- 08 มิ.ย. 2561
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
มะเร็ง หรือ เนื้องอกร้าย มีสาเหตุของโรคที่ค่อนข้างหลากหลาย เป็นกลุ่มของโรคที่เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติ คือ เซลล์จะแบ่งตัวและเจริญอย่างควบคุมไม่ได้ ก่อเป็นเนื้องอกร้าย และมีศักยภาพในการรุกรานร่างกายส่วนข้างเคียง มะเร็งอาจแพร่กระจายไปยังร่างกายส่วนที่อยู่ห่างไกลได้ ผ่านระบบน้ำเหลืองหรือกระแสเลือด แต่ไม่ใช่เนื้องอกทุกชนิดจะเป็นมะเร็ง เพราะเนื้องอกไม่ร้ายจะไม่ลุกลามไปยังอวัยวะข้างเคียงและไม่กระจายไปทั่วร่างกาย อาการและอาการแสดงของโรคมะเร็งที่เป็นไปได้รวมถึง.. มีก้อนเนื้อเกิดใหม่, มีเลือดออกผิดปกติ, มีการไอเป็นเวลานาน, การสูญเสียน้ำหนักที่อธิบายไม่ได้, และการเปลี่ยนแปลงในการขับถ่ายของลำไส้และอื่น ๆ เนื่องจากปัญหาอื่น ๆได้เช่นกัน
วันนี้เราแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับ “ศัตรูของมะเร็ง” อีกหนึ่งวิธีป้องกันการเกิดมะเร็งที่คุณเองก็สามารถทำได้ เพียงแค่รับประทานอาหารต่อไปนี้…
1. ศัตรูของมะเร็งกระเพาะอาหารคือกระเทียม
2. ศัตรูของมะเร็งตับคือ เห็ด
3. ศัตรูของมะเร็งตับอ่อนคือ บร็อคโคลี่
4. ศัตรูของมะเร็งปอดคือ ผักโขม
5. ศัตรูของมะเร็งลำไส้คือ หน่อไม้น้ำ
6. ศัตรูของมะเร็งเต้านมคือ สาหร่ายทะเล
7. ศัตรูของมะเร็งผิวหนังคือ หน่อไม้ฝรั่ง
8. ศัตรูของมะเร็งปากมดลูกคือ ถั่วเหลือง
กันไว้ย่อมดีกว่าแก้ เพราะการที่จะรู้ได้ว่าผู้ป่วยที่เข้ารับการตรวจรักษาเป็น โรคมะเร็ง หรือไม่นั้น แพทย์จะสามารถตรวจสอบได้จากประวัติอาการต่างๆ ของผู้ป่วย , การตรวจร่างกาย , การตรวจเนื้อเยื่อ หรืออวัยวะที่มีอาการ ผ่านการตรวจด้วยวิธีเอกซเรย์ หรือเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ หรือเอ็มอาร์ไอ แต่หากต้องการรู้ผลที่แม่นยำ แพทย์ก็จะทำการเจาะ หรือดูดเซลล์จากก้อนเนื้อเยื่อเพื่อตรวจทางเซลล์วิทยา หรือตัดชิ้นเนื้อจากก้อนเนื้อเพื่อตรวจทางพยาธิวิทยาโดยแพทย์เฉพาะทาง
รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมรีบหันมาบริโภคศัตรูของมะเร็ง นับแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อให้ห่างไกลโรค รักษาสุขภาพให้แข็งแรงได้ด้วยการทาน ย่อมดีกว่าต้องเสียเงินและเจ็บตัวจากการผ่าตัด เคมีบำบัด ที่สำคัญอาหารแต่ละอย่างอยู่รอบตัวเราทั้งนั้น แค่ปลานึ่ง ผักต้ม น้ำพริก แกงจืด ยำเห็ด ตบด้วยน้ำผลไม้ปั่น ทุกอย่างรสชาติดี และมีประโยชน์ในราคาสบายกระเป๋า เพราะฉะนั้นเรามาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร เพื่อสุขภาพที่ดี แล้วอย่าลืมบอกเรื่องดีๆให้คนที่คุณรักและห่วงใยด้วยนะ...