รู้อีกทีโผล่มาเลเซีย พนง.ท่าเรือตกใจ เจอหนุ่มน้อยซูบผอมในตู้คอนเทนเนอร์ นึกว่าโดนลักพาตัว แต่คดีพลิกซะงั้น

พนง.ท่าเรือตกใจ เจอหนุ่มน้อยซูบผอมในตู้คอนเทนเนอร์ นึกว่าโดนลักพาตัว อุทาหรณ์ชั้นดีสำหรับใครที่มีลูกวัยกำลังซน อยากรู้ และอยากเล่นสนุก เพราะนี่อาจจะเป็นการเตือนภัยที่ราคาแพงมากๆ เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานการขนส่ง ตู้คอนเทนเนอร์ออกจากเรือของบังกลาเทศ แต่ทำเอาพนักงานที่ท่าเรือแกลงของมาเลเซีย ต้องตกใจเนื่องจากเห็นเด็กชายที่ดูสับสนและซูบผอมก้าวออกมาจากตู้คอนเทนเนอร์

 

พนง.ท่าเรือตกใจ เจอหนุ่มน้อยซูบผอมในตู้คอนเทนเนอร์ นึกว่าโดนลักพาตัว

ตามรายงานระบุว่า เด็กชายพูดภาษาท้องถิ่นไม่ได้ ทำให้เจ้าหน้าที่ท่าเรือจึงไม่สามารถหาข้อมูลใดๆ จากเขาได้ แต่พวกเขาสงสัยว่าเด็กตกเป็นเหยื่อขององค์กรอาชญากรรมการค้ามนุษย์ จึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที

 


เมื่อเริ่มหาผู้ที่ช่วยสื่อสารได้ จึงได้ทราบความจริง ซึ่งปรากฎว่าเด็กชายกำลังเล่นซ่อนหากับเพื่อนๆ ในเมืองจิตตะกอง ประเทศบังกลาเทศ บ้านเกิดของเขา และเลือกตู้คอนเทนเนอร์เป็นจุดซ่อนตัว เขาถูกขังไว้ข้างใน และใช้เวลาอีก 6 วัน บนเรือไปยังมาเลเซีย

พนง.ท่าเรือตกใจ เจอหนุ่มน้อยซูบผอมในตู้คอนเทนเนอร์ นึกว่าโดนลักพาตัว
 

โดยภาพถ่ายและคลิปที่ถ่ายทำโดยคนงานที่ท่าเรือคลัง แสดงให้เห็นเด็กชายร่างผอมที่ดูสับสนกับสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย ขณะที่เขาก้าวออกจากตู้คอนเทนเนอร์ หลังจากนั้นเขาก็ถูกรถพยาบาลมารับและนำส่งโรงพยาบาลในท้องถิ่น ซึ่งรายงานข่าวระบุเพียงว่า เด็กชายที่ชื่อ "ฟาฮิม" บอกกับเจ้าหน้าที่สืบสวนของมาเลเซียว่า เขาหลับในตู้คอนเทนเนอร์ขณะซ่อนตัวจากเพื่อนๆ


และตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองถูกขังอยู่ในนั้น แม้จะร้องขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่มีใครมาช่วยเขา ก่อนที่ตู้คอนเทนเนอร์จะถูกขนส่งทางเรือเกือบ 2,000 ไมล์ไปยังท่าเรือกลัง ประเทศมาเลเซีย

 


ทั้งนี้ เด็กชายไม่ได้กินอะไรเลยมาหลายวันแล้ว ในที่สุดเขาก็สามารถหลบหนีจากคุกโลหะของเขาได้ และดูผอมแห้ง โชคดีที่เขามีอาการทรงตัวที่โรงพยาบาล และคาดว่าจะฟื้นตัวเต็มที่ในเร็วๆ นี้ ซึ่งทางการมาเลเซียยืนยันว่าไม่มีเหตุผลที่จะสงสัยเรื่องราวของเด็กชาย และไม่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ในกรณีนี้

 


อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า ทางการมาเลเซียได้เริ่มดำเนินการส่งตัวฟาฮิมกลับประเทศบังกลาเทศบ้านเกิดของเขาแล้ว

พนง.ท่าเรือตกใจ เจอหนุ่มน้อยซูบผอมในตู้คอนเทนเนอร์ นึกว่าโดนลักพาตัว

คลิกเพื่อชมคลิป

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline