พาณิชย์ฯ เร่งแก้ปัญหา หมูแพง ร้านไหนไม่มีป้ายราคา-แพงเกินเหตุ ชี้เป้าด่วน

กระทรวงพาณิชย์ เร่งแก้ปัญหาราคา "หมูแพง" หลังประชาชนได้รับผลกระทบโดยตรง พร้อมย้ำกับประชาชนว่าหากพบร้านไหนไม่มีป้ายราคา หรือจำหน่ายสินค้าแพงเกินเหตุ แจ้งได้ด่วน

ข่าววันนี้ 29/12/64 นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เผยว่า จากการติดตามสถานการณ์ราคา "หมูแพง" การจำหน่ายหมูเนื้อแดง พบว่า ขณะนี้ราคาปรับตัวสูงขึ้นจากช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านี้ โดยราคาจำหน่ายหมูเนื้อแดงไม่ตัดแต่งในตลาดสดทั่วไปอยู่ที่ 160-180 บาท/กก. กรณีที่เป็นเขียงหรือตลาดสดเล็ก ๆ ที่รับมาเป็นทอดที่สองหรือที่สาม จะมีราคาปรับสูงขึ้นอีก 10 -20 บาท/กก. สำหรับห้างค้าปลีกค้าส่งราคาจำหน่ายปลีกอยู่ที่ 139-145 บาท/กก.

จากการประชุมหารือร่วมกับ สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ พบว่า ขณะนี้ปริมาณหมูที่เข้าสู่ตลาดลดลง ทำให้มีพ่อค้าเสนอแข่งราคารับซื้อสูงขึ้น เบื้องต้นกรมการค้าภายในได้ขอความร่วมมือให้ผู้เลี้ยงสุกรจำหน่ายให้กับผู้ค้ารายเดิมเป็นลำดับแรก สำหรับปริมาณสุกรที่เข้าสู่ตลาดที่ลดลง กรมปศุสัตว์ จะได้ประชุมร่วมกับผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อพิจารณาสถานการณ์ราคาหมูแพงในครั้งนี้

พาณิชย์ฯ เร่งแก้ปัญหา "หมูแพง" ร้านไหนไม่มีป้ายราคา-แพงเกินเหตุ ชี้เป้าด่วน

affaliate-2

อย่างไรก็ตาม โครงการพาณิชย์…ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot14 (หมูเนื้อแดง) จำหน่ายในราคา 130 บาท/กก. จำนวน 667 จุด ทั่วประเทศ ซึ่งจะดำเนินการไปจนถึง 31 ธันวาคม ทั้งนี้ หากพบเห็นการจำหน่ายสินค้าที่ไม่ปิดป้ายแสดงราคา หรือจำหน่าย "หมูแพง" เกินสมควร สามารถแจ้งที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ

พาณิชย์ฯ เร่งแก้ปัญหา "หมูแพง" ร้านไหนไม่มีป้ายราคา-แพงเกินเหตุ ชี้เป้าด่วน

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด