อัพเดทผู้กองเขียว ก้มกราบชาวบ้านขอคะแนนไม่เป็นผล แพ้เลือกตั้งขาดลอย

ผู้กองเขียว ก้มกราบชาวบ้านขอคะแนนเสียงไปไม่ถึงฝัน แพ้เลือกตั้งนายก อบต. แบบขาดลอย โดยผู้ชนะคืออดีตนายก อบต. คนเก่า

จากกรณีภาพแชร์ว่อนเน็ต "ผู้กองเขียว" ผู้สมัครนายก อบต. ที่ได้ก้มกราบชาวบ้าน 3 ครั้ง ก่อนเลือกตั้งเพื่อขอคะแนนเสียง กระทั่งล่าสุด วันที่ 29 พ.ย. 2564 หลังผลออกมาเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา พบว่า ผู้กองเขียว หรือ ร.ต.อ.วีระพงษ์ แดนพิมาย ผู้สมัครนายก อบต.เบอร์ 1 ไม่ชนะเลือกตั้ง พ่ายแพ้ให้แก่อดีตนายก อบต. คนเดิม

โดยก่อนหน้านี้ได้มีรูปภาพที่ฮือฮาปรากฎบนโซเชียล "เมื่อผู้กองเขียว ร.ต.อ.วีระพงษ์ แดนพิมาย อายุ 61 ปี ผู้สมัคร นายก อบต. ก้มกราบเท้าชาวบ้าน 3 ครั้ง ขอคะแนนเสียง ระบุ จริงใจ อยากรับใช้ปชช. ระหว่างการหาเสียง นายก อบต. ตำบลกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย จ.นครราชสีมา"

 

ผู้สมัครก้มกราบชาวบ้านขอคะแนนเสียง


 

affaliate-2

กระทั่งล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 28 พ.ย. 2564 ได้มีการนับคะแนนเลือกตั้งนายก อบต. พบว่า ผู้กองเขียวแพ้การเลือกตั้ง โดยได้คะแนนเพียง 302 คะแนนเท่านั้น ส่วนผู้ที่ชนะได้คะแนนไป 1,864 คะแนน คือนางสุกันยา ฟุ้งพิมาย อดีตนายกคนเดิม

 

ผู้กองเขียว ก้มกราบชาวบ้าน ไม่ได้ผล แพ้เลือกตั้งนายก อบต.

 

เจ้าตัวเผยว่าไม่รู้สึกเสียใจเลย เพราะเจ้าตัวตั้งใจที่จะอาสาเข้ามาทำหน้าที่นายกอบต.กระเบื้องใหญ่ ที่ผ่านมาในการเดินหาเสียงตนเอง ก็รู้สึกเหนื่อย เพราะต้องก้มกราบเท้าชาวบ้านทุกหลังคาเรือน

แต่มาวันนี้ได้ทราบผลคะแนนแล้วก็ดีใจที่ยังคงมีคนรัก และชื่นชอบนโยบายของตนเอง และถ้ามีโอกาสก็จะขอลงสมัครรับเลือกตั้งอีก เพราะตนเองตั้งใจจะอาสาเข้ามาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวต.กระเบื้องใหญ่ อยู่แล้ว