ทนายตั้ม เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ฟาดจุก แต่งตั้งไม่กี่วัน ขู่เป็นหมา บอกตรงๆ ว่า "หมดศรัทธาครับ"

คดีแตงโมล่าสุด กลายเป็นเรื่องใหญ่ทันที หลังจากที่ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ออกมาโพสต์ ระบุว่า เตรียมฟ้องดำเนินคดีทนายเดชา ด้วยการโพสต์ข้อความว่า มอบทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ดำเนินคดีอาญา - มารยาททนายความ กับ เดชา ในฐานะ ผู้รับมอบอำนาจ จากทีมกฎหมายพรรคไทยศรีวิไลย์ 

 

ทนายตั้ม ฟาดจุก แต่งตั้งไม่กี่วัน ขู่เป็นหมา บอกตรงๆ ว่า "หมดศรัทธาครับ"

ทว่าด้านทนายเดชา ได้เข้าร้องสื่อ เนื่องจาก ถูกนักการเมืองคนหนึ่งโทรศัพท์มาข่มขู่ ให้เลิกวิจารณ์คดีแตงโม ไม่อย่างนั้นจะส่งคนมากระทืบ และนี่เป็นการเตือนครั้งสุดท้าย อีกทั้งทนายเดชา ยืนยันว่าในวันที่ 30 พ.ค.นี้ ตนจะไปยื่นหนังสือถึง  พล.ต.ต.มนตรี  เทศขัน ผบก.ป. กรณีถูก นายมงคลกิตต์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ข่มขู่จะกระทืบ หากไม่หยุดวิจารณ์คดีแตงโม  พร้อมจะไปยื่นกับประธานสภา เพื่อร้องให้ตรวจสอบจริยธรรม ส.ส.เต้


ทั้งนี้ เสียงที่ได้ฟังจากคลิปข่มขู่จะส่งคนไปกระทืบทนายเดชา ทาง เต้ มงคลกิตติ์  ก็ออกมายอมรับว่าเป็นคนโทรไปข่มขู่ทนายเดชาจริง เหตุผลก็เพราะว่าทนายเดชาไปขู่เเม่เเตงโม ซึ่งจริงๆ เเล้วไม่อยากไปอะไรกับเขามาก เเต่จำเป็นที่ต้องทำ ไม่อยากให้ใครที่ไม่เกี่ยวข้องมายุ่ง ต้องการให้คดีเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมปกติ ถ้าใครมาขัดขวางจำเป็นต้องกำจัด

ทนายตั้ม ฟาดจุก แต่งตั้งไม่กี่วัน ขู่เป็นหมา บอกตรงๆ ว่า "หมดศรัทธาครับ"
ทั้งนี้ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ยังได้ออกมาไลฟ์สุดระบุ ผมอยากฝากไปถึง ทนายความ 2 3 4 คนด้วยกัน ที่ปัจจุบัน ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีน้องแตงโม เป็นแค่คนนอกที่วิพากษ์วิจารณ์ ให้ความรู้ทางกฎหมาย ทำได้ครับ ต้องให้ความรู้ด้านกฎหมาย 2 ด้าน และใช้น้ำเสียงให้ความรู้แบบสุภาพ 

 

"แต่ถ้าใครออกความเห็น ในทางที่มีผลกระทบต่อคดี หรือทำให้โจทย์เกิดความหวาดกลัว ผมขอเรียนว่าให้ทนายท่านนั้น เลิก! นะครับ ผมไม่อยากพูดเยอะ ก็เตือนไปถึงทนายเดชา ทนายษิทรา ทนายรัชพล ทนายรณรงค์ ผมเตือนครั้งสุดท้าย ถ้ามีผลกระทบต่อทีมงาน ต่อโจทย์ ต่อพยานบุคคล ต่อพยานแวดล้อม" เต้ พระราม 7 ระบุ


- "ส.ส.เต้" เปิดชื่อ 4 ทนาย ลั่น ขอเตือนเป็นครั้งสุดท้าย ถ้ายังยุ่งเจองานใหญ่

ทนายตั้ม ฟาดจุก แต่งตั้งไม่กี่วัน ขู่เป็นหมา บอกตรงๆ ว่า "หมดศรัทธาครับ"

ทว่านั่นประจวบเหมาะพอดีกับที่ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ หรือ ทนายตั้ม ได้โพสต์ข้อความลงในเพจเฟซบุ๊กของตนเอง ที่หลายคนเห็นแล้วต้องร้อง อุ๊ย!!! กันลั่นเลยว่า "วันที่คุณไม่เกี่ยวข้องกับคดี คุณนี่จุ้นยิ่งกว่าใครจนเจอฟ้อง ตอนนี้ได้รับแต่งตั้งไม่กี่วัน ขู่เป็นหมาหน้า 7-11 เลย 


เป็นแค่คนปัดเศษ กลับหลงระเริง ใช้อำนาจบาตรใหญ่ ข่มขู่ คนนั้น คนนี้ ที่พูดจาไม่เข้าหู คิดว่าเขากลัวคุณกันหรือไง ถ้าช่วยเพราะเจตนาดี ใครเขาก็ดูออก แต่นี่รับเงินเดือนประชาชน แต่ไปอวยมิจฉาชีพ คนที่สร้างพยานหลักฐานเท็จ ปกป้องคนกระทำผิดอย่างผู้ร้ายข้ามชาติ หมดศรัทธาครับ" ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีเหล่าคนดังได้แชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก 

 

ก่อนจะบอกอีกว่า "แล้วพวกแซะว่าอิจฉาเขาล่ะสิ ขอโทษนะครับ ผมใส่แว่นจ้องมาเกือบอาทิตย์ ยังหาข้อดีให้อิจฉาไม่เจอเลย" 

ทนายตั้ม ฟาดจุก แต่งตั้งไม่กี่วัน ขู่เป็นหมา บอกตรงๆ ว่า "หมดศรัทธาครับ"