ผอ.โรงพยาบาลคลั่ง รัวกระสุนขึ้นฟ้า นั่งคุกเข่ากลางถนน

ผอ.โรงพยาบาลคลั่ง รัวกระสุนขึ้นฟ้า นั่งคุกเข่ากลางถนน ตำรวจรับเมียมาเกลี้ยกล่อมก่อนสบจังหวะล้วงกระเป๋ารีบเข้าจับตัวไปสงบสติอารมณ์

วันที่ 24 พ.ย. 2564 มีรายงานเหตุระทึก ผอ.โรงพยาบาลสุขภาพประจำตำบลแห่งหนึ่ง ใน อ.บ้านผือ คลุ้มคลั่งยิงปืนพยายามปลิดชีพตัวเองก่อนไปนั่งคุกเข่าอยู่กลาง 3 แยก ตำรวจต้องกันประชาชนให้ออกห่างจากวิถีกระสุน


 

โดยเมื่อเวลา 10.00น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุคนคลุ้มคลั่งยิงปืนขึ้นฟ้าและพยายามปลิดชีพตัวเองบริเวณสามแยกถนนชนบทบำรุง ตัดกับถนนพลับผือ เขตเทศบาลตำบลบ้านผือ จึงนำกำลังตำรวจ ปกครอง รุดไปที่เกิดเหตุ

 

ผอ.โรงพยาบาลคลั่ง เครียดทะเลาะกับเพื่อน

 

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดู นายประชิต อายุ 48 ปี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุขภาพประจำตำบลแห่งหนึ่ง ซึ่งกำลังนั่งคุกเข่าบนถนนกลางสามแยก สวมเสื้อสีเหลือง ผ้าพันคอสีเหลือง กางเกงขายาวสีดำ

 

ผอ.โรงพยาบาลเครียดทะเลาะเพื่อนร่วมงาน ยิงปืนขึ้นฟ้า นั่งคุกเข่ากลางถนน

โดยนายประชิต ผอ.โรงพยาบาลคนดังกล่าวได้ถือปืนลูกโม่ขนาด .38 พูดระบายความในใจที่มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน จึงตัดสินใจเดินทางมานั่งอยู่กลางตัวอำเภอบ้านผือ ตำรวจจึงพูดจาเกลี้ยกล่อมให้วางปืน แต่นายประชิตไม่ยอมและยังพูดระบายความในใจ พร้อมกับยิงปืนขึ้นฟ้า 4 นัด  ตำรวจจึงตามนางศศิธร ภรรยานายประชิต ซึ่งเป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลบ้านผือ รุดมาที่เกิดเหตุ โดยมีเพื่อนร่วมงานเดินทางมาสมทบ

affaliate-2

ภรรยาพยายามเข้าไปพูดจาเกลี้ยกล่อมแต่นายประชิตก็ยังไม่ยอมวางปืน แถมยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 1 นัด พร้อมระบายความในต่อไป กระทั่งมีจังหวะหนึ่งนายประชิตใช้ปืนจ่อที่ขมับและเหนี่ยวไกหวังจบชีวิตตัวเอง แต่ทว่ากระสุนหมด ตำรวจอาศัยจังหวะที่นายประชิดล้วงมือล้วงเข้าไปในกระเป๋าคาดว่าจะเอากระสุนปืนมาใส่เพิ่มจึงรีบอาศัยจังหวะดังกล่าวเข้าชาร์จจับกุมตัวและยึดอาวุธปืน นำตัวขึ้นรถกู้ชีพส่งโรงพยาบาลบ้านผือ เพื่อสงบสติอารมณ์

 

ผอ.รพ.สต. เครียดมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ยิงปืนขึ้นฟ้าระบายความในใจก่อนปลิดชีพตัวเอง

 

จากนั้นตำรวจได้รายงานความคืบหน้าว่าได้ดำเนินคดีข้อหา  "พกพาอาวุธปืนมาในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน และที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายหลังนายประชิตสงบสติอารมณ์ได้แล้ว ส่วนสาเหตุเพราะเครียดจัดจากการมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน และปืนของนายประชิตเป็นอาวุธที่ซื้อมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

 

ผอ.โรงพยาบาลคลั่ง นั่งคุกเข่ากลางถนน

affaliate-3