"ผู้ว่าฯปู" ย้ำเตือน อย่ามี รพ.สนามไว้แค่ถ่ายรูป ต้องเน้นคุณภาพไม่ใช่ปริมาณ

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ชี้ อย่ามี รพ.สนามไว้แค่ถ่ายรูป ต้องเน้นคุณภาพไม่ใช่ปริมาณ พร้อมกำชับอย่าปล่อยสภาพแวดล้อมไม่ดี

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 64 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีประสิทธิภาพของโรงพยาบาลสนามในจังหวัด ต้องเน้นที่คุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ อย่ามีโรงพยาบาลสนามไว้ถ่ายรูป ซึ่งได้มีการระบุข้อความดังนี้ 

 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี

 

"อย่ามี "โรงพยาบาลสนาม" ไว้ถ่ายรูป ผมบอกกับคนที่เกี่ยวข้อง และทำงานด้วยกันเสมอ ตั้งแต่เป็นนายอำเภอใหม่ๆว่า งานของเรา มีทั้งเกียรติและหน้าที่ อย่าเลือกทำเฉพาะงานที่เขาให้เกียรติ ละเลยงานในหน้าที่ไป โดยเฉพาะการ “บำบัดทุกข์บำรุงสุข” อย่าเลือกทำเฉพาะงานตัดริบบิ้น คล้องพวงมาลัย ให้โอวาท หรือทอดผ้าบังสุกุล ฯลฯ จนลืมไปว่างานในหน้าที่คืออะไร

 

โปรโมชั่นลาซาด้า

 

ยามที่เจอกับสถานการณ์โควิด ทางเลือกที่สำคัญคือการจัดตั้ง รพ.สนาม รวมทั้ง รพ.สนามในชุมชน หรือศูนย์พักคอยคนสาคร ที่เรียกกันว่า CI กระทั่งถูกนำมาใช้กับโรงงานอุตสาหกรรม อาจเรียกว่า รพ.สนามในโรงงาน หรือ ศูนย์พักคอยในโรงงาน หรือ FAI มีโรงงานเข้าร่วมการจัดตั้งแล้ว ไม่ต่ำกว่า 2,000 แห่ง มีเตียงในโรงงานเพิ่มขึ้น 30,000 เตียง อนาคตสุดคาดเดาว่า เราจะประสบความสำเร็จหรือไม่ แค่ไหนอย่างไร แต่บอกได้ว่า สมุทรสาครยังไม่ยอมแพ้ ความร่วมมือของภาครัฐ ประชาชน เอกชน ในการจัดตั้ง รพ.สนามในโรงงานคือคำตอบ

 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี

ผมยังย้ำเหมือนตอนเป็นนายอำเภอว่า รพ.สนามที่ตั้งขึ้น เน้นที่คุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ อย่านึกว่ามี รพ.สนามแล้วคือยันต์ศักดิ์สิทธิ์ ทำหรือไม่ทำอะไรก็ได้ ปล่อยให้สภาพแวดล้อมของโรงงานไม่ดี พนักงานโรงงานอยู่กันตามมีตามเกิด มี รพ.สนามไว้แค่ถ่ายรูปก็พอแล้ว หากเป็นอย่างนี้ ไม่รับผิดชอบต่อส่วนรวมอย่างนี้ ต้องเจอกันครับ"

 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี

 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี

ขอบคุณ FB : วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี 

 

โปรโมชั่นลาซาด้า

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด