ดาบตำรวจ ปฎิบัติหน้าที่ จับผู้ต้องหา สุดท้ายเสียชีวิตหลังติดโควิด-19

หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม นำคณะสงฆ์ จัดพิธีฌาปนกิจศพ ให้กับ ดาบตำรวจรังสรรค์ อ่อนจ้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 7 ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา จากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

วันนี้ (27 เม.ย.2564) ที่ ฌาปนสถาน วัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม นำคณะสงฆ์ จัดพิธีฌาปนกิจศพ ให้กับ ดาบตำรวจรังสรรค์ อ่อนจ้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 7 ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา จากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีภรรยาและบุตรชาย 2 คน ญาติพี่น้อง และเพื่อนข้าราชการตำรวจาร่วมส่งดวงวิญญาณเป็นครั้งสุดท้าย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบสงบ

ดาบตำรวจ ปฎิบัติหน้าที่ จับผู้ต้องหา สุดท้ายเสียชีวิตหลังติดโควิด-19

โดยเมื่อร่างของ ดาบตำรวจรังสรรค์ มาถึงทางวัดไผ่ล้อม ได้มีการจัดสถานที่และการดำเนินการแบบใหม่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขั้นสูงสุด โดยไม่ให้มีการรวมตัวที่หน้าเตาเผา และจัดพิธีการสวดบังสุกุล และทอดผ้ารวมถึงางดอกไม้จันทน์ที่บริเวณปากทางขึ้นเมรุเท่านั้น โดยพิธีการดำเนินไปราว 40 นาที ซึ่งมี พันตำรวจเอกประสบชัย มัสยวณิชกุล รองผู้บังคับการศูนย์สืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ในฐานะผู้บังคับบัญชามาเป็นประธานในพิธี
 

นางสางธัญลักษณ์ อ่อนจ้อย อายุ 24 ปี หลานสาว บอกว่า ปกติดาบรังสรรค์ จะเป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว แต่เมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมาได้ทำงานไปจับผู้ต้องหาชาวพม่า ที่จังหวัดสุมทรสาคร แต่เมื่อทำการจับกุมมาแล้วปรากฏว่าผู้ต้องหาชาวพม่าได้มีเชื้อไวรัสโควิด-19 ทีมงานที่ไปจับกุมจึงได้ทำการตรวจเชื้อทันทีและพบว่าดาบรังสรรค์ มีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปด้วย ซึ่งได้ถูกนำไปพักรักษาตัว ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครปฐม โดยเมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมาได้มีอาการหนักขึ้นและมีการเหนื่อยหอบ ก่อนจะมาช๊อคหมดสติไป แพทย์ พยาบาลได้พยายามช่วย ทำ cpr เพื่อยื้อชีวิตและมาเสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 16.50`น. โดยถือว่าเป็นโรคที่ประชาชชนจะวางใจไม่ไได้ และภูมิใจที่ญาติของตนเองได้ทำหน้าที่จนถึวินาทีสุดท้าย โดยขอส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์พยาบาลที่กำลังสู้กับวิกฤติครั้งนี้ด้วย

ด้าน พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เผยว่า สำหรับศพของ ดาบรังค์สรรนั้น เป็นศพที่ 8 ที่วัดไผ่ล้อมทำการเผาซึ่งตอนนี้ได้เข้มมาตรการในการทำพิธีโดยจัดโซนสำหรับการนำร่างขึ้นเตาเผา ไม่ให้พระภิกษุไปนังรวมที่หน้าเตา และจัดโซนตรวจคัดกรองเข้ม เพื่อความปลอดภัย ซึ่งตอนนี้วอนญาติโยม อย่ารวมตัวมาร่วมพิธีศพ ซึ่งขอให้มีเพียงญาติที่ใกล้ชิดมาร่วมพิธีน้อยที่สุด ซึ่งทางวัดไผ่ล้อมจะได้มีการจัดพิธีการอย่างรัดกุมแต่ครบกระบวนการในการส่งดวงวิญญาณให้อย่างดีที่สุด 

ดาบตำรวจ ปฎิบัติหน้าที่ จับผู้ต้องหา สุดท้ายเสียชีวิตหลังติดโควิด-19

ขอบคุณข้อมูลจาก นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม , คมชัดลึก 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews

ดาบตำรวจ ปฎิบัติหน้าที่ จับผู้ต้องหา สุดท้ายเสียชีวิตหลังติดโควิด-19