"หมอธีระวัฒน์"แนะ ยาฆ่าพยาธิ Ivermectin รักษาโควิด-19 ได้ตั้งแต่เริ่มติดเชื้อ

หมอธีระวัฒน์ เหมะจุฑา  หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์  ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุ  ยาฆ่าพยาธิ Ivermectin ใช้ได้ทั้ง การรักษาโควิด ตั้งแต่เริ่มต้นรวมกระทั่งเมื่อติดเชื้อและมีอาการไปแล้วและสามารถใช้ร่วมกับยาอื่นได้

หมอธีระวัฒน์ เหมะจุฑา  หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์  ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุ 

ยาฆ่าพยาธิ Ivermectin ใช้ได้ทั้ง การรักษาโควิด ตั้งแต่เริ่มต้นรวมกระทั่งเมื่อติดเชื้อและมีอาการไปแล้วและสามารถใช้ร่วมกับยาอื่นได้ (early และ late treatment)

ประการสำคัญก็คือโควิดมีการกลายพันธุ์ไปเรื่อยๆ และจะเห็นได้ว่ายามาตรฐานที่ใช้รักษา ฟาวิพิราเวีย เริ่มเห็นว่าได้ผลช้าลงหรือไม่ทันการณ์
ยาฆ่าพยาธิตั้งกล่าวมีประวัติการใช้งานมานานมากทำให้ทราบกระบวนการใช้และความปลอดภัยและมีการพิสูจน์ในเรื่องของโควิดมีอยู่แล้ว
ในระดับต่างๆ

ลาซาด้าช้อปสุดคุ้ม

ยาฆ่าพยาธิ

ซึ่งเป็นกลไกที่เกี่ยวข้องกับการขัดขวางตัวไวรัสโดยตรง และการเข้าร่างกาย ทางตัวรับต่างๆนอกจาก ACE2 
ทำให้กระบวนการติดเชื้ออ่อนด้อยลง
ขัดขวางกลไกที่ต่อเนื่องยับยั้งการเพิ่มจำนวนของไวรัสได้
ยับยั้งกระบวนการที่ทำให้เกิดการอักเสบ ไม่ปะทุ

ยับยั้งกระบวนการที่ทำให้เลือดข้น การเกิดลิ่มเลือดในโควิด
ฟื้นฟูประสิทธิภาพของการพยุงชีวิตของเซลล์ผ่านทางตัวอนุภาคโรงพลังงานไมโตคอนเดรีย

 

ยาฆ่าพยาธินี้ทำให้ผู้ค้นคิดและผู้ที่นำไปใช้ต่อสู้กับโรคพยาธิ ฟิลาเรีย William C Campbell และ Satoshi Omura ได้รับรางวัลโนเบลสาขา สรีรวิทยา และ อายุรศาสตร์ ในปี 2015 และจัดเป็นยาสำคัญขององค์การอนามัยโลกอยู่แล้ว

ยาฆ่าพยาธิ

J antibiotics Nature

อ้างอิง https://www.nature.com/articles/s41429-021-00430-5.pdf?fbclid=IwAR1oz5bFWyMtCiz-Mct7ONm4916YObkWTRwtHV2hrzviirEYt1kpNWYWQvQ

 โค้ดส่วนลดลาซาด้า

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด