ประวิตร เกือบเดือด ถามกลับน้ำทะเลหนุน ให้ทำไง ยันเตือนภัยปชช.แล้ว

ประวิตร เกือบเดือด ถามกลับน้ำทะเลหนุน ให้ทำอย่างไร ยืนยันเตือนภัยประชาชนแล้ว

หลังจากที่ประชาชนต้องเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจาก น้ำทะเลหนุน ส่งผลให้น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงล้นตลิ่งเข้าท่วมถนนหนทางและบ้านเรือนประชาชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา และเนื่องด้วยมาอย่างกระชั้นชิดทำให้ประชาชนที่อยู่ในระแวกดังกล่าวไม่สามารถเตรียมตัวได้ทัน ทำให้มีหลายครัวเรือนได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม

ประวิตร เกือบเดือด ถามกลับน้ำทะเลหนุน ให้ทำไง ยันเตือนภัยปชช.แล้ว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ตอบคำถามถึงกรณีที่ "น้ำทะเลหนุน" จนส่งผลให้น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงล้นตลิ่งเข้าท่วมถนนหนทางและบ้านเรือนประชาชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา


โดย บิ๊กป้อมระบุว่า "ก็น้ำทะเลหนุนจะให้ทำยังไง เรื่องนี้สั่งการไปแล้ว เชื่อว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ขณะนี้เราป้องกันพื้นที่นอกเขตที่ยังมีฟันหลออยู่ ซึ่งทาง กทม. และ หน่วยงานทั้งหมดก็ไปแก้ปัญหาโดยติดตั้งเครื่องสูบน้ำไว้เรียบร้อยแล้ว"

น้ำทะเลหนุน

นอกจากนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวได้ถามว่าได้ประเมินว่าน้ำจะส่งผลกระทบต่อคนกรุงเทพฯ จะกินเวลานานกี่วัน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คงไม่นาน หลังจากนี้สถานการณ์น้ำไม่น่าเป็นห่วง แต่อาจได้รับผลกระทบอยู่บ้าง

น้ำทะเลหนุน


ทว่าเมื่อถามย้ำอีกครั้งว่า คนกรุงเทพฯบางส่วนอาจไม่พอใจที่ไม่มีการแจ้งเตือน ด้านพล.อ.ประวิตร ได้กล่าวอย่างจริงจังว่า "เตือนแล้ว" แต่เมื่อถามถึงการเตรียมลงพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ พล.อ.ประวิตร กลับไม่ตอบคำถามดังกล่าว

ประวิตร เกือบเดือด ถามกลับน้ำทะเลหนุน ให้ทำไง ยันเตือนภัยปชช.แล้ว