"ทนายนิด้า"แชร์โพสต์ ส.ส.เต้ ลั่นข้อความทำจุก มีแต่สากกะเบือจะไปรบกับใคร

"ทนายนิด้า"แชร์โพสต์ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ขอฝากข้อความไว้ให้คิด ตั้งใจแล้วยังพลาดได้ แต่ถ้าทำเอากระแสไม่ได้ตั้งใจ #ตายสถานเดียว

"ทนายนิด้า" ได้ออกมาโพสต์ข้อความ พร้อมแชร์โพสต์ของ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ โดยระบุข้อความว่า

แม้ทุกคดีผู้เสียหายจะสามารถใช้สิทยื่นฟ้องคดีต่อศาลเองได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะดีทุกคดี การจะยื่นฟ้องเองหรือรอเข้าร่วมเป็นโจทก์กับพนักงานอัยการไม่ใช่สุ่มสี่สุ่มห้า ไม่ใช่นึกเอาตามอำเภอใจ

ในคดีที่พิจารณาแล้ว ต่อให้ผ่านตำรวจ/อัยการ พยานหลักฐานก็ชุดเดียวกับที่มี แบบนี้พิจารณายื่นฟ้องเองได้เลย ไม่ต้องไปรอหน่วยงานรัฐให้ยุ่งยาก เนิ่นช้าออกไป

"ทนายนิด้า"แชร์โพสต์ ส.ส.เต้ ลั่นข้อความทำจุก มีแต่สากกะเบือจะไปรบกับใคร

แต่บางคดีอาจไม่ใช่เรื่องดี เนื่องจากทนายความเป็นอาชีพอิสระ เป็นเอกชน ที่กฎหมายไม่ได้ให้อำนาจสอบสวน ไม่สามารถใช้อำนาจพิเศษหลายๆอย่างรวบรวมพยานหลักฐานชั้นดีบางอย่างได้อย่างตำรวจกับอัยการ การได้มาซึ่งพยานหลักฐานบางอย่างโดยเฉพาะการตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ การตรวจลายนิ้วมือ การตรวจค้นทรัพย์สินบางรายการ หรือในที่รโหฐานไม่อาจทำได้อย่างหน่วยงานราชการ จึงไม่อาจมีสิ่งนั้นอยู่ในสำนวนคดีของทนายความได้ ความผิดบางประเภทจำเป็นต้องใช้สิ่งนั้นในการพิสูจน์ให้คดีมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น การต้องทนรออดเปรี้ยวไว้กินหวานเป็นสิ่งที่ฉลาด ดี และควรทำ

เมื่อถึงวันยื่นฟ้องคดีต่อศาล ค่อยขอค่อยร่วมเป็นโจทก์กับพนักงานอัยการเอา ไม่ต้องไต่สวนมูลฟ้องด้วย พยานหลักฐานเด็ดบางอย่างของทนายความที่ยังไม่เคยผ่านสำนวนการสอบสวนถูกเปิดซิง กอปรกับสอบสวนการสอบสวนเด็ดของอัยการ อาจส่งผลให้ทุกอย่าง #Bingo!!!

การทำคดีซักหนึ่งคดี ตั้งใจแล้วยังพลาดได้ แต่ถ้าทำเอากระแสไม่ได้ตั้งใจ #ตายสถานเดียว

มีแต่สากกะเบือจะไปรบกับใคร #ฝากไว้ให้ได้คิด

#ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย

"ทนายนิด้า"แชร์โพสต์ ส.ส.เต้ ลั่นข้อความทำจุก มีแต่สากกะเบือจะไปรบกับใคร