ญี่ปุ่นสั่งระงับฉีด"โมเดอร์นา"ด่วน หลังพบสารปนเปื้อน ดับแล้ว 2 ราย

ทางการจังหวัดโอกินาวา ญี่ปุ่นสั่งระงับฉีด"โมเดอร์นา"ด่วน หลังพบสารปนเปื้อน ขณะที่ทางการญี่ปุ่นกำลังสอบสาเหตุการตายของชายสองคนหลังฉีดวัคซีนโมเดอร์นา 2 เข็ม

ทางการจังหวัดโอกินาวา ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นได้มีคำสั่ง ระงับการใช้วัคซีนต้านโควิดของบริษัทโมเดอร์นาวานนี้ ภายหลังจากพบสารปนเปื้อนในวัคซีนของโมเดอร์นาจำนวนหนึ่ง ขณะที่ทางการญี่ปุ่นกำลังสอบสาเหตุการตายของชายสองคนหลังฉีดวัคซีนโมเดอร์นา 2 เข็ม

ลาซาด้าแจกคูปองส่วนลด

ญี่ปุ่น

ทางการได้ออกแถลงการณ์แจ้งประชาชนว่า จากการระงับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ของโมเดอร์นา ทำให้ทางการโอกินาวาจำเป็นต้องเลื่อนแผนการฉีดวัคซีนบางส่วนออกไปก่อน

ก่อนหน้านี้หนึ่งวัน กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นได้ออกแถลงการณ์ว่าทางการกำลังดำเนินการสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตของชายชาวญี่ปุ่น 2 ราย อายุ 30 ปี และ 38 ปี หลังจากทั้งสองได้รับการฉีดวัคซีนโมเดอร์นาสองเข็ม ล่าสุดยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้ชายทั้งคู่เสียชีวิต

 

ทางการโอกินาวาได้สั่งระงับการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา หลังพบสารปนเปื้อนในวัคซีนหลายลอต ซึ่งไม่รวมอยู่ในวัคซีนโมเดอร์นา 1.63 ล้านโดสที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้สั่งระงับการใช้ไปไม่กี่วันก่อน หลังจากสื่อท้องถิ่นในญี่ปุ่นรายงานข่าวว่ามีผู้ได้รับการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา เสียชีวิต 2 ศพ

ญี่ปุ่น

ลาซาด้าแจกคูปองส่วนลด