ผู้ว่าฯปทุม ทุ่มเงินหมดกระเป๋าตัง ซื้อนมให้เด็กกินในช่วงวิกฤตโควิด-19

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าจังหวัด ปทุมธานี ควักเงินในกระเป๋าทั้งหมดที่มี 18,000 บาท ช่วยซื้อนมให้แม่ลูกอ่อน ห่วงเด็กเล็กไม่มีนมกิน

วันนี้ (21 ก.ค.2564) นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัด ปทุมธานี ควักเงินในกระเป๋าทั้งหมดที่มี 18,000 บาท ช่วยซื้อนมให้แม่ลูกอ่อน ห่วงเด็กเล็กไม่มีนมกิน โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี โดยเผยแพร่ข้อความจาก น.ส.ฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี ผู้ประสานงานโครงการจัดหานมให้หญิงตั้งครรภ์ แม่ลูกอ่อน และเด็กเล็ก ช่วงโควิด-19 จ.ปทุมธานี ที่ระบุว่า ภายหลังการหารือเรื่อง รพ.สนาม กับผู้เกี่ยวข้อง นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้ชวนคุยต่อ ในสถานการณ์โควิด 

 

ผู้ว่าฯปทุม

 

โปรโมชั่นลาซาด้า

ทั้งนี้ ผู้ว่าฯ ชัยวัฒน์ ได้แสดงความเป็นห่วงว่า หลายคนอาจเดือดร้อน หลายคนอาจลำบาก โดยเฉพาะผู้หญิงท้อง แม่ลูกอ่อน และเด็กๆ จะมีนมกินหรือไม่ บางคนครอบครัวตกงาน ไม่มีเงิน จะหานมจากที่ไหน สุขภาพแม่น่าจะส่งผลต่อสุขภาพลูก สุขภาพลูกน่าจะส่งผลต่ออะไรอีกหลายอย่าง พร้อมเปิดกระเป๋าตังค์ พร้อมพูดว่า “วันนี้พี่เหลือเงินติดกระเป๋า 18,000 บาท ขอให้นำไปช่วยเหลือเด็กเล็กด้วย ช่วงโควิดหลายคนอาจลำบาก อะไรที่พอช่วยกันได้ก็ช่วยกัน”

น.ส.ฐิต์ณัฐ กล่าวว่า พวกตนจึงเสนอว่า “เครือข่ายทางวัฒนธรรมจะช่วยเราได้ ใครเดือดร้อนแจ้งมา เราก็ส่งนมไปให้ หรือให้ศูนย์วัฒนธรรมหรือวัดไปมอบให้ ถ้าไม่สะดวกอาจจะโอนเงินให้ซื้อนมเลยก็ได้ ถ้าจำเป็นต้องช่วยเหลือเรื่องข้าวสารอาหารแห้งด้วย ก็จะไปขอรับที่จวนผู้ว่าฯ งานอื่นถ้าพอวางมือได้จะขอวางมือก่อน ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้พ้นโควิดก่อน ซึ่งเมื่อผู้ว่าฯ ได้ยินก็ชมว่าดีมาก และพูดเหมือนทุกครั้งว่า “การช่วยเหลือผู้อื่น คือการช่วยเหลือตัวเราเอง ช่วยผู้อื่นพ้นทุกข์เราก็สุขตามไปด้วย”

ผู้ว่าฯปทุม

 

โปรโมชั่นลาซาด้า