สระบุรีเตือนแนวกั้นน้ำพัง ทำน้ำไหลทะลักท่วมอำเภอบ้านหมอ ขอประชาชนรอฟังข่าวอย่างใกล้ชิด

สระบุรีเตือนแนวกั้นน้ำพัง ทำน้ำไหลทะลักท่วมอำเภอบ้านหมอ เตือนเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง คอยรับฟังข่าวสารทางราชการอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงและให้ระวังสัตว์มีพิษ และสัตว์เลื้อยคลานที่มากับน้ำ

วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ช่วงบ่าย มีรายงานว่าแนวกั้นน้ำพังที่บริเวณถนนช่วงต้นคลอง 23 R ที่แยกจากคลองชัยนาท-ป่าสัก ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่หมู่ 5 ตำบลสร่างโศก อำเภอบ้านหมอ ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร - 1 เมตร

โดยรายงานแจ้งว่า นายประทีป บริบูรณ์รัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระบุรี แจ้งว่า ขณะนี้ระดับน้ำคลองชัยนาท-ป่าสัก มีระดับสูงขึ้น ทำให้น้ำกัดเซาะแนวบริเวณถนนช่วงต้นคลอง 23 R ที่แยกจากคลองชัยนาท-ป่าสัก (เกือกม้าโครงการชลประทานเริงรางคลอง 23 R) ขาดพังทลายทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่หมู่ 5 ตำบลสร่างโศก อำเภอบ้านหมอ ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร - 1 เมตร

มวลน้ำนี้จะไหลลงตำบลตลาดน้อย ตำบลโคกใหญ่ และตำบลหรเทพ อำเภอบ้านหมอ ตำบลหนองโดน อำเภอหนองโดน และอำเภอดอนพุด จังหวัดสระบุรี อีกทั้งระดับน้ำในคลองระพีพัฒน์ มีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

สระบุรีแนวกั้นน้ำพัง

 

 

แจกส่วนลดลาซาด้า

ดังนั้นทางจังหวัดสระบุรี จึงขอให้อำเภอที่มีพื้นที่ติดกับคลองชัยนาท-ป่าสัก และคลองระพีพัฒน์ แจ้งเตือน บริษัท ห้างร้าน ที่ประกอบการในคลองชัยนาท-ป่าสัก และคลองระพีพัฒน์ เกษตรกรผู้เลี้ยงปลาในกระชัง แพร้านอาหาร เป็นต้น รวมทั้งประชาชนที่อาศัยอยู่พื้นที่ริมสองฝั่งคลองชัยนาท ป่าสัก และคลองระพีพัฒน์ ขอให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด คอยรับฟังข่าวสารทางราชการอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงและให้ระวังสัตว์มีพิษ และสัตว์เลื้อยคลานที่มากับน้ำ

 

แนวกั้นน้ำพังที่สระบุรี

 

แนวกันน้ำพัง

 

 

แจกส่วนลดลาซาด้า

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด