สาวเล่าอุทาหรณ์  กลลวงใหม่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ รู้ตัวอีกทีสูญทรัพย์ 2 ล้าน

สาวโพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์ ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ใช้แผนแยบยล โทรหลอกจนหลงกลลวง เสียทรัพย์ 2 ล้านบาทไปอย่างง่ายๆ รู้ตัวอีกทีมือไม้ก็สั่นแล้ว

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอุทาหร์ชั้นดีเพื่อไม่ให้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก สำหรับเหตุการณ์ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายหนึ่งได้ไปเจอมาและนำมาเล่าเพื่อเตือนภัย โดยเธอเล่าว่า... 

วันนี้อุ้ยอยากเตือนภัยค่า เพื่อเป็นวิทยาทานกับเพื่อนมนุษย์ เรื่องแบบนี้ใครไม่เจอกับตัวมันไม่รู้จริงๆ ขนาดตัวเองระวังตัวมากที่สุดมาตลอด เห็นแต่ในข่าว ขอรัองว่างดดราม่าก่อนนะคะ กรุณาอย่าซ้ำเติมกันตอนนี้ เพราะตอนนี้ก็เครียดมากๆ และก็ไม่รู้จะทำยังไงต่อดีเรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวาน อุ้ยได้รับโทรศัพท์จากแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ อ้างว่าปลายสายเป็นตัวแทนจากบริษัทขนส่งชื่อดัง แจ้งกับอุ้ยว่าอุ้ยได้มีการส่งของไปยังประเทศจีน และบอกว่าข้างในเป็นของผิดกฎหมาย ซึ่งเข้าข่ายการฟอกเงิน 

ตอนแรกอุ้ยก็ไม่เชื่อ เพราะเราไม่เคยส่งของแบบนั้น หรือเกี่ยวข้องกับกระบวนการแบบนั้นเลย ด้วยความที่เราอยากรู้อยากเห็น เพราะเค้ารู้ข้อมูลเชิงลึกของเราด้วย เช่น เลขบัตรประจำตัวประชาชน ที่อยู่ และการโอนเงินของเรา เราเลยกังวลว่าเราจะถูกเป็นแพะในกระบวนการรึอป่าว เราจึงยอมคุยกับเค้า ทำให้เราโดนแก๊งต์นี้ไซโค และคอนวินซ์หนักมาก ซึ่งเค้าทำกันเป็นกระบวนการมีตัวละครทั้งหมด 3-4 คน โดยอ้างว่าเป็นตำรวจ และบริษัทขนส่งชื่อดัง พร้อมทั้งจัดสถานการณ์จำลอง มีเสียงเสมือนอยู่ในสถานีตำรวจและให้ไลน์อ้างว่าเป็นจองสถานีตำรวจแหมลฉบัง ซึ่งในไลน์ก็มีรูปสัญลักษณ์สถานนีตำรวจ พร้อมทั้งโน้มน้าว และข่มขู่ 
 

ตอนนั้นก็งงกับตัวเองเหมือนกันว่าทำไมถึงเชื่อเค้า ทำให้อุ้ยได้มีการโอนเงินให้กับแก๊งค์นี้เป็นจำนวนเงิน เกือบ 2 ล้านบาท มารู้ตัวอีกทีก็คือโอนไปแล้วแบบงงๆ มือไม้สั่นอยากโพสต์เพื่อเป็นอุทาหรณ์กับเพื่อนๆในเฟสบุ๊คทุกคน ให้ระวังกันให้มากๆ เพราะมิจฉาชีพสมัยนี้มีหลายรูปแบบ และมีการใช้จิตวิทยาสูงด้วยเบื้องต้นอุ้ยได้แจ้งความที่สน.ปทุมวัน และแจ้งเรื่องไปยัง ปปง. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังไงต้องขอฝากกับทางหน่วยงานที่รับผิดชอบรบกวนเร่งติดตามเรื่องให้ด้วยค่ะยอมรับว่าตอนนี้เครียดมาก นอนไม่หลับ กินข้าวไม่ลง เพราะโอนไปเกลี้ยงบัญชีเลย และคือเงินเก็บทั้งชีวิตของอุ้ยเลย # โลกนี้อยู่ยาก#
 

สาวเล่าอุทาหรณ์  กลลวงใหม่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ รู้ตัวอีกทีสูญทรัพย์ 2 ล้าน