คุณป้า เจ้าของร้านผลไม้ วัย 74 ปี วอนคนร้ายนำเงินมาคืน หลังทำทีมาซื้อของจำนวนมาก ก่อนฉกเงินทอน กว่า 9,700 บาท หลบหนี

ภาพวงจรปิดจับภาพคนร้ายทำทีซื้อของ และจ่ายเงินตามปกติ จากนั้นจะเห็นว่าเจ้าของร้านนั่งลงเพื่อหาของในตู้ คนร้ายทำทีเข้ามานั่งคุยก่อนจะฉวยโอกาสเอื้อมมือไปหยิบเงินทอนจากในกระเป๋าที่เจ้าของร้านวางไว้ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นก่อนจะเดินออกนอกร้านไป ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง ภายในซอยรามคำแหง 160 ถนนราษฎร์พัฒนา แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร

ป้าเจ้าของร้านผลไม้ หลงดีใจ ลูกค้าเข้าร้านสั่งของเพียบ รู้ตัวอีกทีเสียหายเฉียดหมื่น

นางกอบกุล ใยอั้น อายุ 74 ปี เจ้าของร้านผลไม้ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 30 พฤศจิกายน ขณะที่กำลังเตรียมจัดร้านเพื่อเปิดขายของตามปกติ โดยตนอยู่หน้าร้านคนเดียว ส่วนญาติๆ กำลังวุ่นเตรียมอาหารอยู่หลังร้าน ต่อมามีผู้หญิง อายุประมาณ 40 - 50 ปี เข้ามาซื้อผลไม้ เป็นกล้วย 1 หวี และขนมไทย รวมเป็นเงิน 20 บาท แต่ให้เงินเป็นแบงก์ 500 บาท เมื่อตนรับเงินมาก็เดินไปหยิบกระเป๋าเงินทอนจากตู้เพื่อที่จะนำมาทอนเงินให้คนร้าย เมื่อเปิดกระเป๋ากำลังจะทอนเงิน คนร้ายกลับเปลี่ยนใจ บอกว่า “ยายๆ หนูมีแบงก์ร้อยแล้ว เปลี่ยนเป็นแบงก์ร้อยแทนนะ” 

ป้าเจ้าของร้านผลไม้ หลงดีใจ ลูกค้าเข้าร้านสั่งของเพียบ รู้ตัวอีกทีเสียหายเฉียดหมื่น

affaliate-2

คนร้ายยังทำทีเป็นโทรศัพท์อ้างปลายสายเป็นแม่ของคนร้าย ถามว่าจะซื้อกล้วยเล็บมือนางเพิ่มอีกหรือไม่ จากนั้นคนร้ายก็ได้สั่งกล้วยเล็บมือนางเพิ่มอีก 12 หวี ส้มโชกุนอีก 2 กิโลกรัม และห่อหมก อีก 100 บาท ทำให้ตนรู้สึกดีใจ ว่าเพิ่งเปิดร้านแต่กลับมีลูกค้ามาสั่งของเยอะขนาดนี้ เลยเผลอวางกระเป๋าเงินทอนไว้ที่โซฟา แต่ก็ไม่ไกลจากจุดที่ผู้เสียหายไปนั่งเลือกกล้วยให้กับคนร้าย

ป้าเจ้าของร้านผลไม้ หลงดีใจ ลูกค้าเข้าร้านสั่งของเพียบ รู้ตัวอีกทีเสียหายเฉียดหมื่น

ไม่ได้สังเกตว่าคนร้ายได้ขยับตัวมานั่งใกล้กระเป๋าเงินทอน และแอบสอดมือเข้าไปลวงหยิบเงินทอนไปถึง 2 ครั้ง รวมเป็นเงิน 9,700 บาท หลังจากคนร้ายหยิบเงินไป ก็มาอ้างกับผู้เสียหายว่า ของที่สั่งไปนั้นเยอะมาก ถือไปที่รถยนต์ไม่ไหว ขอไปเลื่อนรถมาหน้าร้านเพื่อที่จะขนของได้สะดวก ก็ไม่ได้เอะใจอะไรแต่ก็รอเกือบครึ่งชั่วโมง ก็ไม่มารับของที่สั่งสักที ขณะนั้นก็มีลูกค้าอีกคนเข้ามาขอแลกเงิน จึงเดินไปที่กระเป๋าก็พบว่าเงินภายในนั้นหายไปหมดแล้ว มานึกได้ว่าต้องเป็นหญิงคนนั้นอย่างแน่นอน พร้อมวอนขอวอนให้คนร้ายเห็นใจคนทำมาหากินเพราะเดือดร้อนหนักมาก