"บิลลี่ โอแกน"โพสต์รูปปลานิล ก่อนลั่น คนรุ่นใหม่อย่าเนรคุณแผ่นดิน

"บิลลี่ โอแกน"โพสต์ข้อความฝากถึงคนรุ่นใหม่ อย่าเนรคุณแผ่นดิน เผย ที่เราสบายอยู่ทุกวันนี้ ก็ด้วยพระคุณของคนรุ่นก่อนทั้งนั้น

"บิลลี่ โอแกน"อดีตนักร้อง ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า 
เวลากินข้าวที่ตั้งอยู่ตรงหน้านี้ทำให้เราได้คิดเห็นว่าคนสมัยใหม่อายุสัก 20-30นี่ไม่ค่อยจะเคยลำบาก เพราะเกิดมาตอนบ้านเมืองเจริญก้าวหน้ามีไฟฟ้าสาธารณูปโภคพร้อมพรั่ง ทั้งอาหารการกินก็มีทุกอย่าง แต่เขาคงไม่รู้ว่าเมื่อก่อนเมืองไทยเราไม่ได้ร่ำรวย เราเป็นประเทศเกษตร ปลูกข้าวเป็นหลัก กินผักกินปลา ที่เจริญมาได้ขนาดนี้

บิลลี่ โอแกน

เพราะในหลวง ร9 ท่านวางรากฐานไว้ให้ ท่านทำทุกอย่าง ท่านแทบไม่ได้อยู่สบายเลย ออกไปชนบท ช่วยคนให้ทำมาหาเลี้ยงตนและครอบครัวได้ ไม่มีน้ำ ท่านก็ทำฝางทำอ่างเก็บน้ำให้ ไม่มีพืชพันธุ์ท่านก็จัดหาให้ ไม่มีฝนท่านก็ทำฝนเทียมให้ ท่านทำให้ทุกอย่าง อย่างที่ลุงนั่งกินปลานิลทอดกับข้าวสวยและน้ำปลาพริกนี่ พวกเธอรู้ไหมว่าปลานิลนี้ท่านได้มาจากญี่ปุ่น สมเด็จพระจักรพรรดิท่านถวายเป็นของที่ระลึก ท่านเห็นว่าปลานี้เลี้ยงง่าย เนื้อเยอะ ถ้าเอามาขยายพันธุ์แล้วแจกให้ประชาชนไปเลี้ยงต่อ ก็จะมีอาหารไม่ขาดแคลน ท่านก็นำมาเลี้ยงในวังสวนจิตรจนขยายพันธุ์สำเร็จแล้วทรงแจกจ่ายไปทั่วประเทศให้ประชาชนได้มีกินกันไม่ต้องอดหยากในถิ่นทุรกันดาร ดูสิท่านคิดถึงประชาชนก่อนเสมอ วันนี้ได้มีโอกาสกินปลานิลทอดแล้วก็คิดถึงท่าน น้ำตาไหล

เกิดมาบนแผ่นดินไทย อยากบอกกับคนรุ่นใหม่ว่า อย่าเนรคุณแผ่นดินนะลูกๆหลานๆ สองเท้าที่เราเหยียบอยู่บนดินนี้มีแต่พระคุณกับเรา ถ้าไม่รักษา อย่าทำลาย

ที่เราสบายอยู่ทุกวันนี้ ก็ด้วยพระคุณของคนรุ่นก่อนทั้งนั้น คนที่มีความกตัญญูรู้คุณคนจะมีแต่ความเจริญก้าวหน้าในชีวิต

บิลลี่ โอแกน

บิลลี่ โอแกน