ทัวร์ลง"นัส เมียโชครถแห่" โพสต์เคยช่วยพ่อ-ลูก สุดท้ายเจอภาพช็อก

ทัวร์ลง "นัส เมียโชครถแห่" โพสต์เล่าประสบการณ์เคยช่วยพ่อ-ลูกเร่ร่อน แต่กลับเจอภาพที่ทำให้ผิดหวัง แนะช่วยเหลืออย่างมีสติ พร้อมย้ำวัดไม่ผิด เด็กไม่ผิด

 กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ จากกรณีเมื่อวันที่ 26 ก.ค.69  นัส จุฑารัตน์ ภรรยาของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง โชค รถแห่ ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังเล่าประสบการณ์ที่ตนและสามีตั้งใจช่วยเหลือพ่อและลูกคู่หนึ่ง แต่กลับเจอเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกผิดหวัง จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ทัวร์ลง"นัส เมียโชครถแห่" โพสต์เคยช่วยพ่อ-ลูก สุดท้ายเจอภาพช็อก
 

นัสระบุว่า ส่วนตัวเป็นคนที่ขี้สงสารมาก ยิ่งกับเด็กโคตรละเอียดอ่อน วันนั้นเอาเงินไปให้ด้วยความสุจริตใจ แต่โครตผิดหวัง สำหรับใครที่อยากทำบุญ แนะนำให้ทำกับวัดเลยค่ะ วัดน่าจะเป็นต้นทางในการดูแลเด็กจริงๆ หรือใครอยากทำบุญกับพ่อ ก็แล้วแต่เลยค่ะได้หมด แค่เล่าในมุมที่เจอมากับตัว

ทัวร์ลง"นัส เมียโชครถแห่" โพสต์เคยช่วยพ่อ-ลูก สุดท้ายเจอภาพช็อก

พร้อมย้อนโพสต์เก่าเมื่อวันที่ 4 ก.พ. วันนี้แวะปั้มเห็นเด็กนั่งเล่นโทสับหน้าเช่เว่นพร้อมข้าวของวางเต็มเลย ข้างๆมีพ่อนอนคลุมโปงหลับอยู่ ก็เลยเดินไปถามเด็กปั้มว่าเป็นคน เร่ร่อนหรอ เด็กปั๊มบอกว่า กลางวันเค้าจะออกไปทำงาน กลับมาเฉพาะ กลางคืน กูกับผัวก็ฟังแล้วอดสงสารไม่ได้ ผัวยื่นเงินมา 500 บอกแม่เอาไปให้เขา กูก็เดินเข้าไปหาเด็กพร้อมบอกว่าเอาไว้ซื้อขนนมกินนะลูก พ่อเด็กที่ กูคิดว่าหลับรีบลุกขึ้นมาขอบคุณ ยกมือไหว้ สิ่งที่กูเห็นหลังผ้าห่มคือ ปั่นสล็อต อยู่ เหยดแหม๋ม จะเอาตังค์คืนก็ไม่ได้ หน้าถอดสีไป 1 ที ในวันที่กูกับผัวอยากทำดี โอ้ยยย

ทัวร์ลง"นัส เมียโชครถแห่" โพสต์เคยช่วยพ่อ-ลูก สุดท้ายเจอภาพช็อก

ทัวร์ลง"นัส เมียโชครถแห่" โพสต์เคยช่วยพ่อ-ลูก สุดท้ายเจอภาพช็อก

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่งเข้าไปวิจารณ์ว่าเป็นการเหมารวมและไม่ควรตัดสินผู้อื่นจากเหตุการณ์เพียงครั้งเดียว นัสจึงออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า เธอไม่ได้บอกให้เลิกทำบุญหรือห้ามช่วยเหลือใคร แต่เพียงอยากให้ทุกคนมีสติในการช่วยเหลือผู้อื่น

"ไม่ได้บอกว่าห้ามทำบุญ อ่านแคปชั่นให้ชัด ใครอยากทำบุญแนะนำให้ทำกับวัด ส่วนใครอยากทำกับพ่อก็ทำได้ แค่เล่าอีกมุมหนึ่งที่เจอมากับตัว"

นัสยังย้ำว่า ไม่มีใครไม่สงสารเด็ก หากไม่สงสารก็คงไม่เดินเอาเงินไปให้ เพียงแต่รู้สึกผิดหวังกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมระบุว่า หากใครเชื่อว่าบุคคลดังกล่าวอาจกลับตัวได้ ก็สามารถช่วยเหลือได้ตามกำลังศรัทธา เพราะการทำบุญย่อมได้บุญอยู่แล้ว

  ทัวร์ลง"นัส เมียโชครถแห่" โพสต์เคยช่วยพ่อ-ลูก สุดท้ายเจอภาพช็อก

ต่อมา หลังเผชิญกระแส "ทัวร์ลง" อย่างต่อเนื่อง นัสได้โพสต์อีกครั้ง ต่อมาโพสต์อีกครั้งหลังโดนทัวร์ลงหนักระะบุว่า กูโพสต์ในอีกมุมที่กูเจอมากับตัวเอง หาว่ากูใจร้าย ทำให้เป็นกระแสทำไม เค้าอาจจะเปลี่ยนตัวเองแล้วก็ได้  ไปแหกตาอ่านเพจอื่นมั่งต่ะ!! เค้าเตือนภัยกันเพียบ ว่ามีหลายคนให้ความช่วยเหลือแล้ว ก็กลับมาเป็นแบบเดิม กูเคยคิดนะถ้าวันนึงไม่ว่ากูจะลำบากแค่ไหนต่อให้กูไม่เหลือเงินในกระเป๋าเลยกูก็จะกระเตงลูกไปด้วยในทุกที่ ไม่สามารถปล่อยลูกไว้กับใครได้หรอก ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ยืนยันว่าวัดไม่ผิด เด็กไม่ผิด ทำบุญได้เลยตามกำลังศรัทธา ทำบุญได้บุญอยู่แล้วค่ะ อย่าคิดมาก 

ทัวร์ลง"นัส เมียโชครถแห่" โพสต์เคยช่วยพ่อ-ลูก สุดท้ายเจอภาพช็อก

 
 นอกจากนี้ เธอยังคอมเมนต์ทิ้งท้ายด้วยข้อความว่า "ไม่แปลกใจที่เอเจนต์จีนมาสร้าง story ดราม่าขายคนไทย" ซึ่งกลายเป็นอีกประเด็นที่ถูกนำไปพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง

ขอบคุณ นาโอกิ เรน