ตำรวจไต้หวัน เจอผ้ายันต์ ไอ้ไข่ มาพร้อมของกลาง มูลค่า 6 พันล้าน

คืบหน้า คดีตำรวจไต้หวันจับเฮโรอีนครั้งใหญ่ มูลค่า 6 พันล้าน ถูกส่งมาจากไทย ถึงกับงงเมื่อค้นเจอ ผ้ายันต์ไอ้ไข่ ติดมากับยาเสพติดด้วย คาดอาจแปะมาเพื่อช่วยให้แคล้วคลาด ไม่สุดท้ายไม่รอด

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ตำรวจไต้หวัน แถลงข่าวการยึดเฮโรอีนบริสุทธิ์ น้ำหนัก 446.8 กิโลกรัม คิดเป็นมูลค่า 5,000 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 6,000 ล้านบาท) แอบลักลอบมากับไม้ที่ส่งมาจากเมืองไทย เก็บไว้ที่โกดังแห่งหนึ่งในเขตไท่ซาน และถือเป็นปฏิบัติการจับยาเสพติดครั้งใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมาของไต้หวัน 

ตำรวจไต้หวัน เจอผ้ายันต์ ไอ้ไข่ มาพร้อมของกลาง มูลค่า 6 พันล้าน ส่งมาจากไทย

โดย ตำรวจไต้หวัน ได้จับกุมผู้ต้องสงสัยรวม 7 คน พร้อมออกหมายจับ นายหลิน ซึ่งน่าจะมีความเชื่อมโยงระหว่างกลุ่มพ่อค้ายาเสพติดชาวไต้หวัน กับชายที่รู้จักในชื่อว่า หลงเกอ ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดที่ค้าเฮโรอีนออกจากพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำของ 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย ลาว และเมียนมา

ขณะเดียวกัน Tvbs สื่อจากไต้หวัน รายงานว่า ระหว่างตรวจยึดเฮโรอีนบริสุทธิ์ดังกล่าว ได้ไปพบผ้ายันต์สีแดง 1 ชิ้น ที่ซุกติดอยู่กับแผ่นไม้แปรรูปที่ซุกเฮโรอีนด้วย เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นผ้ายันต์ก็ถึงกับงงว่าเอามาใช้ทำอะไร โดยลักษณะของผ้ายันต์เป็นผ้าสีแดง มีข้อความภาษาไทยตรงขอบทั้งสี่ด้านว่า "มีโชคมีลาภ ค้าขายร่ำรวย อยู่ดีมีสุข ทรัพย์สินเพิ่มพูน" ระบุชัดเจนว่าเป็นผ้ายันต์ "ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์" ของที่ระลึกงานทอดกฐิน พ.ศ. 2553

ตำรวจไต้หวัน เจอผ้ายันต์ ไอ้ไข่ มาพร้อมของกลาง มูลค่า 6 พันล้าน ส่งมาจากไทย

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องของผ้ายันต์ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ นั้น เชื่อว่า แก๊งยาเสพติดใช้ผ้ายันต์นี้ เป็นความเชื่อเรื่องจะช่วยให้การขนส่งราบรื่น บวกกับขอให้มีโชคลาภทรัพย์สินที่ดี แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกยึดของกลางไปได้ในที่สุด

ตำรวจไต้หวัน เจอผ้ายันต์ ไอ้ไข่ มาพร้อมของกลาง มูลค่า 6 พันล้าน ส่งมาจากไทย

ที่มา RTI, Tvbs