ณวัฒน์ ประกาศช่วยนศ.โดนตำรวจเตือน ฝากแซ่บถึงส.ส.คนดังราชบุรี

ณวัฒน์ ประกาศช่วยนศ.โดนตำรวจเตือน ลั่น นาทีนี้ทำมาหากินก็ยากในฐานะคนราชบุรีเหมือนกันต้องช่วยเหลือกัน ฝากแซ่บถึงส.ส.คนดังราชบุรี

จากกรณีดราม่าตำรวจเตือนนักศึกษาเปิดหมวกหาเงินส่งตัวเองเรียนว่าให้เบาเสียงลงหน่อย และได้โพสต์ลงในเพจสภ.เมืองราชบุรี ราชบุรี เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา โดยทางเพจได้โพสต์ภาพขณะตำรวจเข้าไปคุยกับนศ.สาวว่า "วันที่ 11 พ.ย. 64 เวลา 07.30 น. จยย. เขต 1 เหตุเปิดเพลงเสียงดัง เบื้องต้น เป็นนักศึกษามาเปิดหมวกโชว์พลังเสียงเพื่อเป็นทุนการศึกษา ได้ว่ากล่าวให้เบาเสียงลงเรียบร้อย เหตุการณ์ทั่วไปปกติ" จนกลายเป็นดราม่าระอุ ชาวเน็ตแห่เข้าไปถล่มทางเพจบอกว่าน้องนศ.หาเงินด้วยความสามารถและเป็นอาชีพสุจริตทำไมต้องทำกันถึงขนาดนี้
 

กระทั่งต่อมาทางเพจ สภ.เมืองราชบุรี ราชบุรี ได้ออกมาชี้แจงในโพสต์ดังกล่าวว่าเป็นหน้าที่ เมื่อตำรวจได้รับแจ้งก็ต้องไปตรวจสอบ

เรียน พี่น้องประชาชน และสื่อมวลชนทุกท่านครับ ตามที่สื่อออนไลน์ลงข่าวว่า"ตำรวจบ้าจี้รับแจ้งเปิดเพลงเสียงดัง" ตำรวจเราปฏิบัติตามหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบต่อพี่น้องประชาชนครับ! เรารับแจ้งจากศูนย์ 191 ไม่ว่าจะรับแจ้งเหตุงูเข้าบ้าน หนูเข้าบ้าน ทะเลาะวิวาท รถยนต์เสียสตาร์ทไม่ติด อุบัติเหตุรถชน ฯลฯ ทุกเหตุ ทุกกรณี ตำรวจเราต้องรีบไปที่เกิดเหตุฯ ให้เร็วที่สุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชนชน กรณีนี้ก็เช่นกัน ตำรวจเรารับแจ้งเหตุเปิดเพลงเสียงดัง ศูนย์วิทยุแจ้งให้สายตรวจจยย.ตรวจสอบ พบนักเรียนหญิงกำลังร้องเพลงเปิดหมวก สายตรวจแจ้งให้น้องเบาเสียงลงนิด เพราะมีคนแจ้งไปที่ศูนย์ 191 ว่าเสียงดังมากครับ เป็นการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเอื้ออาทรครับ

 

เตือนนักศึกษาเปิดหมวก

 

ชาวเน็ตเข้ามาถล่มซ้ำ "สภ.เมืองราชบุรี ราชบุรี ฟังไม่ขึ้นครับ คุณรู้หรือไม่ว่า น้องเขาจะรู้สึกยังใง ถ้ามันมีกฎหมายเรื่องเสียง ก็ต้องแจ้งในพื้นที่ หรือให้น้องได้รู้ว่า ควรใช้เสียงขนาดใหน แล้วที่ดัง มันดังขนาดไหนครับ ตำรวจทำตามหน้าที่ อันนี้ถูกครับ
... แบ่งๆกันไปครับ"

"เข้าใจตำรวจค่ะ..คุณทำตามหน้าที่...เเต่คนเเจ้งดูเยอะไป"

 

น้องเค้ายังรู้จักทำมาหากิน ตักเตือนกันด้วยคำพูดที่ดี ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะคะ เป็นกำลังใจให้น้องค่ะ แถวนั้นจะมีป้าคนนึง ไม่ได้เป็นคนพิการ หรือเป็นอะไร แต่เดินสะกิดขอเงินทุกคน ไปกี่ครั้งเจอทุกครั้ง บางทีใส่บาตรยังไม่ทันเสร็จเลย ควรเอาเวลาไปแจ้งไปตรวจสอบอะไรแบบนั้นดีกว่ามั้ยคะ หรือใครมีงานอะไรส่งงานให้ป้าเค้าทำหน่อยค่ะ

 

ตำรวจเตือนนักศึกษาเปิดหมวก

 

นอกจากนี้บนเฟซบุ๊กของ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้ออกมาพูดถึงข่าวที่เกิดขึ้นพร้อมประกาศช่วยเหลือนักศึกษาเปิดหมวกรายนี้ บอกว่าจะมอบเงินให้ 10,000 บาท พร้อมฝากถึงส.ส.ราชบุรีคนดังให้ดูแลคนในจังหวัดด้วย

"การดิ้นรนเพื่อการศึกษาเราต้องให้โอกาส เพราะในยุคนี้คนไทยทุกคนลำบากกันทั่วหน้า ในฐานะผมเป็นคนราชบุรีใครรู้จักน้องคนนี้ให้ติดต่อกลับมาที่ผมครับขอมอบทุนการศึกษาให้ 10,000 บาท ติดต่อได้ที่ @nawat คนราชบุรีต้องช่วยกันครับ 

ส.ส. รักป่าไม้และอย่าลืมรักดูแลประชาชนในจังหวัดด้วยนะครับ"

 

ณวัฒน์ประกาศช่วยเหลือ

 

จากนั้นได้โพสต์ภาพสลิปบอกว่าน้องติดต่อมาหาแล้วและได้โอนเงินให้น้องเรียบร้อยแล้ว

 

โอนเงินช่วยนักศึกษาเปิดหมวก

 

ขอบคุณ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล - Mr.Nawat Itsaragrisil