อุทาหรณ์ แมวถูกทิ้งจู่ๆซึมไม่รู้สาเหตุ ผ่าท้องเจอคำตอบสัตวแพทย์ยังตกใจ

อุทาหรณ์ แมวถูกทิ้งจู่ๆซึมไม่รู้สาเหตุ ผ่าท้องเจอคำตอบสัตวแพทย์ยังตกใจ เพราะในท้องของมันเต็มไปด้วยยางหลายสิบเส้น

ข่าวอุทาหรณ์เตือนหลังสัตวแพทย์ผ่าท้องแมวสีขาวตัวหนึ่งเจอยางรัดผมจำนวนมากแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้มันเกือบเอาชีวิตไม่รอดซึ่งเหตุการณ์แมวกินยางรัดผมเข้าไปนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนเลี้ยงสัตว์ชั้นดี

สำนักข่าวต่างประเทศ New York Post รายงานข่าวเรื่องของแมวถูกทิ้งตัวหนึ่งที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดเพราะมันกินยางรัดผมเข้าไปจำนวนมาก

 

อุทาหรณ์ แมวถูกทิ้งจู่ๆซึมไม่รู้สาเหตุ ผ่าท้องเจอคำตอบสัตวแพทย์ยังตกใจ

 

ที่เซาท์แคโรไลนา สหรัฐฯ มีพลเมืองดีได้นำเอาแมว 3 ตัวมาส่งที่องค์กรคุ้มครองสัตว์ Charleston Animal Society โดยบอกว่าพวกเขาพบลูกแมวถูกทิ้ง หลังจากเจ้าของย้ายออกไปอยู่รัฐอื่น ทำให้พวกมันกลายเป็นแมวถูกทิ้ง ไม่มีเจ้าของดูแล

และหนึ่งในนั้นมีเจ้าเหมียวชื่อว่า จูเลียต เป็นแมวสีขาวน่ารัก ตอนแรกเจ้าหน้าที่คิดว่ามันมีสุขภาพแข็งแรงดี แต่ว่าหลายสัปดาห์ผ่านไปมันก็เริ่มเซื่องซึมและไม่ยอมกินอาหาร เจ้าหน้าที่จึงพามันไปพบสัตวแพทย์เพื่อเอ็กซ์เรย์เพื่อตรวจร่างกายและพบว่ามีบางสิ่งอุดตันในท้องของมัน

 

อุทาหรณ์ แมวถูกทิ้งจู่ๆซึมไม่รู้สาเหตุ ผ่าท้องเจอคำตอบสัตวแพทย์ยังตกใจ

 

จากนั้นสัตวแพทย์ได้ทำการผ่าท้องเจ้าจูเลียตเพื่อเอาสิ่งที่อุดตันในท้องมันออกมาและด้วยเหตุนี้ทำให้พวกเขายืนอึ้งเพราะสิ่งที่ว่าคือ "ยางรัดผม" จำนวนกว่า 38 เส้นจนเกิดการอุดตัน

ตอนนี้เจ้าจูเลียตได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีและกำลังพักฟื้นอยู่ แต่เจมิสัน สัตวแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดบอกว่าเขาไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนเลย

 

ขอบคุณ New York Post

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline