เป้ วงมายด์ ไม่ทน ลุยเอาผิดมือคอมเมนต์ด่าทอลูกแฝด ลั่นรอรับหมายเรียกได้เลย

เป้ วงมายด์ ทนไม่ไหว ควร กร ภรรยา ลุยเเจ้งความเอาผิดเจ้าของไอจีมือคอมเมนต์ด่าลูกแฝด ลั่นเรื่องถึงที่สุด ให้รอรับหมายเรียกได้เลย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 มิถุนายน ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. นายบดินทร์ เจริญราษฎร์ หรือเป้ วงมายด์ ศิลปินนักร้อง พร้อมด้วย น.ส.ษิภูตา เดชสังวรณ์ หรือกร ภรรยา และ นายสรวุฒิ เจริญราษฎร์ ทนายความ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ปิยวัฒน์ ปรัญญา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใช้บัญชีอินสตาแกรม "aem_baa" หลังถูกคอมเมนต์ด่าทอด้วยคำไม่สุภาพ น้องลีริคส์ และ น้องมิวสิค ลูกชายฝาแฝดของผู้เสียหายในสื่อสังคมออนไลน์
 

เป้ วงมายด์ ไม่ทน ลุยเอาผิดมือคอมเมนต์ด่าทอลูกแฝด ลั่นรอรับหมายเรียกได้เลย
เป้ วงมายด์ เปิดเผยว่า วันนี้มาแจ้งความเรื่องการคอมเม้นต์ที่ไม่เหมาะสมในสื่อสังคมออนไลน์ ตนเข้าใจดีว่าทุกคนมีสิทธิ์ในการคอมเม้นต์หรือแสดงความคิดเห็น แต่ขณะเดียวกัน ตนมองว่าสิทธิ์นั้นไม่ควรก้าวก่ายในสิ่งที่ไม่เหมาะสม ที่ผ่านมาตนก็เจอทั้งคอมเม้นต์ในแง่ดีและแง่ลบ แต่ครั้งนี้เป็นการคอมเม้นต์ที่ไม่เหมาะสมกับลูกของตนที่ยังอายุไม่ถึงขวบ 
จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นประเด็นกับสังคม

เป้ วงมายด์ ไม่ทน ลุยเอาผิดมือคอมเมนต์ด่าทอลูกแฝด ลั่นรอรับหมายเรียกได้เลย

ให้มองว่าอย่ายอมผู้อื่นที่คิดว่าจะพูดอะไรก็ได้ เพราะเมื่อลูกของตนโตขึ้น คอมเม้นต์เหล่านี้ก็ยังคงมีอยู่ และตนมองว่าคอมเม้นต์เหล่านี้ล้ำเส้นเกินไปและหยาบคายมาก แม้แต่ใช้กับผู้ใหญ่ด้วยกันเองก็ยังรับไม่ได้ ตนได้เห็นคอมเม้นต์เหล่านี้มาแล้วประมาณ 3-4 วัน และทำการติดต่อไปยังผู้ใช้บัญชีดังกล่าวแล้ว แต่อีกฝ่ายไม่ติดตอบกลับมา จึงปรึกษากับทางทนายความและรีบมาดำเนินการ


"ตนโตพอและรู้ว่ามีทั้งคนรักและคนเกลียด แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องลูกของตน ที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรด้วย จึงรู้สึกว่าไม่สามารถให้อภัยได้" เป้ บดินทร์ กล่าว

เป้ วงมายด์ ไม่ทน ลุยเอาผิดมือคอมเมนต์ด่าทอลูกแฝด ลั่นรอรับหมายเรียกได้เลย

ทั้งนี้ ตนไม่ได้มองในเรื่องจำนวนเงินค่าเสียหาย แต่อยากให้เป็นบทเรียนกับผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ เพราะทุกคนอยากมีพื้นที่ในการเก็บสิ่งสำคัญไว้ และทุกการคอมเม้นต์ก็สามารถทำตามเสรีภาพในสิ่งที่ดีได้ หากไม่ชอบก็แค่เลื่อนผ่านและไม่ต้องดู ไม่จำเป็นต้องมาทำร้ายจิตใจกัน ส่วนผู้ใช้บัญชีดังกล่าวก็ให้รอรับหมายเรียกได้เลย อย่างไรก็ตาม ตนค่อนข้างเข้าใจขั้นตอนการติดตามตัว และทำใจไว้บ้าง แต่ก็เชื่อในเจ้าหน้าที่ตำรวจ หวังว่าจะได้เจอตัวผู้ก่อเหตุ แต่คิดว่าถ้ามีจิตใจเช่นนี้ก็คงจะคุยกันไม่รู้เรื่อง ให้กฎหมายดูแลแทน

เป้ วงมายด์ ไม่ทน ลุยเอาผิดมือคอมเมนต์ด่าทอลูกแฝด ลั่นรอรับหมายเรียกได้เลย

ขณะที่ กร ษิภูตา กล่าวว่า เมื่อตนได้เห็นคอมเม้นต์ก็รู้สึกตกใจ เพราะหยาบคายและรุนแรงมาก คำถามแรกคือคำว่าทำไม เหตุใดถึงพูดจาเช่นนี้ คิดว่าเจอกับตนเองก็คงไม่เป็นอะไร แต่กับเด็กนั้นใสสะอาดเกินไป ซึ่งพวกตนเพิ่งทราบว่าการฟ้องร้องจะต้องทำภายใน 3 เดือนนับจากวันที่พบเจอคอมเม้นต์ คอมเม้นต์เก่าๆ จึงหมดอายุความไปแล้ว เหลือแต่กรณีนี้

ด้านนายสรวุฒิ ทนายความกล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการโดยเบื้องต้นการกระทำเข้าข่ายหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ส่วนเรื่องค่าเสียหายนั้นรอให้ทราบตัวผู้ก่อเหตุเช่นกัน จะเป็นจำนวนเงินเท่าใดต้องขึ้นกับทางผู้เสียหาย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องตรวจสอบหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมา ก่อนจะส่งฝ่ายสืบสวน กก.3 บก.ปอท.ทำการสืบสวนเพื่อติดตามหาตัวเจ้าของบัญชี ไอจี ดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป