คนค้าไม่ยอมขายหอยกระโจงโดง จะเก็บไว้ลุ้นไข่มุกเมโล

พ่อค้าแม่ค้าไม่ขายแล้วหอยกระโจงโดงกิโลละ 100 บาท หลังเห็นหนุ่มใหญ่เมืองชลดวงดีจัดหนัก ซื้อเพียง 50 บาทแต่ได้เจอไข่มุกราคาหลายล้าน ลั่นจะเก็บไว้ลุ้นไข่มุกบ้าง

สืบเนื่องจากกรณีที่หนุ่มใหญ่เมืองชลบุรีได้พบไข่มุกเมโล จากหอยกระโจงโดงที่ตนซื้อมาในราคา 50 บาทเพื่อนำมาประกอบอาหาร ก่อนที่เจ้าหอยตัวดังกล่าวจะเผยให้เห็นว่ามีเม็ดวัตถุสีส้มคล้ายไข่มุกจนทำให้เป็นที่ฮือฮาอย่างมากในหมู่ชาวเน็ตและชาวบ้าน

อ่านเพื่มเติม - หนุ่มใหญ่ชลบุรีซื้อหอยมาต้มกิน กลับได้เจอวัตถุสีส้ม คล้ายไข่มุกโมเล

กระทั่งผลพิสูจน์ยืนยันจาก สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์กรมหาชน) สำนักงานใหญ่ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร ได้คอนเฟิร์มแล้วว่า มุกเมโลสีส้มที่เจอนั้นเป็นของจริง พร้อมทั้งยังออกใบรับรองมาให้เพื่อเป็นการยืนยัน ว่าเป็นมุกที่เกิดจากธรรมชาติในหอยหายาก 100% มีน้ำหนักกว่า 65.57 กะรัต 

คนค้าไม่ยอมขายหอยกระโจงโดง จะเก็บไว้ลุ้นไข่มุกเมโล

โดยก่อนหน้านั้นเขาได้ให้รายละเอียดว่า ตนเองมีอาชีพขับขี่รถบรรทุก อยู่ดีๆ วันหนึ่งหลังเลิกงานภรรยาบอกว่าอยากกินอาหารทะเล ตนเจึงได้เดินทางไปซื้อที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงแหลมฉบังเก่า ซึ่งระหว่างกำลังเดินเลือกซื้ออาหารทะเลอยู่นั้นก็หันไปเห็นหอยกระโจงโดง ซึ่งตนเองก็อยากลองกินดูจึงได้ซื้อกลับบ้านมารับประทานครึ่งโลในราคา 50 บาท

คนค้าไม่ยอมขายหอยกระโจงโดง จะเก็บไว้ลุ้นไข่มุกเมโล

 

ล่าสุดที่ ตลาดอาหารทะเล ชุมชนบ้านแหลมฉบังเก่า ม.3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ่อค้าแม่ค้าหลายรายตัดสินใจไม่ยอมขายหอยกระโจงโดงแล้ว เพราะจะเก็บไว้ลุ้นไข่มุกเมโล ซึ่งเจ้าของร้านอาหารทะเลรายหนึ่ง ได้เปิดใจเล่าว่า จากข่าวที่เจอไข่มุกเมโลล่าสุด ทำให้มีลูกค้ามาติดต่อขอซื้อจำนวนมาก บางรายเสนอราคาให้ตัวละ 500 บาท แต่ตนไม่ขาย เพราะอยากจะเก็บเอาไว้ลุ้นไข่มุกเมโล

นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่าเคยมีคนเจอไข่มุกเมโลในหอยกระโจงโดงแล้ว เป็นลูกเรือประมงของตนเอง แต่เป็นไข่มุกเมโลเม็ดเล็ก เอาไปขายได้ราคาประมาณ 4,000 - 5,000 บาท จากราคาหอบกระโจงโดงเพียง 50 บาทเท่านั้น

คนค้าไม่ยอมขายหอยกระโจงโดง จะเก็บไว้ลุ้นไข่มุกเมโล

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews

 

 

คนค้าไม่ยอมขายหอยกระโจงโดง จะเก็บไว้ลุ้นไข่มุกเมโล >>Lazada มอบดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<