ตำรวจแจงแล้วดราม่าเตือนนศ.เปิดหมวก ชาวเน็ตลั่นฟังไม่ขึ้น

ตำรวจแจงแล้วดราม่าเตือนนศ.เปิดหมวก ชี้เป็นการทำตามหน้าที่ รับผิดชอบต่อประชาชนเมื่อมีคนแจ้งมาก็ต้องไปตรวจสอบ ด้านชาวเน็ตลั่นฟังไม่ขึ้น

จากกรณีดราม่าตำรวจเตือนนักศึกษาร้องเพลงเปิดหมวกหาเงินส่งตัวเองเรียนว่าให้เบาเสียงลงหน่อย และได้โพสต์ลงในเพจสภ.เมืองราชบุรี ราชบุรี เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา โดยทางเพจได้โพสต์ภาพขณะตำรวจเข้าไปคุยกับนศ.สาวว่า "วันที่ 11 พ.ย. 64 เวลา 07.30 น. จยย. เขต 1 เหตุเปิดเพลงเสียงดัง เบื้องต้น เป็นนักศึกษามาเปิดหมวกโชว์พลังเสียงเพื่อเป็นทุนการศึกษา ได้ว่ากล่าวให้เบาเสียงลงเรียบร้อย เหตุการณ์ทั่วไปปกติ"
 

ตำรวจเตือนนักศึกษาเล่นดนตรีเปิดหมวก

 

งานนี้ทำเอาดราม่าระอุ ชาวเน็ตแห่เข้าไปถล่มทางเพจบอกว่าน้องนศ.หาเงินด้วยความสามารถและเป็นอาชีพสุจริตทำไมต้องทำกันถึงขนาดนี้ และที่ยิ่งกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็คือคนที่แจ้งตำรวจ หลายๆคนถึงกับบอกว่าอยากเห็นหน้า

 

เตือนนักศึกษาเล่นดนตรีเปิดหมวก

 

ล่าสุดทางเพจ สภ.เมืองราชบุรี ราชบุรี ได้ออกมาชี้แจงในโพสต์ดังกล่าวว่าเป็นหน้าที่ เมื่อตำรวจได้รับแจ้งก็ต้องไปตรวจสอบ

เรียน พี่น้องประชาชน และสื่อมวลชนทุกท่านครับ ตามที่สื่อออนไลน์ลงข่าวว่า"ตำรวจบ้าจี้รับแจ้งเปิดเพลงเสียงดัง" ตำรวจเราปฏิบัติตามหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบต่อพี่น้องประชาชนครับ! เรารับแจ้งจากศูนย์ 191 ไม่ว่าจะรับแจ้งเหตุงูเข้าบ้าน หนูเข้าบ้าน ทะเลาะวิวาท รถยนต์เสียสตาร์ทไม่ติด อุบัติเหตุรถชน ฯลฯ ทุกเหตุ ทุกกรณี ตำรวจเราต้องรีบไปที่เกิดเหตุฯ ให้เร็วที่สุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชนชน กรณีนี้ก็เช่นกัน ตำรวจเรารับแจ้งเหตุเปิดเพลงเสียงดัง ศูนย์วิทยุแจ้งให้สายตรวจจยย.ตรวจสอบ พบนักเรียนหญิงกำลังร้องเพลงเปิดหมวก สายตรวจแจ้งให้น้องเบาเสียงลงนิด เพราะมีคนแจ้งไปที่ศูนย์ 191 ว่าเสียงดังมากครับ เป็นการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเอื้ออาทรครับ

 

ตำรวจชี้แจงดราม่าเตือนนักศึกษาเปิดหมวก

 

สภ.เมืองราชบุรี ราชบุรี ฟังไม่ขึ้นครับ คุณรู้หรือไม่ว่า น้องเขาจะรู้สึกยังใง ถ้ามันมีกฎหมายเรื่องเสียง ก็ต้องแจ้งในพื้นที่ หรือให้น้องได้รู้ว่า ควรใช้เสียงขนาดใหน แล้วที่ดัง มันดังขนาดไหนครับ ตำรวจทำตามหน้าที่ อันนี้ถูกครับ
... แบ่งๆกันไปครับ

เข้าใจตำรวจค่ะ..คุณทำตามหน้าที่...เเต่คนเเจ้งดูเยอะไป

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

น้องเค้ายังรู้จักทำมาหากิน ตักเตือนกันด้วยคำพูดที่ดี ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะคะ เป็นกำลังใจให้น้องค่ะ แถวนั้นจะมีป้าคนนึง ไม่ได้เป็นคนพิการ หรือเป็นอะไร แต่เดินสะกิดขอเงินทุกคน ไปกี่ครั้งเจอทุกครั้ง บางทีใส่บาตรยังไม่ทันเสร็จเลย ควรเอาเวลาไปแจ้งไปตรวจสอบอะไรแบบนั้นดีกว่ามั้ยคะ หรือใครมีงานอะไรส่งงานให้ป้าเค้าทำหน่อยค่ะ

สงสารน้องจัง.. เอาความสามารถที่ตนมีมาหาทุนเรียน . คนแจ้งใจแคบจัง

 

ชาวเน็ตจวกตำรวจ

 

ขอบคุณ สภ.เมืองราชบุรี ราชบุรี