รีสอร์ทดังเขาค้อ แจงละเอียดยิบ ปมลูกค้าบ่นอาหารแพง

รีสอร์ทดังเขาค้อ แจงละเอียดยิบ ปมลูกค้าบ่นอาหารแพง สั่งกะเพราทะเลได้กุ้ง 3 ตัว คิดจานละ 230

กลายเป็นดราม่าระอุในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้แอพลิเคชั่น TikTok รายหนึ่งได้โพสต์คลิปโวยรีสอร์ทแห่งหนึ่งในเขาค้อ เพชรบูรณ์ หลังจากที่เธอไปเข้าพักแล้วต้องเจอกับอาหารเช้าที่ไม่ประทับใจ ซึ่งเธอให้ข้อมูลว่า อาหารเช้าที่สั่งมาราคาแพงมาก อย่างเช่น กะเพรากุ้ง 230 บาท แต่ได้กุ้งมาจริงแค่ 4 ตัว แถมยังพบมดในอาหารอีก เธอจึงนำมาลงโซเชียลมีเดีย กระทั่งกลายเป็นข่าว

รีสอร์ทดังเขาค้อ แจงละเอียดยิบ ปมลูกค้าบ่นอาหารแพง

 ลาซาด้าแจกคูปองส่วนลด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางด้าน แกรนด์ กกกอด รีสอร์ท เขาค้อ ที่พักเจ้าดังในพื้นที่ ที่นักท่องเที่ยวสาวรายดังกล่าวไปพักได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวที่เกิดขึ้นด้วยการแจกแจงเป็น 9 ข้อใหญ่ๆ ด้วยกัน ซึ่งทาง รีสอร์ท ได้ระบุรายละเอียดว่า ข้อเท็จจริงจาก แกรนด์ กกกอด รีสอร์ท เขาค้อ สืบเนื่องจากมีลูกค้าท่านหนึ่งได้เข้ามาใช้บริการที่รีสอร์ทได้มีการถ่ายคลิปริดีโอลงในแอพพลิเคชั่น TikTok เรื่องรายการคำอาหารที่สูงเกินจริง และเรื่องความผิดพลาดจากการประกอบอาหารของพนักงาน ทางรีสอร์ทขอชี้แจง ดังนี้

 

1. เหตุผลที่ทางรีสอร์ทออกมาชี้แจงล่าช้า เนื่องจากตามนโยบายของทางรีสอร์ทไม่ต้องการก่อให้เกิดความไม่สบายหรือรำคาญใจต่อลูกค้าขณะพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ท ทั้งนี้หลังจากที่ลูกค้าได้ลงคสิปในแอพพลิเคชั่น TikTok แล้ว ลูกค้ายังพักผ่อนต่ออีก 1 คืน ทางเราจึงไม่สามารถชี้แจงในระยะเวลาดังกล่าวได้

รีสอร์ทดังเขาค้อ แจงละเอียดยิบ ปมลูกค้าบ่นอาหารแพง


2. ทางรีสอร์ทมีบริการอาหารเข้าให้ลูกค้าทุกท่านที่เข้าพัก ตั้งแต่เวลา 07.00 - 10.00 น. และทางลูกค้าได้ไปใช้บริการอาหารเข้าที่ทางรีสอร์ทจัดให้ นอกจากนี้ทางลูกค้าได้โทรเข้ามาสั่ง Room Service กับทางห้องอาหารเพิ่ม เวลาประมาณ 10.10 น. ซึ่งเป็นการสั่งอาหารครั้งที่ 2 ของลูกค้า หลังจากที่ได้มีการสั่งอาหารหลัง Checkin ในคืนก่อนหน้านั้น ซึ่งเลยเวลาที่ทางรีสอร์ทกำหนด แต่ทางรีสอร์ทยินดีที่จะรับใช้และให้บริการอย่างเต็มที่ ซึ่งในการสั่งครั้งที่ 2 นี้เอง ทางลูกค้าได้นำไปลงในแอพพสิเคชั่น TikTok 


และคำชี้แจงนี้ได้เป็นการตอบคำถามในคลิปที่ 4 ที่ลูกค้าต่อว่าผู้ที่ไปคอมเม้นต์เข้าข้างรีสอร์ท โดยที่ลูกค้าแจ้งว่ารู้แต่ราคาแต่ไม่รู้ว่าได้ปริมาณเท่านี้ จึงไม่ใช่
เรื่องจริงที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ทางรีสอร์ทขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งมาให้


3. ราคาอาหารเป็นราคารวม Room Service ซึ่งมีการคิดค่าบริการในการเสิร์ฟอาหารถึงห้องพัก รวมถึงการทำความสะอาดห้องพักที่เพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ เพื่อรองรับลูกค้าท่านอื่นๆ เพื่อมีให้มีเรื่องของกลิ่น หรือ แมลงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง รวมทั้งจะต้องมีการเช็ดทำความสะอาดสารเคมีตกค้างอีกรอบหนึ่ง


4. การพบมดในอาหาร เป็นความผิดพลาดของพนักงานผู้ที่ประกอบอาหารและผู้ที่นำไปเสิร์ฟ ซึ่งไม่ได้มีการตรวจสอบก่อนนำไปให้ลูกค้า จึงทำให้เกิดความผิดพลาดดังกล่าว ทั้งผู้บริหารแสะพนักงานขอน้อมรับผิดและขออภัยในส่วนนี้ ซึ่งทางรีสอร์ทได้ทำการลงโทษว่กล่าวตักเตือนพนักงานที่เกี่ยวข้องทุกคน และบริษัทได้คำนึงถึงหลักมนุษยธรรมจึงมิได้มีการไล่พนักงานออกหรือหักเงินแต่อย่างใด แต่ทางรีสอร์ทขอน้อมรับผิดต่อความผิดพลาดที่เกิดในประเด็นนี้

 

5. หลังจากที่พบมดในอาหารทางลูกค้าได้ติดต่อมายัง Front และแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทางรีสอร์ทจึงได้ส่งพนักงานไปพบลูกค้าเพื่อทำการขอโทษและเปลี่ยนอาหารให้ใหม่ และได้เปลี่ยนเป็นข้าวผัดกระเพรากุ้งและข้าวผัดหมูแต่ลูกค้าได้ทำการลงคลิปในแอพพลิเคชั่น TkToK ซึ่งทำให้บุคคลอื่นเข้าใจว่าจะต้องชำระเงิน 230 บาท สำหรับข้าวผัดกระเพรากุ้ง

รีสอร์ทดังเขาค้อ แจงละเอียดยิบ ปมลูกค้าบ่นอาหารแพง

6. ลูกค้าได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลงในแอพพลิเคชั่น TikTok หลังจากที่ทางเราได้ทำการแก้ไขสำหรับข้อผิดพลาดโดยการเปลี่ยนอาหารใหม่ตามความต้องการของลูกค้า โดยไม่ได้คิดคำใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แต่ลูกค้ายังทำการโพสต์คลิปลง Social โดยมีการพูดชื่อทางรีสอร์ทชัดเจน ส่งผลให้รีสอร์ทเกิดความเสียหาย โดยไม่มีการกล่าวถึงข้อเท็จจริงทั้งหมดที่ลูกค้าได้รับการบริการในการแก้ไขแล้ว


