มหาเศรษฐีรวยที่สุดในเอเชีย ใช้เวลา2วัน เปิด"เซเว่น อีเลฟเว่น"สาขาแรกในอินเดีย

มูเกช อัมบานี มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในเอเชีย เปิดร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น 7-Eleven สาขาแรกในอินเดีย

   บริษัทรีไลแอนซ์ อินดรัสทรีส์ของ มูเกซ อัมบานี มหาเศรษฐีร่ำรวยสุดในอินเดีย และทวีปเอเชีย เตรียมเปิดร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven สาขาแรกในอินเดีย ที่นครมุมไบ เมืองเศรษฐกิจของประเทศ และมีแผนจะขยายสาขาไปทั่วประเทศในอนาคตอันใกล้ เป็นการเปิด 7-Eleven แห่งแรกในมุมไบ

 

แจกส่วนลดลาซาด้า

  โดย มูเกช อัมบานี (Mukesh Ambani) มหาเศรษฐีที่รวยสุดในเอเชีย ได้เตรียมเปิดร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven แห่งแรกในอินเดียในครั้งนี้ ถือว่าเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เพียง 2 วันหลังข้อตกลงของบริษัท Future Retail ที่เคยทำสัญญากับ 7-Eleven, Inc. เมื่อปี 2562 ได้สิ้นสุดลง เพราะไม่สามารถเปิดร้านค้าหรือจ่ายค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ได้ เป็นการเปิดโอกาสให้บริษัทรีไลแอนซ์ อินดรัสทรีส์ ของมูเกช อัมบานี มหาเศรษฐีอินเดีย เข้ามาแทนที่

 

มหาเศรษฐีรวยที่สุดในเอเชีย ใช้เวลา2วัน เปิด"เซเว่น อีเลฟเว่น"สาขาแรกในอินเดีย


  ในเบื้องต้น เซเว่น อีเลฟเว่น แห่งแรกในอินเดีย จะเปิดขึ้นที่ชานเมืองมุมไบ และจะขยายสาขาเพิ่มอีก แบบที่ไม่นานเกินรอ โดยการเปิดร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ครั้งนี้ ทำให้ อินเดียกลายเป็นประเทศล่าสุด ที่มีแบรนด์ค้าปลีกแบรนด์นี้เข้าไปบุกตลาด ซึ่งอินเดียเป็นประเทศที่มีกำลังซื้อมหาศาลกว่า 1,400 ล้านคน จึงเป็นคำถามที่น่าสนใจว่าร้านสะดวกซื้อ 7-Elevenจะประสบความสำเร็จได้หรือไม่ กับตลาดที่มีขนาดใหญ่มากแบบนี้

 

มหาเศรษฐีรวยที่สุดในเอเชีย ใช้เวลา2วัน เปิด"เซเว่น อีเลฟเว่น"สาขาแรกในอินเดีย

 

 ทั้งนี้ บลูมเบิร์ก ได้ชี้ว่า การได้รับแฟรนไชส์ของ 7-Eleven ของมหาเศรษฐีอัมบานี ในครั้งนี้ จะเข้ามาเป็นจิ๊กซอว์ให้กับธุรกิจของผู้ที่ร่ำรวยที่สุดในเอเชีย ในการยึดพื้นที่ค้าปลีกของอินเดียที่กำลังเติบโตทางการค้า  ปัจจุบัน มูเกช อัมบานี บนวัย 64 ปี มีทรัพย์สินจากประเมิณ อยู่ที่ ราวๆ 99,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ  หรือราวๆ 3.3 ล้านล้านบาท จากการเปิดเผยของนิตยสารฟอร์บส์  โดยเขาเป็นเจ้าของธุรกิจหลากหลายด้าน ทั้ง ปิโตรเคมี , น้ำมัน , แก๊ส , โทรคมนาคม และ ธุรกิจค้าปลีก 

 

ขอบคุณ
bangkokbiznews
อ่านข่าวต้นฉบับ

 

แจกส่วนลดลาซาด้า