แม่เพนกวิน เจอหมายเรียก หลังร่วมม็อบทะลุฟ้า

แม่เพนกวินเจอหมายเรียกคดีฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังร่วมม็อบทะลุฟ้า 3 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยปรากฎชื่อ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย แจ้งจับ

วันนี้ (11 ก.ย.2564) เพจ เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak ได้โพสต์หมายเรียกผู้ต้องหาจาก สน.ทองหล่อ โดยระบุว่า นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของเพนกวิน ถูกหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาในคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จาก สน.ทองหล่อ ที่มี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เป็นผู้ร้อง โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

แม่เพนกวิน เจอหมายเรียก

ลาซาด้าลดหนัก

“ในช่วงเช้าของวันนี้ (10 กันยายน 2564) แม่สุรีย์รัตน์ (แม่ของเพนกวิน) ได้รับหมายเรียกให้ไปรายงานตัวรับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จาก สน.ทองหล่อ สืบเนื่องมาจากการเข้าร่วมม็อบราษฎรไม่ไว้วางใจมึง ของแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมกับทะลุฟ้า ในวันที่ 3 กันยายน 2564 ซึ่งผู้ที่แจ้งความดำเนินคดีคือ ศรีสุวรรณ จรรยา นักร้อง (เรียน) ลูกทุ่ง

แม่เพนกวิน เจอหมายเรียก
 

ซึ่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉินฉบับนี้นั้นไม่ใช่เครื่องมือที่ใช้ในการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีประสิทธิภาพ แต่เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการควบคุมประชาชนไม่ให้ชุมนุมเพื่อเรียกร้องสิทธิ และเสรีภาพ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงออกทางประชาธิปไตย”

แม่เพนกวิน เจอหมายเรียก

ลาซาด้าลดหนัก