สะดุ้งเฮือก!! "บิ๊กตู่" หวด"พวกโลกสวย" ยันใช้ ม.44 กับ"ธรรมกาย" เพราะกม.ปกติใช้ไม่ได้ แต่"คนไม่ดี"ใช้กม.อะไรก็จัดการยาก

ติดตามข่าวสารที่ www.Tnew.co.th

 


พวกโลกสวย-หน่อมแน้มฟังให้ดี!! "บิ๊กตู่" ย้ำใช้ ม.44 กับ"ธรรมกาย" เพราะกม.ปกติใช้ไม่ได้ แต่ "คนไม่ดี" ใช้กม.อะไรก็จัดการยาก สังคมควรตระหนักว่า นี่คือปัญหาร่วมกันของคนทั้งประเทศที่ใช้กฎหมายอะไรก็ยุติคนไม่ดีไม่ได้


วันนี้ (26 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาสงบแห่งชาติ (คสช ) ชี้แจงกรณีการใช้ม. 44 กับวัดธรรมกายที่บางฝ่ายต้องข้อสังเกต และวิพากษ์วิจารณ์ว่า ที่ผ่านมากฎหมายปกติใช้ไม่ได้ รัฐบาลจึงได้ตัดสินใจใช้มาตรา 44 ซึ่งหลายคนก็อาจมองว่าไม่ได้ผล แสดงว่า คสช.ไม่ได้รับการเชื่อถือหรือเอาไม่อยู่ แต่ความจริงแล้ว คสช.ต้องการให้สังคมได้เห็นว่านี่คือปัญหาร่วมกันของคนทั้งประเทศที่ใช้กฎหมายอะไรก็ยุติคนไม่ดีไม่ได้ แล้ววันข้างหน้าเมื่อไม่มีมาตรา44 ไม่มีคสช.แล้วจะอยู่กันอย่างไร 

 

"ทุกคนจะยอมให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นต่อไปในอนาคตอีกหรือไม่ การใช้กฏหมู่ ไม่เคารพกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม โดยที่ คสช.ใช้เพราะต้องการให้ทุกคนคิดพิจารณาว่า สิ่งใดถูก สิ่งใดผิด จะช่วยกันทำให้ประเทศมีความปลอดภัยอย่างไร จะได้ไม่ต้องมาหวังให้ทหารมาแก้ปัญหาที่ทุกคนไม่ช่วยกันแก้ โดยผลักภาระ แล้วก็เล่นงานเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่ตามกฎหมาย แล้วต้องคดีเหมือนเช่นเหตุการณ์เมื่อปี 2553"

 

นอกจากนี้ นายกฯ ยังระบุด้วยว่า นี่เป็นชะตากรรมที่คนไทยทุกคนต้องเลือกเอง ไม่มีใครช่วยได้ และต้องการบอกกับประชาชนทั้งประเทศให้ช่วยกันคิดไม่ใช่เฉพาะกรณีธรรมกาย

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม: เห็นแก่พระพุทธศาสนา !?!? "พระสนิทวงศ์" โอดครวญ โปรดยกเลิกม.44 เพื่อคืนความสุขให้ประเทศไทย

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews
 

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด