เทพไท แจงรัวโดนอัดหนัก  ปฏิเสธโพสต์แขวะ กลุ่มเสื้อเหลืองป้องสถาบันฯ  ยันจุดยืนชัดเจน

เทพไท เสนพงศ์ แจงรัว โดนอัดยับพาดพิงกลุ่มมวลชนป้องสถาบันฯ เป็นม็อบจัดตั้ง อ้างเจตนาแค่หนุนแนวคิดนายกฯตู่ ออกมาปรามม็อบชนม็อบ

สืบเนื่องจากการที่  "อดีตพระพุทธอิสระ"   ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้ออกมาแสดงความเห็นในเชิงตำหนิคำพูดของนายเทพไท เสนพงศ์  ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์   กรณีวิพากษ์วิจารณ์การเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มมวลชนต่าง ๆ   โดยระบุว่า เสียความรู้สึก ไม่คิดว่านายเทพไท  จะทำให้บรรยากาศของการแสดงความจงรักภักดีดูแย่จากความเป็นจริง

 

เทพไท แจงรัวโดนอัดหนัก  ปฏิเสธโพสต์แขวะ กลุ่มเสื้อเหลืองป้องสถาบันฯ  ยันจุดยืนชัดเจน


(  คลิกอ่านข่าวประกอบ :   พุทธะอิสระ เกินทน เทพไท แขวะไม่คิด กลุ่มป้องสถาบันฯ เป็นม็อบจัดตั้ง  ) 

ล่าสุด   นายเทพไท   ได้ออกมาชี้แจงประเด็นที่เกิดขึ้น  ว่า   จากกรณีที่ผมได้ให้ข่าวกับสื่อมวลชน  เพื่อขอบคุณและสนับสนุนแนวความคิดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ออกมาปรามการจัดม็อบชนม็อบ และเรียกร้องให้มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน ปรากฎว่า มีสื่อสำนักหนึ่ง เพียงสำนักเดียว ได้หยิบประเด็นม็อบจัดตั้งและการอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่รัฐ มาพาดหัวข่าวออนไลน์ ทั้งๆที่สื่อสำนักอื่นๆพาดหัวในแนวเดียวกัน  คือการขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ทั้งหมด จนมีนายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตพระพุทธอิสระ ได้ตั้งคำถามว่า " ม็อบจาบจ้วงสถาบัน" มีการจัดตั้งหรือไม่ หรือการพูดของผมเป็นการซ้ำเติมม็อบปกป้องสถาบันหรือไม่ ผมจึงขอชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้

1.ข่าวดังกล่าวผมต้องการขอบคุณพลเอกประยุทธ์ที่ออกมาห้ามปรามเรื่องการจัดม็อบชน ซึ่งตรงกับข้อเสนอของผมที่ได้แสดงความเห็นมาอย่างต่อเนื่อง
2.การจัดม็อบของทุกกลุ่ม ส่วนใหญ่จะมีการจัดตั้ง เพียงแต่บางม็อบไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่สำหรับบางม็อบปรากฏเป็นข่าวให้เห็นตามโลกโซเชี่ยล
3.ผมไม่ได้ซ้ำเติมม็อบคนเสื้อเหลือง เพราะผมก็เคยไปร่วมม็อบคนเสื้อเหลือง และไม่เคยไปร่วมม็อบอื่นใดเลย
4.ผมได้ประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนในการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และปกป้องสถาบันอย่างมีสติ
5.เมื่อมีการจัดการชุมนุมปกป้องสถาบันในพื้นที่เลือกตั้ง ถ้ามีโอกาสก็จะเข้าร่วมและให้กำลังใจกับมวลชนทุกครั้ง
6.ผมไม่ใช่พวกเดียวกับม็อบล้มเจ้า เพราะเป็นคนหนึ่งที่สู้กับระบอบทักษิณจากพฤฒิกรรมจาบจ้วงเบื้องสูงมาโดยตลอด จนมีคดีความกับคนในระบอบทักษิณหลายคดี
7.เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญผมได้ต่อสู้ผลักดันมาตั้งแต่ก่อนมีการชุมนุม เพราะเป็นอุดมการณ์ของพรรค และเป็นเงื่อนไขการเข้าร่วมรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เกี่ยวกับข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมแต่อย่างใด

จึงขอชี้แจงถึงเจตนาอย่างแท้จริงของผม ถ้าหากการสื่อความหมายของผม ทำให้สื่อบางสำนักเข้าใจผิด ผมต้องขออภัย แต่ถ้าเป็นความจงใจต้องการขยายผลให้ผมได้รับความเสียหาย ผมขอแสดงความเสียใจต่อการกระทำนั้นด้วย...

 

เทพไท แจงรัวโดนอัดหนัก  ปฏิเสธโพสต์แขวะ กลุ่มเสื้อเหลืองป้องสถาบันฯ  ยันจุดยืนชัดเจน
 

เทพไท แจงรัวโดนอัดหนัก  ปฏิเสธโพสต์แขวะ กลุ่มเสื้อเหลืองป้องสถาบันฯ  ยันจุดยืนชัดเจน

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<