"ปารีณา ไกรคุปต์"ไม่จบ ซัดชวนอีกดอก สร้างภาพคล้ายคนดี ที่แท้แค่นักเลง?

จากกรณี นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์ถึง ชวน หลีกภัย ส่งลูกน้องมาแถ เอาใจฝ่ายค้าน ลั่น เป็นประธานกลุ่มต่อต้านนักการเมืองเอารถหลวงมาใช้หาเสียงส่วนตัว โดยที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

(อ่านข่าว "ปารีณา ไกรคุปต์"เล่นหนัก สวนประธานชวน ไม่ต้องมาสาระแน)

ล่าสุด นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี ​พรรค​พลัง​ประชา​รัฐ​ (พปชร.) ออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กอีกครั้ง ระบุว่า

#สุชาติตันเจริญแย้งชวนป้องธนาธรนั่งกรรมาธิการ

นาทีนี้ ต้องยอมรับว่าสุชาติ เหมาะนั่งประธานสภาฯที่สุด กดฟังคลิปย้อนหลัง 2 ปีที่แล้วด้านล่างข้อความ 

ปารีณา ไกรคุปต์ - ชวน หลีกภัย

เมื่อสุชาติแย้งชวน ธนาธรไม่สามารถนั่งกรรมาธิการได้ ขอให้ทบทวนคำวินิจฉัยของชวน พร้อมทุกถ้อยคำสุชาติเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตรงกับคำวินิจฉัยศาลฏีกาในวันนี้ (แม่นกฏหมายที่สุดคือพ่อมดดำ) ปรากฏตอนนั้นชวน..เมิน เดินหน้าป้องธนาธร (ปรากฏตามข่าวไทยรัฐ)

ประธานสภาฯควรมีความรู้และเก่งกฏหมาย เพราะประมุขฝ่ายนิติบัญญัติจำเป็นต้องเก่งกฏหมายไม่พูดจาส่งเดช วางตัวเป็นกลาง

ฝากประชาธิปปัตย์ เสนอคนมีความรู้ เข้าใจกฏหมาย ไม่งอแง หรือเอาแต่ใจ เลือกที่รักมักที่ชัง อายุก็สำคัญ เพราะคนอายุมากบางทีดื้อกว่าเด็ก หัวรุนแรงด้วย พอแตะปุ๊บ ลิ่วล้อหน้าเดิมออกมาปั๊บ แล้วทำเป็นสร้างภาพคล้ายเป็นคนดี พูดจานุ่มนิ่ม ที่แท้แค่นักเลงใช่หรือไม่ ฝากทุกคนที่ลาออกจากประชาธิปปัตย์ช่วยตอบด้วย ดูเรื่องจริยธรรมและการปฏิบัติหน้าที่ของชวนให้ด้วย เพราะปัจจุบัน ปปช เค้าฟันไม่เลี้ยง อำนาจเขา หน้าที่เขา รอดไม่รอดให้ว่ากันเองที่ศาล ราเมศเองก็โดนปารีณาแจ้งความแล้ว ชวนคือคนต่อไป ให้ราเมศเป็นทนายชวนที่ศาลได้ แล้วไม่ต้องแจ้นไปหาผู้ใหญ่ในพรรคมาขอปารีณา จะแฉให้ จะร้องเพิ่มด้วย

เช่นเดียวกับเกษตร ประชาธิปัตย์ ควรส่งคนที่มีประสบการณ์ และมีความรู้ ในด้านการเกษตรโดยเฉพาะเรื่องข้าว มานั่งกระทรวงพาณิชย์ เพราะราคาข้าวตกลงอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน จนถึงวันนี้ที่ราคาตกต่ำที่สุดแล้ว

#ชวนไม่เหมาะนั่งประธาน

#จุรินทร์ไม่เหมาะนั่งกระทรวงพาณิชย์

ประชาธิปปัตย์ ควรคืนหรือจะเปลี่ยนผู้บริหารกระทรวงก็เลือกเอา เพื่อสภาที่ดีขึ้น และเพื่อราคาข้าวที่ดีขึ้น การประกันราคาข้าวโดยการมาของบกลางของนายก คือการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ต้นเหตุอาจคือการบริหารที่ล้มเหลวของจุรินทร์ ประชาธิปปัตย์ จะแก้อย่างไร

กระทรวงพาณิชย์ เกษตรมีความสำคัญมาก คนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม โดยเฉพาะชาวนา กำลังตกอยู่ในความเดือดร้อนสาหัสจากการบริหารงานล้มเหลวของจุรินทร์ ประชาธิปปัตย์ใช่ไหม

ส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวนาทุกท่านนะคะ

#เฮียมาขี้ลุงมาเช็ด

ปารีณา ไกรคุปต์ - ชวน หลีกภัย