ครูสาวสหรัฐฯตรวจเจอโควิดยอมโดนกักตัวในห้องน้ำเครื่องบิน 5 ชั่วโมง

ครูสาวจากสหรัฐอเมริกาตรวจเจอว่าติดโควิดยอมโดนกักตัวในห้องน้ำเครื่องบินตลอดเที่ยวบิน ซึ่งเป็นเวลากว่า 5 ชั่วโมง

ประสบการณ์เดินทางที่ไม่มีวันลืมของครูสาวสหรัฐคนหนึ่ง ที่เดินทางไปไอซ์แลนด์ โดยครูสาวติดโควิดยอมกักตัวในห้องน้ำเครื่องบินเป็นเวลากว่า 5 ชั่วโมงด้วยกัน 

สื่อต่างประเทศรายงานเหตุการณ์จากคลิปไวรัล มาริซ่า โฟตีโอ ครูสาวจากยอมกักตัวในห้องน้ำเครื่องบินเพราะเธอตรวจเจอผลติดโควิด-19 ระหว่างไฟลท์บินสหรัฐฯ-ไอซ์แลนด์ ในช่วงก่อนคริสต์มาสที่ผ่านมา ซึ่งใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง

 

ครูสาวยอมกักตัวในห้องน้ำเครื่องบินเพราะติดโควิด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ระหว่างที่เครื่องบินอยู่เหนือมหาสมุทรแอตแลนติก มาริซ่า โฟตีโอมีอาการเจ็บคอและรู้สึกไม่สบาย จึงตัดสินใจเข้าไปใช้ห้องน้ำบนเครื่องเป็นที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจแบบเร่งด่วน และได้ผลออกมาเป็นบวกทำให้เธอเลือกที่จะขังตัวเองไว้ในห้องน้ำบนเครื่องบิน ตลอด 5 ชั่วโมงที่เหลือ ก่อนที่เครื่องบินจะแลนดิ้งที่ไอซ์แลนด์

 

เธอเล่าว่าก่อนหน้านี้เธอตรวจหาเชื้อหลายครั้งแล้วก่อนเดินทางแต่ไม่พบเชื้อ จนกระทั่งมาแสดงอาการขณะที่เธอกำลังเดินทางอยู่ เธอไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากกักตัวเองในห้องน้ำเครื่องบิน และได้อัดคลิปขณะกักตัวลงใน TikTok ซึ่งกลายเป็นไวรัล มีคนเข้ามาชื่นชมความรับผิดชอบและเสียสละของเธอจำนวนมาก

 

ครูสาวสหรัฐฯตรวจเจอโควิดยอมโดนกักตัวในห้องน้ำเครื่องบิน 5 ชั่วโมง

เธอเผยว่า "มันเป็นเรื่องที่บ้ามากๆค่ะ มีคนราวๆ 150 คนบนเครื่อง และ ที่ดิฉันกลัวที่สุดคือฉันจะเป็นคนแพร่เชื้อให้คนอื่นๆ"

และเธอยังได้กล่าวขอบคุณแอร์โฮสเตสบนเครื่องบิน ที่ชื่อว่า รานฮิลดูร์ เอริคสโดตติร์ ที่คอยดูแลเธอเป็นอย่างดีตลอดการเดินทาง คอยนำอาหารและเครื่องดื่มมาให้ และหมั่นมาดูอาการของเธอ

 

ครูสาวสหรัฐฯตรวจเจอโควิดยอมโดนกักตัวในห้องน้ำเครื่องบิน 5 ชั่วโมง

และไม่เพียงแค่นั้น แอร์โฮสเตสคนนี้ยังแวะไปเยี่ยมมาริซ่า โฟตีโอในระหว่างที่เธอต้องกักตัวในโรงแรมที่ไอซ์แลนด์ด้วย โดยนำดอกไม้ ของขวัญและต้นคริสต์มาสจำลองจากสายการบินไอซ์แลนด์แอร์ไปมอบให้ และยังได้ส่งโปสการ์ดมาให้กำลังใจ ถือเป็นกำลังใจสำคัญที่สุดที่เธอได้รับและเชื่อว่าการเดินทางครั้งนี้จะเป็นการเดินทางที่ตราตรึงอยู่ในใจของเธอไปอีกนาน