- 26 พ.ย. 2568
"เพลง ชนม์ทิดา" ประกาศร่วมเป็นอีกหนึ่งกำลังเสริม ส่งเรือด่วนลงใต้ช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ พร้อมส่งกำลังใจถึงผู้ประสบภัยและอาสาที่ลุยหน้างานอย่างเต็มที่
จากสถานการณ์น้ำท่วมในภาคใต้ 2568 ยังคงวิกฤต หลายครอบครัวได้รับผลกระทบอย่างหนักจากมวลน้ำที่หลากเข้าท่วมแบบไม่ทันได้ตั้งตัว แม้หลายหน่วยงานจะระดมกำลังลงพื้นที่ช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง แต่บางจุดยังเข้าถึงได้ยาก ขณะที่น้ำใจจากคนไทยทั่วประเทศยังคงหลั่งไหลไม่ขาดสาย
ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พ.ย. 68 ที่ผ่านมา "เพลง ชนม์ทิดา" ได้ร่วมเป็นอีกหนึ่งพลังเล็ก ๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยเธอได้โพสต์คลิปขณะทีมงานกำลังเคลื่อนย้ายเรือ เตรียมลุยลงพื้นที่ภาคใต้เพื่อช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
พร้อมกันนี้ เพลงยังเขียนข้อความส่งกำลังใจว่า
"วันนี้ เพลง และพี่ ๆ ทีมพี่อู้ด ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังเสริมเล็ก ๆ ที่ลงไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพลงขอส่งกำลังใจให้กับทุก ๆ ชีวิตที่กำลังประสบปัญหาอุทกภัยครั้งนี้ รวมถึงพี่ ๆ อาสาทุก ๆ ท่านที่อยู่หน้างานนะคะ" ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมจำนวนมาก
ขอบคุณ IG: plengasavahame






