆก่อนลุกขึ้นและหงายหลังไป

 

ด่วน ตำรวจเตรียมเปิดคลิปสำคัญ นาทีแตงโมหงายหลังตกเรือ

 

ตำรวจมีคลิปสำคัญ แตงโมหงายหลัง ระทึกวินาทีชีวิต นั่งยองท้ายเรือ ตอนลุก ตกน้ำ

ตำรวจเตรียมเปิดคลิปเด็ดจากกล้องวงจรปิดของ กฟผ. จับภาพนาทีชีวิต "แตงโม นิดา" พลัดตกเรือสปีดโบ๊ตจมแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต หลังส่งให้สตูดิโอตัดต่อของเอกชนชื่อดังช่วยขยายภาพเร่งแสงเงาและเพิ่มความคมชัด กระทั่งเห็นภาพมีคนนั่งยองๆท้ายเรือ ก่อนลุกขึ้นแล้วหงายหลังผลึ่งตกน้ำหายไป จ่อหอบสำนวนคดีกว่า 1 พันหน้า รวม 8 แฟ้มใหญ่ ส่งให้ ผบ.ตร.เช็กรายละเอียดครั้งสุดท้าย

ทางเพจเผยต่อว่า ตำรวจเตรียมแถลงปิดคดี แตงโม ภัทรธิดา หรือนิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวชื่อดังพลัดตกเรือเสียชีวิต ขณะล่องเรือสปีดโบ๊ตกับกลุ่มเพื่อน 5 คน ใกล้ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี กลางดึกวันที่ 24 ก.พ. หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ได้รวบรวมพยานหลักฐานที่ตรวจเก็บพยานหลักฐานจากบนเรือลำเกิดเหตุ และสอบปากคำกลุ่มคนบนเรือทั้ง 5 คน พร้อมแจ้งข้อหาทั้งหมด นอกจากนี้ ยังเก็บรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางในแม่น้ำเจ้าพระยา และคลิปจากพลเมืองดีกว่า 200 คลิป ทั้งก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นนทบุรี ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 และ บก.สส.ภ.1 รวมทั้งสอบปากคำพยานบุคคลและพยานแวดล้อมไปแล้วกว่า 140 ปาก คดีมีแนวโน้มว่าเกิดจากอุบัติเหตุ

affaliate-2

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้จะเป็นช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ แต่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เจ้าของคดี ตำรวจ บก.สส.ภ.1 และผู้เชี่ยวชาญหลายหน่วยงาน ยังทำงานกันไม่มีวันหยุด และร่วมกันตรวจสอบพิสูจน์ทราบรายละเอียดกล้องวงจรปิด รวมทั้งคลิปวิดีโอต่างๆที่ประชาชนส่งมาให้และตามที่ เผยแพร่ในสื่อโซเชียล เพื่อดูว่ามีการตัดต่อคลิปและเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่อย่างไร หากคลิปใดถูกตัดต่อหรือไม่เกี่ยวข้องกับคดีจะตัดออกไป ขณะนี้เหลือประมาณ 80 คลิปที่ตำรวจเตรียมรวบรวมไว้ในสำนวนคดี ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจสอบวัตถุพยานต่างๆเสร็จสิ้นหมดแล้ว และส่งผลการตรวจและพยานวัตถุกลับมาให้พนักงานสอบสวนเก็บรักษาไว้จนกว่าคดีจะแล้วเสร็จ

บ่ายวันเดียวกัน พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 และโฆษกตำรวจภาค 1 แถลงความคืบหน้าคดีว่า พนักงานสอบสวนและสืบสวน รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันทำคดีแตงโม นิดา อย่างละเอียดรอบคอบรัดกุมที่สุด เพื่อให้เกิดความกระจ่างกับสังคมและคลายข้อเคลือบแคลงสงสัยในทุกประเด็น ทุกข้อสงสัยจะต้องถูกตรวจสอบและมีคำตอบให้ประชาชนทราบ พนักงานสอบสวนได้รวบรวมเอกสารสำนวนการสอบสวนไว้กว่า 1,000 หน้า ราว 8 แฟ้มใหญ่ เพื่อส่งให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ตรวจสอบในขั้นตอนสุดท้าย ก่อนจะแถลงปิดคดีในวันที่ 18 เม.ย. ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้หนักใจหรือถูกกดดันในการทำคดี ทุกอย่างตรงไปตรงมา ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน

 

ด่วน ตำรวจเตรียมเปิดคลิปสำคัญ นาทีแตงโมหงายหลังตกเรือ

 

ตำรวจสืบสวนชุดคลี่คลายคดีที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) บางกรวย สามารถบันทึกภาพเรือลำเกิดเหตุล่องผ่านฝั่งตรงข้ามช่วงเวลา 22.33 น. คืนวันที่ 24 ก.พ. เป็นช่วงขณะเกิดเหตุแตงโม นิดา พลัดตกเรือไว้ได้ ตำรวจได้นำคลิปดังกล่าวส่งไปให้สตูดิโอตัดต่อของบริษัทเอกชนชื่อดัง ช่วยขยายภาพและเพิ่มความละเอียดคมชัดให้มากขึ้น ปรากฏว่าคลิปดังกล่าวเป็นเงาของคนนั่งยองๆที่ท้ายเรือ ก่อนขยับตัวลุกขึ้นแล้วหงายหลังพลัดตกเรือหายไป คาดว่าจะเป็นแตงโม นิดา คลิปหลักฐานสำคัญดังกล่าวนี้ ถูกเก็บรักษาไว้ยังไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน คาดว่าจะนำมาเปิดในวันแถลงปิดคดี เพื่อให้สื่อมวลชนดู พร้อมช่วยกันเผยแพร่แก่ประชาชนและสังคมทั่วไปจะได้คลายข้อสงสัยทั้งหมด

 

ด่วน ตำรวจเตรียมเปิดคลิปสำคัญ นาทีแตงโมหงายหลังตกเรือ

 

ขอบคุณ โปลิศไทยแลนด์ - Police Thailand News

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด