ด่วน! เด้งสารวัตร สภ.ท่าสองยางขับรถนำขบวนพา 13 ชาวจีนไปส่งรีสอร์ท

ผบช.ภ.6 สั่งเด้ง พ.ต.ท.บุญธรรม จันทร์บุญ สารวัตรสืบสวน สภ.ท่าสองยาง จ.ตาก กรณีขับรถนำขบวนพา 13 ชาวจีนไปส่งรีสอร์ท

มีรายงานว่า พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 สั่งเด้งตำรวจนำขบวน ซึ่งก็คือ "พ.ต.ท.บุญธรรม จันทร์บุญ" สารวัตรสืบสวน สภ.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ตำรวจนำขบวนให้คนจีน ไปปฏิบัติหน้าที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม จากกรณีขับรถนำขบวนพา 13 ชาวจีนไปส่งยังรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.แม่ระมาด จ.ตาก

สืบเนื่องจากกรณีทหารพรานกองร้อย ทพ.ที่ 3505 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 อ.แม่สอด จ.ตาก ได้ทำการตรวจสอบรถตู้ต้องสงสัย ซึ่งพบว่าภายในรถคันดังกล่าว มีผู้โดยสารชาวจีน จำนวน 13 คน กำลังเดินทางไปยังรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.แม่ระมาด จ.ตาก ซึ่งในรถตู้คันดังกล่าวพบ นายธนา สุรสิทธินุสรณ์ อายุ 54 ปี เป็นคนขับ ซึ่งจากการตรวจสอบหนังสือเดินทางของชาวจีน พบว่า เข้าเมืองถูกต้องตามกฎหมาย และมีใบรับรอง นอกจากนี้ยังพบว่า มีรถนำขบวนของรถตู้คันดังกล่าวอีก 1 คัน จากการตรวจสอบพบ พ.ต.ท.บุญธรรม จันทร์บุญ ขับนำขบวนให้คนจีน เป็นผู้นำทาง เพื่อพาชาวจีนทั้งหมด ไปส่งที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.แม่ระมาด 

 

เด้งสารวัตร สภ.ท่าสองยาง

โดยคำสั่งดังกล่าว มีใจความดังนี้ 
คำสั่งตำรวจภูธรภาค 6 ที่/อส /2564
เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และข้อ 8 (2) แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 ให้ พันตำรวจโท บุญธรรม จันทร์บุญ สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรท่าสองยาง จังหวัดตาก ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม และให้ผู้บังคับการอำนวยการ ตำรวจภูธรภาค 6 เป็นผู้กำกับดูแล ตามคำสั่งกรมตำรวจ (เดิม) ที่ 1212/2537 เรื่อง มาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติ และวินัยข้าราชการตำรวจ

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
สั่ง ณ วันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

 

สั่งเด้งตำรวจนำขบวนให้คนจีน