หนุ่มรถบัสโอดหนัก ขับรถเข้ากทม.รับผู้ป่วยโควิดมารักษาตัวที่บ้านเกิด กลับถูกขนส่งเรียกปรับ

หนุ่มรถบัสโอดหนัก ขับรถเข้ากทม.รับผู้ป่วยโควิด-19 มารักษาตัวที่จังหวัดบ้านเกิด กลับถูกขนส่งเรียกปรับ 300 บ.

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 64 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ลูกชายหล่า บัสส้มทัวร์" ได้โพสต์ภาพรถบัสสีส้มคันหนึ่ง ที่ขับไปรับผู้ติดเชื้อโควิคจากกรุงเทพฯ กลับบ้านมารักษาตัวที่จังหวัดบ้านเกิด ได้ถูกขนส่งเรียกปรับ 300 บาท โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

รถบัส

 

"เกม จนได้ ขนาดว่าไปรับผู้ป่วยกะยังบ่รอด จับกะเบิ่งสถานการณ์แน โพดไปดอก 300 มันก็บ่ได้หลายอิหยังดอก แต่มันสิดีกว่านี้ถ้าละเว้นแน เราเองก็รู้แหละว่ามันผิดระเบียบ แต่สถานการณ์ตอนนี้ รถผมก็ไม่ได้วิ่งงานจอดสนิท แต่ต้องจ่าย พ.ร.บ. ประกัน ภาษีรายปี ค่า gps เกือบ 30,000 ต่อปี เยียวยาไม่เคยมีให้กะอาชีพนี้ พอวันนี้แทนที่ท่านก็น่าจะอะลุ่มอล่วยให้ผมหน่อยก็ไม่ได้ เพราะครั้งนี้ผมเอารถมาวิ่งรับผู้ป่วยช่วยชีวิตคนแท้ๆ ทางท่านเองก็บอกถ้าปรับตามกฎหมาย 2,000 บาท อันนี้ช่วยเอา 500 ละกัน ผมหยิบกระเป๋าตังค์ออกมา มันก็มี 500 ผมบอกว่าถ้าจ่ายค่าปรับ 500 นี่พวกผมไม่มีตังค์เหลือซื้อข้าวเลยนะ ท่านตอบมาเอางี้วันนี้ใจดี เอา 300 พอ นี่ล่ะน้ำใจข้าราชการ"

ลาซาด้าลดหนัก
 

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก วิทย์ มหาชน ได้โพสต์เรื่องดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน โดยระบุว่า  "รถบัสอาสาขนส่งของกู้ภัยไปรับผู้ติดเชื้อโควิค จากกรุงเทพมาบ้านที่ยโสธร พวกเราร่วมมือกันสละทรัพย์คนละเล็กละน้อยตามกำลัง เพื่อช่วยพี่น้องเราที่ตกระกำลำบากอะไรที่รักษาจากเมืองหลวงกลับมาบ้านเรา บางคนหวังแค่เพียงว่าขอไปตายที่บ้านเกิดเมืองนอน เจ้าหน้าที่อาสาทุกคนเสี่ยงภัยโรคติดต่อ แต่ด้วยหัวใจที่เสียสละยอมทุกอย่าง พอเราเห็นเหตุการณ์แบบนี้กับ"เจ้าหน้าที่ #ขนส่งจังหวัดร้อยเอ็ด ที่มาจับรถแล้วบอกอุปกรณ์ไม่สมบูรณ์ปรับ 300 เงิน 300 บาทอาจจะดูไม่มากมายแต่ถ้าเรามองด้วยหัวใจแห่งการเอื้อเฟื้อในยามวิกฤต ทั้งที่อาสาเขาก็แจ้งแล้ว ผมว่าพวกคุณไร้หัวใจไร้มันสมอง ข้าราชการไทยทำไมไม่มองความเดือดร้อนของประชาชนทำไมไม่มีหัวใจสมกับกินเงินเดือนจากภาษีประชาชน เงิน 300 ที่พวกคุณได้ไปถ้าแม้นว่าเจตนาของพวกคุณไม่สะอาดบริสุทธิ์หวังส่วนต่างเข้ากระเป๋าเป็นรางวัล ขอให้ผลกรรมนั้นเกิดกับมันผู้นั้นด้วยเทอญ #ข้าราชการไร้หัวใจเมตตา"

หนุ่มรถบัสโอดหนัก

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ส่วนใหญ่ก็มองว่าในสถานการณ์นี้ ควรที่จะอลุ่มอล่วยช่วยเหลือกัน เพราะเป็นรถที่รับผู้ป่วยโควิดกลับบ้าน ขณะที่บางส่วนก็มองว่ากฎหมายก็ต้องเป็นกฎ อย่างไรก็ตาม รถบัสคันดังกล่าวพร้อมคณะรถทัวร์ของโครงการ "สู้ไปด้วยกัน กลับอุบลฯบ้านเฮา โดยเพจตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ" ได้รับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ได้นำส่งผู้ป่วยที่ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จำนวน 137 คน เพื่อส่งต่อให้โรงพยาบาลในแต่ละอำเภอนำกลับไปรักษาตามภูมิลำเนาแล้ว

หนุ่มรถบัสโอดหนัก

หนุ่มรถบัสโอดหนัก

ขอบคุณ FB : ลูกชายหล่า บัสส้มทัวร์ , วิทย์ มหาชน


โค้ดส่วนลดลาซาด้า