เจ้าของซื้อที่ดิน วางบ้านน็อคดาวน์ไม่นาน วอดเกลี้ยง ทั้งที่ไม่มีไฟฟ้า

เจ้าของบ้าน วอนเจ้าหน้าที่ เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี หลังจากเพิ่งซื้อที่ดินจำนวน 10 ไร่ วางบ้านน็อคดาวน์ไม่นานเจอไฟไฟม้เรียบ คิดไม่ออกว่าใครเป็นคนทำ เพราะส่วนตัวไม่เคยมีเรื่องกับใคร

ที่จังหวัดปราจีนบุรี ชาวบ้านร้องสื่อ หลังจากซื้อที่ดินจำนวน 10 ไร่ เพื่อทำสวนเศรษฐกิจพอเพียง แต่บ้านน็อคดาวน์ ที่เพิ่งซื้อมาวางได้ไม่นาน กลับถูก "ไฟไหม้" ทั้งที่บ้านยังไม่มีไฟฟ้าใช้ รวมถึงรถยนต์ของลูกน้อง ก็เกิดเพลิงไหม้ด้วยเช่นกัน เข้าแจ้งความแล้ว คาดถูกวางเพลิง ยืนยันไม่เคยมีเรื่องกับใคร

ผู้สื่อข่าวตรววจ ที่บ้านเลขที่ 313 ม.6 บ้านแก่งดินสอ ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.รัตติการ ชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา บ้านน็อคดาวน์ สร้างจากไม้ประดู่ ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ไฟไหม้เหลือแต่เสาบ้าน และ ข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน เสียหายทั้งหมดเช่นกัน มูลค่าความเสียหาย ประมาณกว่า 5 แสนบาท

หนุ่มซื้อที่ดินเปล่า วางบ้านน็อคดาวน์ไม่นาน วอดเกลี้ยง ทั้งที่ไม่มีไฟฟ้าใช้

น.ส.รัตติกาล เจ้าของบ้าน วัย 44 ปี บอกว่า ตนเองกับแฟน อยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ตั้งใจอยากได้ที่ดิน เพื่อทำโคกหนองนา เศรษฐกิจพอเพียง ปลูกผัก เลี้ยงปลาไว้อยู่กับครอบครัวในบั้นปลายชีวิต จึงได้เข้ามาสอบถามชาวบ้านบริเวณนี้ ว่า พอจะมีใครขายที่ดินหรือไม่ ชาวบ้านจึงบอกให้มาดูตรงนี้ ก่อนจะตกลงซื้อขาย กับเจ้าของที่ดิน จำนวน 10 ไร่ ราคา 150,000 บาท ในเดือนมกราคม 64 และจ่ายเงินเป็นที่เรียบร้อย โฉนดที่ดินก็เปลี่ยนเป็นชื่อของตนเองอย่างถูกต้องตามกฏหมาย 

หลังซื้อที่ดินก็ลงมือขุดบ่อเลี้ยงปลา ปลูกต้นไม้ และวันที่ 19 ก.ค.64 ซื้อบ้านน็อคดาวน์มาไว้ เพื่อพักผ่อนช่วงที่มาตัดหญ้า และเมื่อวันที่ 19 ต.ค.64 บ้านน็อคดาวน์ เกิดไฟใหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งที่บ้านหลังนี้ ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาดี ได้เข้ามาตรวจสอบ และเก็บหลักฐานไปแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า และในวันที่ 9 พ.ย.64 รถกระบะของลูกน้องที่จอดอยู่ข้างห้องพัก ถูกเผาเสียหายอีก 1 คัน

หนุ่มซื้อที่ดินเปล่า วางบ้านน็อคดาวน์ไม่นาน วอดเกลี้ยง ทั้งที่ไม่มีไฟฟ้าใช้

affaliate-2

ตนเองอยากให้เจ้าหน้าที่ เร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ มาดำเนินคดี เพราะรู้สึกกลัว ส่วนประเด็นเกิดเหตุนั้น ตนเองคิดไม่ออกว่าจะมาจากสาหตุใด เพราะไม่เคยไปทำอะไรใคร และวันที่บ้านถูกไฟไหม้ สวนยางข้างๆ กัน ก็ถูกฟันเสียหายไปหลายไร่เช่นกัน

หนุ่มซื้อที่ดินเปล่า วางบ้านน็อคดาวน์ไม่นาน วอดเกลี้ยง ทั้งที่ไม่มีไฟฟ้าใช้

ภาพ/ข่าว สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปราจีนบุรี