สุดเด็ด วิธี "ละลายเนื้อแช่แข็ง" อย่างง่ายดาย ไม่ต้องแช่น้ำ ใช้เวลาไม่นาน แถมไม่เสียรสชาติ

สุดเด็ด วิธี "ละลายเนื้อแช่แข็ง" อย่างง่ายดาย ไม่ต้องแช่น้ำ ใช้เวลาไม่นาน แถมไม่เสียรสชาติ

เชื่อว่าหลายคนคงไม่ได้ไปจ่ายตลาดหรือซื้อของสดบ่อยๆเนื่องจากไม่มีเวลา หรือบ้านไกล เราจึงมักซื้อของทั้งอาทิตย์ทีเดียว โดยเฉพาะเนื้อสด ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ เนื้อ โดยวันนี้เราจะมาบอกวิธีเก็บเนื้อเหล่านี้ให้อยู่นานและสดอยู่เสมอโดยไม่จำเป็นต้องเข้าตลาดทุกวันให้เสียเวลา

 

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. หม้อสแตนเลสมา 2 ใบ
2. เนื้อสัตว์แช่แข็ง

 

สุดเด็ด วิธี "ละลายเนื้อแช่แข็ง" อย่างง่ายดาย ไม่ต้องแช่น้ำ ใช้เวลาไม่นาน แถมไม่เสียรสชาติ

 

วิธีการทำ

1. นำหม้อสแตนเลส 1 ใบมาคว่ำ
2. จากนั้นนำชิ้นเนื้อที่ต้องการละลายมาวางไว้บนก้นหม้อที่คว่ำเตรียมไว้ในข้อที่ 1
3. นำก้นหม้อสแตนเลสอีก 1 ใบวางทับบนชิ้นเนื้อที่ต้องการละลาย
4. ใช้เวลาเพียง 15 นาที เนื้อที่แข็งจนหั่นไม่เข้าก็จะนิ่มจนคุณสามารถนำไปปรุงอาหาร

 

สุดเด็ด วิธี "ละลายเนื้อแช่แข็ง" อย่างง่ายดาย ไม่ต้องแช่น้ำ ใช้เวลาไม่นาน แถมไม่เสียรสชาติ

 

หม้อสแตนเลสมีคุณสมบัติในการนำความร้อนและเย็น โดยความเย็นจากเนื้อจะถ่ายไปสู่ก้นหม้อทั้งบนและล่าง ทำให้เนื้อละลายตัวได้เร็วกว่าการนำไปเวฟ และยังไม่ทำให้เสียรสชาติของเนื้ออีกด้วย

 

สุดเด็ด วิธี "ละลายเนื้อแช่แข็ง" อย่างง่ายดาย ไม่ต้องแช่น้ำ ใช้เวลาไม่นาน แถมไม่เสียรสชาติ

 

ทั้งนี้ ใครที่กำลังจะละลายเนื้อสัตว์แช่แข็ง แต่กังวลเกี่ยวกับรสชาติของเนื้อที่จะเปลี่ยนไป ในวันนี้ก็คงหมดความกังวลกันแล้ว

 

สุดเด็ด วิธี "ละลายเนื้อแช่แข็ง" อย่างง่ายดาย ไม่ต้องแช่น้ำ ใช้เวลาไม่นาน แถมไม่เสียรสชาติ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : share-si