พ่อส่งลูก 3 ขวบไปเรียนตอนเช้า บ่ายครูแจ้งลูกไม่หายใจ ขอดูกล้องยิ่งช้ำใจ

หัวอกคนเป็นพ่อแทบขาดใจ หลังได้รับแจ้งข่าวร้าย ส่งลูกน้อย 3 ขวบไปเรียนตอนเช้า ช่วงบ่ายครูแจ้งลูกไม่หายใจแล้ว ขอดูกล้องยิ่งช้ำใจหนัก

นับว่าเป็นเหตุการณ์สลด ที่น่าเห็นใจหัวอกคนเป็นพ่อ-แม่อย่างมาก เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า คุณพ่อชาวจีนรายหนึ่งแทบใจสลาย หลังเพิ่งส่งลูก 3 ขวบไปโรงเรียนตอนเช้า พอตอนบ่ายครูกลับแจ้งว่าลูกเสียชีวิต ก่อนขอดูกล้องวงจรปิด รู้สาเหตุยิ่งปวดใจ บอกเลยไม่น่าให้อภัยจริงๆ

 

จากรายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในมณฑลยูนนาน ประเทศจีน หลังเด็กวัย 3 ขวบเสียชีวิตหลังจากอยู่ในโรงเรียนแห่งหนึ่งเพียงครึ่งวัน โดยทางครอบครัวตรวจสอบกล้องวงจรปิด และพบว่าเด็กมีอาการชัก 2 ครั้งก่อนจะเสียชีวิต ช่วงเวลาระหว่างการชักนานถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง ระหว่างนี้ครูเอาแต่เล่นโทรศัพท์ ทำให้ครอบครัวเกิดคำถามว่าการที่ครูละเลยการดูแลเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เด็กเสียชีวิต

 

พ่อส่งลูกน้อย 3 ขวบไปเรียนตอนเช้า ช่วงบ่ายครูแจ้งลูกไม่หายใจแล้ว ขอดูกล้องยิ่งช้ำใจหนัก

ทั้งนี้ พ่อของเด็กหญิงที่เสียชีวิตได้ออกมาฟ้องร้อง โดยระบุว่า เขาไปส่งลูกที่โรงเรียนอนุบาลในตอนเช้าของวันที่ 30 พฤษภาคม ลูกมีสุขภาพแข็งแรงตามปกติ แต่ต่อมาเวลาประมาณ 01.15 น. จู่ๆ เขาก็ได้รับสายจากโรงเรียนอนุบาล แจ้งว่าลูกสาวของเขาเสียชีวิตแล้ว ซึ่งพ่อที่ได้รับข่าวร้ายและไม่อยากเชื่อก็รีบไปโรงเรียน และเมื่อได้รับการยืนยันว่าลูกสาวเสียชีวิตจริง เขาก็ขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทันที และพบว่าเมื่อเวลาประมาณ 11.20 น. ลูกมีอาการชักครั้งแรก ก่อนที่เวลา 12.50 น. จะมีอาการชักรุนแรงอีกครั้ง แต่กว่าครูจะทราบเรื่องก็แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว

 

พ่อส่งลูกน้อย 3 ขวบไปเรียนตอนเช้า ช่วงบ่ายครูแจ้งลูกไม่หายใจแล้ว ขอดูกล้องยิ่งช้ำใจหนัก

 

แต่สิ่งที่พ่อของเด็กหญิงไม่พอใจก็คือ ลูกสาวของเขามีอาการชักเกร็งกะทันหันก่อนที่จะล้มลง แต่ในตอนนั้นครูยังคงเอาแต่ปัดหน้าจอโทรศัพท์มือถือของเธอ โดยไม่ได้สังเกตเห็นถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับเด็ก อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของสำนักงานการศึกษาและการกีฬาเขตกวนตู เปิดเผยว่า ตำรวจท้องที่ได้ดำเนินการสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบทั้งหมด และยังอยู่ระหว่างไกล่เกลี่ยระหว่างโรงเรียนกับคนในครอบครัวของผู้เสียชีวิต และสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวน