คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล อัพเดทอาการล่าสุดผู้ว่าฯสมุทรสาคร

ความคืบหน้าอาการของนายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ล่าสุดได้มีการหยุดยาปฏิชีวนะ ยาลดการอักเสบ ส่วนยาตัวอื่นๆ ที่เคยให้แบบฉีดก็เปลี่ยนเป็นยากิน ที่ให้เข้าทางระบบเดินทางอาหาร โดยเป็นการให้ยาทางสายยาง

ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวถึงความคืบหน้าอาการของนายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ว่า สภาพอาการของผู้ว่า ฯ ในเชิงบวก ล่าสุดได้มีการหยุดยาปฏิชีวนะ ยาลดการอักเสบ ส่วนยาตัวอื่นๆ ที่เคยให้แบบฉีดก็เปลี่ยนเป็นยากิน ที่ให้เข้าทางระบบเดินทางอาหาร โดยเป็นการให้ยาทางสายยาง เช่นเดียวกับการให้อาหาร ก็เปลี่ยนมาให้แบบเต็ม เข้าทางสายยาง จากการเอ็กซเรย์ปอด 

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล อัพเดทอาการล่าสุดผู้ว่าฯสมุทรสาคร

ก็พบว่า ปอดดีขึ้นมาก ถึงร้อยละ 80-90 จากเดิมที่เข้ามา ปอดเดิมของผู้ว่าฯ เป็นสีขาว มีน้ำ แต่ตอนนี้กลับมาใกล้เคียงปกติ โดยปอดของคนปกติจะต้องมีสีดำ เมื่อมีการเอ็กซ์เรย์ปอด อย่างไรก็ตาม จะรู้ว่า ปอดกลับมาฟื้นตัวอย่างเต็มทีหรือไม่ ต้องทำเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ และดูระดับของออกซิเจน ในกระแสเลือด ซึ่งระดับออกซิเจนในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์ดี

ศ.นพ.ประสิทธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้เตรียมถอยยานอนหลับ เพื่อให้ ผู้ว่าฯ ตื่นได้มีการฝึกหายใจด้วยตนเอง มากขึ้น โดยมีการปรับโหมดเครื่องช่วยหายใจให้เป็นการสนับสนุน โดยให้ผู้ว่าฯเป็นผู้กำหนดการหายใจ และเครื่องช่วยหายใจจะยิงอากาศเข้าไปเมื่อต้องการ ตรงกับจังหวะการหายใจ จากเดิมที่เป็นการให้ระดับออกซิเจนอย่างเต็มที เช่นเดียวกันเมื่อตื่นนักกายภาพบำบัด ก็จะเข้าไปฟื้นฟูกล้ามเนื้อ โดยต้องทำในขณะที่ผู้ว่าตื่นเท่านั้น ส่วนเรื่องของการเจาะคอนั้น ยังต้องมีการคงเครื่องดูดเสมหะค้างไว้ก่อน หากอาการดีขึ้น หายใจได้เอง สามารถไอเอาเสมหะออกได้เองก็จะนำเครื่องดูดเสมหะออกทันที

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล อัพเดทอาการล่าสุดผู้ว่าฯสมุทรสาคร

>>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<