7. หลังจากที่ลูกค้าได้ต่อว่าและทำการโพสต์คลิปวิดีโอตำหนิทางรีสอร์ทในหลายๆ เรื่องที่กล่าวข้างต้นลงในแอพพลิเคชั่น TkTok ในช่วงสายของวันที่ 5 ก.ย. 64 ลูกค้ายังได้สั่งอาหารเย็นผ่านบริการ Room Service อีกครั้งเป็นครั้งที่ 3 ซึ่งแสดงว่าลูกค้าพอใจในรสชาติอาหารและยินดีที่จะจ่ายในราคานั้นโดยไม่ได้คิดว่าแพงเกินจริง ซึ่งโดยปกติหากไม่พอใจต่ออาหารหรือราคาจะไม่มีการสั่งเพิ่มแต่ควรจะต้องหนิติเตียน หรือแจ้งต่อพนักงานโดยตรง ทั้งนี้ไม่มีพนักงานคนใดในรีสอร์ทได้รับคำติจากลูกค้าแม้แต่เรื่องเดียว และลูกค้ายังคงพักต่ออีก 1 คืน ทั้งที่สามารถขอยกเลิกได้

รีสอร์ทดังเขาค้อ แจงละเอียดยิบ ปมลูกค้าบ่นอาหารแพง

8. ปริมาณอาหารที่น้อยเกินไปไม่เหมาะสมกับราคา เนื่องจากรีสอร์ทตั้งอยู่บนภูเขาสูงจะต้องเดินทางไป - กลับในทางเขา กว่า 100 กิโลมตร โดยแต่ละครั้งจะใช้เวลานาน ส่วนในการซื้อของสดจะต้องมีวิธีการในการจัดเก็บเพื่อให้ของสดเสมอ และไม่สามารถซื้อในปริมาณมากได้เนื่องจากสถานการณ์ COVID - 19 ทำให้ทางรีสอร์ทไม่สามารถคาดการณ์จำนวนแขกที่มาพักได้ อีกทั้งทางรีสอร์ทได้มีการจ้างเซฟและผู้ช่วยเชฟในการปรุงอาหาร ซึ่งมีอัตราคำตอบแทนที่ค่อนข้างสูง ทั้งนี้ทางรีสอร์ทได้มีการจัดทำเมนูที่ระบุราคาอย่างชัดเจน อีกทั้งลูกค้า ก็ได้รับทราบราคาอาหารก่อนสั่ง และมีความเต็มใจในการสั่งอาหาร ดังเห็นได้จากที่ลูกค้ามีการติดต่อสั่งอาหารจากทางรีสอร์ทถึง 3 ครั้งและเป็นเมนูข้าวผัดกระเพรากุ้งทั้ง 3 ครั้งซึ่งแสดงให้เห็นว่าลูกค้าชื่นชอบในรสชาติของอาหารนั้น

 

9. สภาพหน้าตาของอาหารที่ไม่สวยงาม เนื่องจากระยะทางในการจัดส่งจากทางห้องครัวไปถึงห้องพักของลูกค้าเป็นระยะทางกว่า 100 เมตร อาจส่งผลต่อรูปลักษณ์หน้าตาอาหารให้ไม่สวยงาม ทางรีสอร์ทขอน้อมรับการติชมในข้อดังกล่าว และจะมีการปรับปรุงต่อไป ทั้งนี้เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นได้สร้างผลกระทบและความเสียหายต่อรีสอร์ทโดยตรง เนื่องจากข้อมูลที่ลูกค้าได้ทำการโพสต์นั้นไม่มีการอธิบายในส่วนที่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด แต่กลับโพสต์ต่ออีกหลายๆ คลิปในเชิงลบซึ่งได้สร้างผลกระทบต่อรีสอร์ทเป็นอย่างมาก

 

 

จากการกระทำของลูกค้าท่านนี้ ฉะนั้นทางรีสอร์ทจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่มีส่วนทำให้รีสอร์ทเสียชื่อเสียงทั้งหมด เพื่อใช้ประกอบในการดำเนินคดีให้ถึงที่สุดต่อไป หากเกิดข้อผิดพลาดประการใดทางรีสอร์ทขอน้อมรับคำติชมและคำแนะนำ พร้อมทั้งจะปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นต่อไป 


รีสอร์ทดังเขาค้อ แจงละเอียดยิบ ปมลูกค้าบ่นอาหารแพง

ลาซาด้าแจกคูปองส่วนลด