svasdssvasds
นายกฯลั่น ยังไม่ปิดประเทศ หลังพบโอมิครอนรายเเรกในไทย

นายกฯ เตรียมหารือศบค.คุมเข้ม หลังพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายเเรกในไทย ยืนยันยังไม่ปิดประเทศ สายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

 
   กรณีพบโอมิครอนรายเเรกในไทย กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เเละกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข  ได้เเถลงพบโอไมครอนเคสเเรก โดยผู้ติดเชื้อ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เพศชาย อายุ 35 ปี  ไม่มีโรคประจำตัว เเละติดเชื้อไม่มีอาการ  ล่าสุดโฆษกรัฐบาล ออกมายืนยัน  นายกฯ มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพทั้งการเฝ้าระวัง ป้องกัน สามารถคัดกรองนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศต้องสงสัยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน   เตรียมหารือศบค.คุมเข้ม ยืนยันยังไม่ปิดประเทศ

นายกฯลั่น ยังไม่ปิดประเทศ หลังพบโอมิครอนรายเเรกในไทย
โดย นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้รับทราบจากกระทรวงสาธารณสุขถึงการตรวจพบผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนรายแรกในไทย เป็นการติดเชื้อจากนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันที่เดินทางมาจากสเปน จากระบบ Test to Go

นายกฯลั่น ยังไม่ปิดประเทศ หลังพบโอมิครอนรายเเรกในไทย

ซึ่งถือว่าไทย เป็นอันดับที่ 47 ของโลก ที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธ์ุโอไมครอน หลังจากตรวจตัวอย่างพบความเข้ากันได้กับจีโนมของโอไมครอนสูงถึง 99.92% 
 

affaliate-2

นายกฯลั่น ยังไม่ปิดประเทศ หลังพบโอมิครอนรายเเรกในไทย
อย่างไรก็ตาม กระทรวงสาธารณสุขยังยืนยันว่า สายพันธุ์ส่วนใหญ่ที่พบขณะนี้ ในไทยยังเป็นสายพันธุ์เดลตา 65.97% สายพันธุ์อัลฟา 32.48% และสายพันธุ์เบตา 1.54% ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีจะร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขและคณะแพทย์ และผู้ทรงคุณวุฒิ ที่ปรึกษา เพื่อติดตามพัฒนาการสถานการณ์โควิด-19 อย่างใกล้ชิด โดยขณะนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแนวทางหรือนโยบาย ซึ่งทุกอย่างจะต้องมีการนำเข้าสู่ที่ประชุม ศบค. ในครั้งต่อไป

นายกฯลั่น ยังไม่ปิดประเทศ หลังพบโอมิครอนรายเเรกในไทย

“นายกรัฐมนตรีเชื่อมั่นระบบสาธารณสุขไทย มีกระบวนการการเฝ้าระวัง ตรวจสอบ และคัดกรองที่มีประสิทธิภาพและเข้มข้นสูง สามารถวินิจฉัยผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งขอให้พี่น้องประชาชนตระหนักแต่อย่าได้ตระหนก โดยคณะแพทย์ไทยและทั่วโลกยังยืนยันการยึดหลักอนามัยส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด

นายกฯลั่น ยังไม่ปิดประเทศ หลังพบโอมิครอนรายเเรกในไทย

ด้วยมาตรการการป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล Universal Prevention  เป็นการป้องกันตนเองขั้นสูงสุดตลอดเวลาให้ปลอดภัยจากโควิด-19 ทั้งสวมหน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้า รักษา เว้นระยะห่าง และหมั่นล้างมือให้สะอาด สามารถป้องกันโควิด-19 ได้ทุกสายพันธุ์ นายกรัฐมนตรียังฝากย้ำไปถึงประชาชนที่ยังลังเลยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ขอความร่วมมือให้รีบเข้ามารับการฉีดวัคซีนที่รัฐจัดหาให้ รวมทั้งสำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีน 2 เข็มแล้ว ก็ขอให้ติดตามการประกาศข้อแนะนำจากกระทรวงสาธารณสุข สำหรับการเข้ารับฉีดวัคซีนบูสเตอร์ในระยะเวลาที่เหมาะสม ต่อไป”
 

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด