หนูน้อยวัย 5 ขวบ ป่วยเข้า ICU ด้านครูเผยเด็กกินสีปากกาเคมี

หนูน้อยวัย 5 ขวบ ป่วยเข้า ICU ด้านครูเผยเด็กกินสีปากกาเคมี เด็กหญิงคนดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังว่า น้องแก้ม อายุ 5 ปี รักษาตัวที่ห้อง ICU โรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย. เป็นต้นมา

เด็กหญิงมีอาการตอบสนองบ้าง หมอต้องมัดมือมัดเท้าเอาไว้ เพื่อกันสะบัดออก เพราะเด็กมีอาการชักเกรงเป็นบางครั้ง สอบถาม นางสาวสุวรรณา อายุ 37 ปี บอกว่า น้องแก้ม เรียนอยู่ชั้นอนุบาล โรงเรียนในหมู่บ้าน ป่วยเป็นโรค ”คุชชิ่ง ชินโดรม” 16 เปอร์เซ็นต์ ยังพูดไม่ได้ เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา สามีไปรับลูกกลับบ้านพบมีสีเปื้อนทั่วบริเวณริมฝีปากและในลิ้น จึงรีบอาบน้ำแล้วทำความสะอาด พอตกกลางคืนลูกอาเจียนอย่างหนัก มีไข้เล็กน้อย จึงให้หยุดเรียนตั้งแต่วันถัดมา วันต่อมาลูกมีอาการเสมหะติดคอ หายใจไม่คล่อง มีไข้ต่ำ จึงให้พักผ่อนอยู่บ้าน 
หนูน้อยวัย 5 ขวบ ป่วยเข้า ICU ด้านครูเผยเด็กกินสีปากกาเคมี

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ลูกมีอาการเป็นไข้สูง และชักเกร็ง จึงพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลลำปลายมาศ เมื่อหมอซักประวัติ ได้ส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนางรอง และเมื่อหมอดูอาการแล้วอันตราย จึงเข้าห้อง ICU ทันที ตอนนี้หมอต้องมัดข้อมือและข้อเท้าเอาไว้ เพราะเด็กจะชักเกรงตอนรู้สึกตัว ต้องให้ยานอนหลับเป็นระยะ และมีการตอบสนองบ้าง
 

affaliate-2

นางสาวสุวรรณมา เล่าด้วยว่า ที่ผ่านมาเคยถามครูหลายครั้ง แต่ครูปฏิเสธว่า ห้องเรียนไม่มีสีให้เด็กเล่น สุดท้ายเมื่อวันที่ 21 พ.ย.ครูออกมายอมรับแล้วว่าลูกสาวกินปากกาเคมี ยอมรับว่าเสียใจมาก ไม่อยากจะให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก

หนูน้อยวัย 5 ขวบ ป่วยเข้า ICU ด้านครูเผยเด็กกินสีปากกาเคมี

*เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น*
 

affaliate-3